Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Châu Á

Trung Quốc bắt đầu mở lại rạp phim

A visitor looks at movies advertisement

Theo như thông báo của Ban Quản Lý Điện Ảnh Trung Quốc (CFA), Trung Quốc sẽ bắt đầu mở lại các rạp phim tại những vùng “rủi ro thấp” từ ngày 20 tháng 7, kết thúc gần 6 tháng đóng cửa mà đã khiến cho hàng ngàn rạp phim lâm vào tình cảnh vỡ nợ.

“Các rạp phim ở những vùng rủi ro thấp có thể tiếp tục kinh doanh trong khuôn khổ cho phép từ ngày 20 tháng 7, với những biện pháp phòng bệnh kèm theo. Những vùng rủi ro trung bình và rủi ro cao phải tạm thời tiếp tục đóng cửa,” Ban quản lý đưa ra quyết định trên trang web chính thức.

“Một khi những vùng rủi ro thấp được chỉ định là vùng rủi ro trung bình hoặc cao, những vùng đó sẽ phải nghiêm chỉnh chấp hành việc ngăn ngừa dịch … (và) các rạp phim phải tạm nhanh chóng đóng cửa lần nữa để chấp hành đúng quy định.”

Wuhan official urges vigilance as China plans to mourn coronavirus ...

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng các rạp phim đã được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, lợi nhuận có thể sẽ tiếp tục là một vấn đề cho ngành công nghiệp đã bị suy thoái nặng nề tại Trung Quốc này bởi dịch bệnh.

Trong văn bản dài 4 trang hướng dẫn chi tiết của CFA, số lượng người trong mỗi phòng chiếu sẽ được giới hạn là 30% tổng số ghế, và tổng số phòng chiếu hoạt động ở mỗi rạp phim sẽ phải cắt giảm “còn một nửa so với thời điểm thông thường”. Hơn nữa, mỗi lần chiếu phim sẽ không được kéo dài quá 2 tiếng. Trong khi đó, các quầy đồ uống và đồ ăn – vốn là những món sinh lời nhiều nhất của rạp phim – sẽ bị cấm.

“Các địa điểm chiếu phim sẽ không bán đồ ăn và đồ uống, và việc ăn uống trong phòng chiếu cũng sẽ bị cấm,” theo như văn bản của CFA.

There is no playbook': China reverses course and closes movie ...

Những hình thức kinh doanh nhà kín khác như là nhà hàng hoặc giao thông đã được tiếp tục hoạt động hàng tháng trước tại Trung Quốc, và hiện tại thì những hình thưc kinh doanh đó đều không phải chịu những sự hạn chế từ chính sách.

CFA nói rằng các rạp phim sẽ được yêu cầu theo sát chỉ thị để “đảm bảo những biện pháp ngăn ngừa dịch an toàn”.

Tất cả vé giờ phải được bán trực tuyến với tên người đăng ký, và được gửi đến người mua thông qua phương thức không cần tiếp xúc. Những người đến rạp không quen biết trước sẽ được sắp xếp sao cho ghế ngồi cách nhau hơn 1 mét.

Những khu vực công cộng như sảnh chính, hành lang và nhà vệ sinh sẽ được khử trùng ít nhất 2 lần một ngày, trong khi đó những khu vực hay tiếp xúc như là máy bán vé, quầy hàng và ghế ngồi sẽ được lau sách ít nhất 5 lần một ngày. Tay vịn, kính 3D và những đồ dùng hay được tiếp xúc sẽ được khử trùng sau dử dụng. Hệ thống thông khí trong các sảnh chiếu sẽ được cải tiến.

Coronavirus closes Chinese cinemas so they're selling snacks ...

Khẩu trang sẽ là bắt buộc cho cả nhân viên và khách hàng, và mỗi người đến rạp sẽ được đo thân nhiệt. Những nhân viên quay trở về làm việc từ vùng rủi ro trung bình đến rủi ro cao sẽ được yêu cầu cách ly và “hạn chế ra ngoài và tránh thường xuyên đến nơi đông người.”

CFA cũng miêu tả quy trình rõ ràng về việc giám sát các rạp chiếu phim mở cửa trở lại. “Một khi ban quản lý điện ảnh từng khu vực đã nhận được sự đồng ý từ Ủy Ban Chấp Hành Đảng cấp cơ sở sự đồng ý của chính phủ cho kế hoạch mở lại các rạp phim, họ nên bàn bạc với bên Trung tâm phòng chống dịch để có thể mở lại đúng với quy trình,”. Cuối cùng, kế hoạch mở lại của các khu vực phải được thông báo lại cho CFA cấp quốc gia.

Các tài liệu rò rỉ chưa được xác thực từ nội bộ cho rằng các rạp phim ở Quảng Châu, một trong những vùng có lượt người đến rạp đông nhất, có thể sẽ là một trong những cơ sở mở lại đầu tiên. Vấn đề hiện tại với các rạp phim là họ sẽ mang đến cho khán giả những gì và vào lúc nào.

