Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Châu Á

Studio Ghibli làm phim hoạt hình dài 3D CGI đầu tiên

Ghibli công bố dự án phim hoạt hình 3D bằng đồ hóa máy tính đầu tiên

Theo Anime News Network đưa tin, Studio Ghibli vừa thông báo rằng họ đang sản xuất bộ phim hoạt hình dài 3D hoàn toàn bằng đồ họa máy tính đầu tiên. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Earwig and the Witch của nhà văn Diana Wynne Jones sẽ do Goro Miyazaki làm đạo diễn và lên sóng vào mùa đông năm nay trên kênh truyền hình NHK của Nhật Bản. Huyền thoại Hayao Miyazaki sẽ cùng còn trai mình phát triển dự án trong vai trò nhà sản xuất trong khi đồng sáng lập của Ghibli Toshio Suzuki cũng đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất của bộ phim.

Tiểu thuyết Earwig and the Witch được xuất bản năm 2011, nhà xuất bản Harper Collins mô tả câu chuyện: “Không phải đứa trẻ mồ côi nào cũng yêu thích viện ở trong một cô nhi viện như St. Morwald nhưng Earwig là một trường hợp như vậy. Cô bé có bất cứ thứ gì cô muốn vào bất cứ khi nào và cô đã ở ở trong St. Morwald từ khi còn là một đứa nhỏ. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi vào ngày Bella Yaga và một cây Khoai Ma đến St. Morwald và nhận làm cha mẹ nuôi của Earwig. Cô được dẫn đến căn nhà kỳ bí của họ với những căn phòng vô hình, những bình thuốc, sách thần chú và ma thuật ở khắp mọi ngóc ngách. Hầu hết những đứa trẻ sẽ bỏ chạy khỏi nỗi kinh hoàng từ một ngôi nhà như thế này nhưng Earwig thì không. Cô đã quyết định sử dụng trí thông minh của chính mình với sự giúp đỡ của một chú mèo biết nói để cho những vị phù thủy trong ngôi nhà này biết ai mới thực sự là ông chủ.

Suzuki liên hệ tác phẩm với đại dịch Covid-19 lần này và ông cho rằng sức mạnh của câu chuyện nằm ở trí thông minh của Earwig. Ông bình luận nếu chúng ta có sự thông minh, chúng ta có thể qua bất kỳ thời điểm khủng hoảng nào. Suzuki nhận xét Earwig là một cô bé táo tợn nhưng bằng cách nào đó lại rất dễ thương và cô ấy giống với tính cách của Goro Miyazaki, người sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn của bộ phim.

Howl’s Moving Castle (2004), bộ phim hoạt hình do Hayao Miyazaki đạo diễn chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Diana Wynne Jones

Goro Miyazaki là con trai của huyền thoại Hayao Miyazaki, ông từng đạo diễn bộ phim hoạt hình Tales from Earthsea và From Up on Poppy Hill cho Ghibli cũng như được xưởng phim hỗ trợ trong series phim hoạt hình Ronja the Robber’s Daughter cho Polygon Pictures.

Earwig and the Witch không phải là tiểu thuyết đầu tiên của Jones được Ghibli chuyển thể. Trước đó, Howl’s Moving Castle đã được làm thành bộ phim cùng tên năm 2004 do Hayao Mizayaki đạo diễn. Hayao Mizayaki cũng từng thực hiện bộ phim hoạt hình ngắn Boro the Caterpillar với đồ hóa máy tính vào năm 2018. Hiện tại ông đang thực hiện dự án hoạt hình dài vẽ tay truyền thống How Do You Live. Trả lời phỏng vấn trên EW vào tháng 5, Toshio Suzuki tiết lộ: “Bộ phim mà Hayao Miyazaki đang thực hiện bây giờ là một câu chuyện hoành tráng và tuyệt vời”. Tuy nhiên, Suzuki cũng cho biết Ghibli cần ít nhất 3 năm nữa để hoàn thành bộ phim này.

Ông Suzuki giải thích: “Chúng tôi vẫn đang vẽ tay mọi thứ, nhưng chúng tôi mất nhiều thời gian hơn vì bộ phim này cần vẽ nhiều khung cảnh hơn. Năm 1998, khi thực hiện My Neighbor Totoro, chúng tôi chỉ có 8 họa sĩ và hoàn thành bộ phim trong vòng 8 tháng. Bây giờ, chúng tôi đang có 60 họa sĩ theo đuổi dự án này nhưng chỉ có thể đạt được tiến độ 1 phút phim trong 1 tháng. Chúng tôi đã làm bộ phim này 3 năm qua và mới chỉ hoàn thành 36 phút phim. Chúng tôi vẫn đang hi vọng sẽ kết thúc nó trong 3 năm tới.”

Quảng cáo

Mới Nhất

Bình Luận

Phí 'bỏng nước' đắt hơn cả tiền vé xem phim? Vì sao nhân viên ở các rạp chiếu luôn phải chào mời mua thêm...

Âu Mỹ

Anthony McCarten sẽ viết kịch bản cho bộ phim tiểu sử về Whitney Houston sau những thành công của Bohemian Rhapsody

Âu Mỹ

Sau nhiều lần dời lịch, Mulan sẽ lên sóng trên Disney + kể từ 04/09

Âu Mỹ

Mới đây, đạo diễn Denis Villeneuve chia sẻ, ông đang gặp rất nhiều khó khăn để đưa Dune ra rạp, trước bối cảnh ông...

Âu Mỹ

Một diễn viên đóng từ những vai diễn từ một chàng trai có đôi tay kéo bị hắt hủi, đến một kẻ làm mũ...

Tin Tức

Andrew Lloyd Webber, tác giả của vở nhạc kịch từng đạt giải thưởng Tony đã lên tiếng về phiển bản phim của Cats.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Châu Á

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae của "Gia Đình Là Số Một" bị quản lý cũ tố ngược đãi, coi anh này...

Âu Mỹ

Đáng chú ý, trailer này được dựng một cách vô cùng thô sơ, và những "diễn viên" thì đều là trẻ em.

Copyright © 2020 Phê Phim