Hình ảnh đoàn làm phim Selma chụp tại buổi ra mắt ở New York khi đang mặc áo thun "I Can't Breathe"

Giải Thưởng

Thành Viên Viện Hàn Lâm Từ Chối Bình Chọn Cho Selma Vì Đoàn Làm Phim Ủng Hộ Quyền Cho Người Da Màu

“Họ sử dụng những đặc quyền của mình để từ chối một bộ phim mà không có giá trị trong thế giới của họ.” – David Oyelowo

Mới đây, trong bài phỏng vấn trên Screendaily, nam diễn viên David Oyelowo đã chia sẻ một kỷ niệm đáng tiếc về việc bộ phim Selma bị bỏ qua tại Oscar khi chỉ nhận được 2 đề cử là Phim hay nhất và Ca khúc gốc hay nhất. Oyelowo kể: Tôi nhớ tại buổi ra mắt Selma chúng tôi đã mặc áo thun in dòng chữ “I Can’t Breathe” để ủng hộ cuộc biểu tình đòi công lý cho các chết của Eric Garner, người đã bị cảnh sát New York khóa cổ cho đến chết vào tháng 7/2014.”

“Một số thành viên Viện hàn lâm đã gọi điện thoại đến studio và nhà sản xuất của chúng tôi và nói rằng “Sao họ lại dám làm điều đó? Tại sao lại để dòng chữ chết tiệt ấy xuất hiện và chúng tôi sẽ không bỏ phiếu cho bộ phim bởi vì chúng tôi nghĩ rằng đây không phải là nơi để họ làm điều này”

Trong các cuộc thảo luận về Oscar 2015, Selma là bộ phim hiếm hoi về người da màu được đánh giá sẽ có cơ hội nhận nhiều đề cử. Bộ phim do nữ đạo diễn Ava DuVernay thực hiện từng gây ấn tượng tại Quả Cầu Vàng khi nhận 4 đề cử trong đó có các hạng mục quan trọng nhất như Phim hay nhất thể loại chính kịch, Nam diễn viên xuất sắc thể loại chính kịch cho David Oyelowo và Đạo diễn xuất sắc nhất cho Ava DuVernay.

Hình ảnh trong phim Selma (2014)

Tuy nhiên, tới Oscar, cả DuVernay và Oyelowo đều không nhận được đề cử. Hạng mục quan trọng mà bộ phim về người da màu được vinh danh là Phim hay nhất phần lớn thuộc về các nhà sản xuất da trắng trừ Oprah Winfrey, người cũng trở thành phụ nữ gốc Phi đầu tiên được đề cử phim hay nhất tại Oscar.

Nam diễn viên Oyelowo tiếp lời trên Screendaily: Thật trớ trêu khi đó là một phần lý do mà bộ phim không nhận được những đề cử mà đáng lẽ nên có để mọi người nghĩ rằng bộ phim này sinh ra để tạo nên #OscarsoWhite. Họ sử dụng những đặc quyền của mình để từ chối một bộ phim mà không có giá trị trong thế giới của họ.”

Khi bài phỏng vấn được đăng tải trên twitter của Screendaily, Ava DuVernay đã tweet lại với dòng tiêu đề “Câu chuyện có thực” và đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng phim trên Twitter với hàng loạt lượt chia sẻ lại. Twitter chính thức của Viện hàn lâm cũng lời tiếng: Ava & David, chúng tôi đã nghe các bạn. Thật sự khó mà chấp nhận. Chúng tôi cam kết những tiến bộ”

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...