New movies 2020: what you can watch when theaters reopen | TechRadar

Khi một số nhỏ rạp phim mở lại một thời gian ngắn trong tháng 3, việc kinh doanh rất thảm hại. Các cơ sở không thu hút được nhiều người xem với các bộ phim địa phương mà mọi người đều đã xem. Những nội dung mới là rất cần thiết để kéo người xem đến rạp.

Bộ phim đầu tiên xác nhận sẽ ra rạp tại Trung Quốc là “The First Farewell”, lấy bối cảnh vùng Tân Cương về 3 đứa trẻ người Duy Ngôn Nhĩ, bộ phim đã được tờ Variety đánh giá là “màn ra mắt xuất sắc” đến từ đạo diễn kiêm biên kịch Wang Lina. Ngay cả trước khi chính quyền đề cập đến thời điểm mở cửa lại các rạp chiếu, bộ phim đã lên tiếng về việc nó đã được “lên kế hoạch chiếu tại rạp ngay ngày đầu tiên rạp mở cửa trở lại.” Bộ phim cũng kèm thêm một lời nhắn phần nào liên hệ với câu chuyện về li biệt trong phim: “Chúng ta hãy gặp lại sau thời gian dài xa cách.”

A First Farewell' Review – Variety

Trước đó, một số bộ phim Hollywood dự kiến sẽ đến với các rạp Trung Quốc để kéo lại người xem sau COVID. Những bộ phim này bao gồm phiên bản 3D và 4K của “Harry Potter và hòn đá phù thủy”. Cùng với đó là “1917” và “Little Women”, cả 2 bộ phim này đều đã bắt đầu cho ra những sản phẩm quảng cáo vào tháng 5, hiện tại đang dự kiến sẽ lên rạp. Cả 4 bộ phim trong chuỗi “Avengers”, “Coco”, “Call of the wild”, bộ phim thắng giải Oscar “Jojo Rabbit”, “Inception”, “Avatar” và “Interstellar” là những bộ phim phương Tây khác mà có thể sẽ khơi lại sự nhộn nhịp cho phòng vé Trung Quốc.

Những bộ phim khác như “Ford v. Ferrari”, “Sonic the Hedgehog”, và “Bad Boys for Life” cũng đang chờ đợi quay trở lại sau khi đã được đồng ý ra rạp tại Trung Quốc trước đó (đã bị hủy vì dịch bệnh). Tuy nhiên, việc mở cửa không đồng nghĩa với việc sinh lợi nhuận. Dự kiến trong vài quý tới, sự hồi phục tại các phòng vé sẽ khá chậm chạp.

Why Oscar-nominated 'Jojo Rabbit' is the film we need right now ...

Vào thứ 4, bộ phim hành động thế giới ảo được đầu tư ngân sách 43 triệu đô Mỹ của Trung Quốc là “Double World” đã thông báo rằng thay vì ra mắt tại rạp phim, “Double World” sẽ ra mắt tại nền tảng trực tuyến iQiyi và Netflix vào cuối tuần sau. Quyết định này ít nhất sẽ “cho chúng tôi cơ hội được đến với người dùng và thu hồi lại vốn đầu tư,” nhà sản xuất Zhang Amu chia sẻ.

Nguồn: Variety

Quảng cáo

Mới Nhất

Âu Mỹ

Mới đây, đạo diễn Denis Villeneuve chia sẻ, ông đang gặp rất nhiều khó khăn để đưa Dune ra rạp, trước bối cảnh ông...

Âu Mỹ

Một diễn viên đóng từ những vai diễn từ một chàng trai có đôi tay kéo bị hắt hủi, đến một kẻ làm mũ...

Tin Tức

Andrew Lloyd Webber, tác giả của vở nhạc kịch từng đạt giải thưởng Tony đã lên tiếng về phiển bản phim của Cats.

Âu Mỹ

Pineapple Express (2008), bộ phim hài, hành động của Seth Rogen đã bị Sony huỷ bỏ kế hoạch sản xuất một hậu truyện do...

Tin Tức

Vương Gia Vệ đánh dấu sự trở lại kể từ The Grandmaster (2013) với bộ phim truyền hình có tên Blossoms Shanghai

Âu Mỹ

Sau hàng loạt thành công với những tượng vàng diễn xuất ở Oscar và Emmy, Regina King sẽ ra mắt bộ phim điện ảnh...

Có Thể Bạn Quan Tâm

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Châu Á

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae của "Gia Đình Là Số Một" bị quản lý cũ tố ngược đãi, coi anh này...

Âu Mỹ

Đáng chú ý, trailer này được dựng một cách vô cùng thô sơ, và những "diễn viên" thì đều là trẻ em.

Copyright © 2020 Phê Phim