Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Bình Luận

Thử Thách ‘Rã Đông’ Phòng Vé Mỹ: Tenet Thất Bại

Thương hiệu của Christopher Nolan, gương mặt sáng giá của những Robert Pattinson, John David Washington, 200 triệu đô, đảo ngược thời gian,… tất cả những điều đấy khiến cả thị trường phim ảnh kỳ vọng Tenet sẽ là ngọn hải đăng xua tan đêm đen của COVID-19.

Thương hiệu của Christopher Nolan, gương mặt sáng giá của những Robert Pattinson, John David Washington, 200 triệu đô, đảo ngược thời gian,… tất cả những điều đấy khiến cả thị trường phim ảnh kỳ vọng Tenet sẽ là ngọn hải đăng xua tan đêm đen của COVID-19.

Wonder Woman: 1984 - Teaser Poster | Sold at Europosters

Khi hay tin về ngày công chiếu của Tenet tại Mỹ, lần lượt các bộ phim khác của kinh đô điện ảnh Hollywood đã phải ‘khăn gói quả mướp’ dời lịch. Ngay cả Warner Bros. đã chủ động rờiWonder Woman 1984 từ 2.10 tới Giáng Sinh, một dấu hiệu cho thấy rõ kỳ vọng của hãng này vào hiệu ứng của Tenet tại phòng vé. Nói chung, lịch chiếu tháng 10 hoàn toàn vắng bóng những bom tấn, và tất cả chỉ trông đợi vào Tenet.

Sau 3 tuần chinh chiến vòng quanh trái đất, Tenet đã kiếm về khoảng 180 triệu đô (hơn 85% tổng doanh thu phim), sấp sỉ với kinh phí sản xuất được công bố, và cũng là một con số đáng kể từ đầu đại dịch đến nay. Trở về quê nhà sau đó 1 tuần (31.8), Tenet lại được đón nhận không mấy nồng nhiệt. Từ đó tới nay, bộ phim chỉ đem về chưa – tới – 30 triệu đô tại Bắc Mỹ, thị trường phim ảnh lớn nhất thế giới! Thực tế, 3 ngày đầu tiên ra mắt tại Bắc Mỹ, Tenet chỉ thu về khoảng 20 triệu đô, trong đó hơn nửa là nhờ vào các suất chiếu sớm tại Canada.

Vậy thì câu hỏi đặt ra lúc này là niềm tin của phòng vé đã đặt nhầm chỗ, hay chừng nào phòng vé thực sự được hồi sinh?

Tenet' Review: Christopher Nolan's Time-Bending Take on James Bond - The  New York Times

Trở lại tháng Bảy, khi Warner Bros đưa ra thông báo về kế hoạch cuối cùng cho Tenet, truyền thông Mỹ đã nhạy bén cho rằng ưu tiên của bộ phim đang nằm ở thị trường quốc tế, và khán giả Mỹ sẽ xếp phía sau. Khi thông tin này được công bố, mặc dù hầu hết các rạp chiếu phim tại Mỹ vẫn đang đóng cửa, thì 44/50 hệ thống rạp đã đồng ý cho phòng vé của họ hoạt động trở lại với một sự dè chừng nhất định.

Vượt qua những giới hạn đó, Tenet được ưu tiên chiếu tại gần 3000 rạp trong cuối tuần qua. Mặc dù đã có khoảng 65-75% rạp chiếu được mở cửa trở lại, thì hai thị trường lớn nhất tại Mỹ là New York và Los Angeles, cánh cửa phòng vé vẫn đóng kín.

Dường như biết trước được sự hẩm hiu của Tenet tại quê nhà, nên các số liệu về doanh thu của bộ phim đã không hề được Warner Bros công bố như tiền lệ với các tác phẩm trước. Theo hãng, họ biết rõ nhiệm vụ của Tenet trong bối cảnh hiện tại, và không muốn bị giới báo chí coi là một “bom xịt”, hay một thất bại tài chính tại thời điểm này.

Tenet Có Thể Giải Cứu Phòng Vé Hàn Quốc? - Phê Phim

Như đã nói ở trên, trong cuối tuần đầu tiên tại Mỹ, Tenet chỉ thu về khoảng 9.4 triệu đô. Con số này bước sang cuối tuần thứ 2 giảm tới 29%, chỉ còn khoảng 6.7 triệu. Với con số này, còn rất xa để Tenet chạm tới ngưỡng hoà vốn lý tưởng, mà theo tính toán là khoảng 400 triệu đô (đã bao gồm cả chi phí marketing).

Nói chung, những con số này không chỉ là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Tenet, mà còn gióng lên một hồi chuông đối với vị thế phòng vé số 1 thế giới của Mỹ. Tất nhiên, điều này phụ thuộc phần nhiều vào cách đối mặt với COVID-19, điều mà hầu hết các quốc gia đều đang xử lý tốt hơn Mỹ.

Lại nhìn sang bên kia bán cầu, ở thị trường phim số 2 thế giới, Trung Quốc, Tenet đang làm rất tốt. Bộ phim mở màn tại đây với gần 30 triệu đô, và hiện tại doanh thu đã vượt quá 51 triệu. Một bom tấn khác là Mulan của Disney, cũng đang toả sáng với khoảng 23 triệu đô doanh thu chỉ riêng tại phòng vé Trung Quốc, trong khi tổng số tiền phim kiếm được ở Disney+ chỉ rơi vào khoảng 33 triệu đô (số liệu không chính thức).

Theo The Atlantic, Variety

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ...

Movies

Gary Oldman và NBCUniversal vừa bị đâm đơn kiện vì 'ăn cắp ý tưởng' về Winston Churchill từ một biên kịch khác.

Giải Thưởng

Lễ trao giải năm nay diễn ra dưới hình thức trực tuyến, dưới sự dẫn dắt của host Jimmy Kimmel và sự tham gia...

Giải Thưởng

Lễ trao giải Emmy lần thứ 72 diễn ra tại Mỹ ngày 20.9 (giờ Mỹ), và dưới đây là danh sách những tác phẩm...

Bình Luận

"Hãy chiêm ngưỡng thế giới, đối mặt với những nguy hiểm tiềm tàng, hãy ngó đằng sau các bức tường, hãy tiến tới, hãy...

Âu Mỹ

Một phim ít xung đột, ít cãi vã, chỉ có đối thoại giữa người với người liệu có đáng xem?

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Copyright © 2020 Phê Phim