Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Movies

Trung Quốc Sẽ Vượt Mỹ, Trở Thành Thị Trường Phim Ảnh Lớn Nhất Thế Giới Năm 2020?

Tác phẩm My People, My Homeland của Trung Quốc đã vượt mặt doanh thu toàn cầu của bom tấn Tenet.

Tính đến Thứ hai vừa qua, tác phẩm My People, My Homeland của Trung Quốc đã cán mốc 325 triệu đô tại thị trường nội địa, chỉ sau chưa đầy 2 tuần ra mắt. Như vậy, con số bộ phim kiếm được chỉ riêng tại Trung Quốc đã vượt qua doanh thu toàn cầu mà bom tấn Tenet của Christopher Nolan chật vật cả tháng qua mới đạt được, là 323 triệu đô. (Số liệu sử dụng từ Maoyan và Box Office Mojo).

Chỉ trong cuối tuần qua, phòng vé Trung Quốc thu về 68 triệu đô, một lần nữa vượt qua thị trường phim ảnh lớn nhất thế giới hiện tại là Bắc Mỹ, với chỉ vỏn vẹn 9.5 triệu đô. Đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu của phòng vé Trung Quốc đã đạt 1.9 tỷ đô trong năm 2020. Trong khi đó, con số mà thị trường Bắc Mỹ thu về là 2.08 tỷ đô. Đây là một khoảng cách không quá khó khăn để lấp đầy, mặc cho cả hai thị trường này đều sụt giảm doanh thu tới 76% trong năm nay. (Số liệu từ Comscore).

Theo phân tích, số lượng người tới rạp xem phim tại Trung Quốc đang tăng trưởng trở lại là do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Đồng thời, các nhà phát hành cũng đẩy mạnh việc chiếu các bộ phim nội địa trong thời điểm này. Trong khi đó, tại Mỹ, các rạp chiếu phim đang phải loay hoay khi Hollywood liên tục “để dành” những bom tấn của mình, thay đổi lịch chiếu liên tục vì dịch bệnh vẫn chưa thực sự được kiểm soát. Với những yếu tố kể trên, không quá khó để dự đoán rằng sẽ rất sớm thôi, để Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ và trở thành thị trường phim ảnh lớn nhất trong năm 2020.

Tuần qua, bảng xếp hạng phòng vé tại Trung Quốc cũng ngập tràn những tựa phim nội địa. Đây đã là tuần thứ 2 liên tiếp My People, My Homeland dẫn đầu thị trường tỷ dân. Đây cũng là bộ phim được sản xuất bởi Beijing Culture, studio đằng sau những Wolf Warrior 2 hay The Wandering Earth từng làm mưa làm gió tại Trung Quốc. Vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng là Jiang Ziya: Legend of Deification với 10.2 triệu đô trong 3 ngày, nâng tổng doanh thu của phim lên tới 216 triệu. Vị trí thứ 3 là Leap, bộ phim với đề tài bóng chuyền do Củng Lợi đảm nhận vai chính.

Xem thêm: Thử Thách ‘Rã Đông’ Phòng Vé Mỹ: Tenet Thất Bại

Theo: Variety

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Patrick Wilson, diễn viên thủ vai chính trong loạt phim kinh dị đình đám Insidious, sắp tới sẽ bước ra phía sau camera để...

Tin Tức

David Guillod, nhà sản xuất của nhiều tựa phim lớn tại Hollywood như Extraction và Atomic Blonde, mới đây đã bị bắt bởi Cảnh...

Bình Luận

Ra đời đúng 2 năm sau The Haunting of Hill House – một series kinh dị gần như là hoàn hảo về tất cả...

Tin Tức

'Khi tôi nói 'Tạ ơn Chúa', đã có những người định vỗ tay rồi lại rút lại, khi họ nhận ra rằng điều này...

Tin Tức

Tôi thấy thực sự quan trọng để khán giả có thể hình dung được Batwoman là người Da đen mà chỉ cần nhìn qua...

Âu Mỹ

Quá trình luyện tập của Keanu Reeves để trở thành một trong những sát thủ đáng sợ nhất màn bạc

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Âu Mỹ

Nhận được số điểm rất đáng ngưỡng mộ là 8.7/10 từ IMDb và 94% đánh giá tích cực từ khán giả theo khảo sát...

Copyright © 2020 Phê Phim