Âu Mỹ

Sam Mendes Kêu Gọi Netflix Và Amazon Cứu Các Rạp Chiếu Ở UK

Sam Mendes cho rằng Netflix và Amazon có thể hỗ trợ về mặt tài chính cho các rạp chiếu UK trong thời gian khó khăn này

Sam Mendes, đạo diễn nổi tiếng trong cả lĩnh vực điện ảnh và sân khấu, người chiến thắng giải đạo diễn xuất sắc nhất ở Tony cho vở kịch The Ferryman năm 2019 và đạo diễn xuất sắc nhất ở BAFTA cho bộ phim 1917, đã trình bày một kế hoạch giải cứu các rạp chiếu ở UK khỏi tình trạng khủng hoảng bởi Covid-19.

Trong bài viết trên Financial Times, Mendes nhận định tình hình hiện tại là: “thách thức lớn nhất đối với đời sống văn hóa của Anh Quốc kể từ thế chiến thứ II. Các rạp chiếu và và diễn viên, nhạc sĩ và các địa điểm hòa nhạc, các vũ công và vũ trường đều đang bị đe dọa. Các sân khấu cần có một kế hoạch và tôi tin rằng mình có một kế hoạch,”

Cảnh trong phim 1917 của Sam Mendes

Mendes tuyên bố rằng việc tiếp tục giãn cách xã hội sẽ khiến cho triển vọng mở cửa trở lại đơn giản là không thể đối với các rạp chiếu. Trái ngược lại, ông tin rằng phim ảnh vẫn có một số thành công thương mại trong thời gian này.

Ông đề nghị rằng các rạp chiếu không thể mở cửa trong thời gian ngắn, cần phải có một gói hỗ trợ được tạo ra cho các nghệ sĩ làm việc tự do hoặc tự chủ. Trong dài hạn, Mendes phác thảo một “Kế hoạch tham gia đầu tư văn hóa”, bao gồm giảm thuế 3 năm trong lĩnh vực này và cơ hội cho chính phủ trở thành các nhà đầu tư thiên thần đối với các tác phẩm sân khấu.

Đây không phải là một yêu cầu hỗ trợ về tiền bạc hay hỗ trợ cuộc sống lâu dài. Đây là một đề nghị cho chính phủ trở thành đối tác trong một ngành kinh doanh thành công.

Đạo diễn của 1917 cũng gợi ý rằng có một số công ty đã có lợi nhuận trong thời gian qua có thể hỗ trợ tài chính cho việc cứu trợ các rạp chiếu. Mendes trực tiếp kêu gọi Netflix và Amazon giúp đỡ: “Sẽ thật là mỉa mai nếu các dịch vụ trực tuyến – Netflix, Amazon Prime và các công ty khác kiếm được hàng triệu bảng trong thời kỳ đóng cửa này từ tài năng của các diễn, nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn trong khi văn hóa nghệ thuật đã nuôi dưỡng những con người đó có thể sẽ chết. Liệu có ai trong số những công ty trên sẵn lòng sử dụng một phần lời của họ để giúp đỡ những người bị tác động nặng nề hay không? Nếu có, tôi hi vọng người đó đang đọc bài viết này, và có thể nghĩ về bối cảnh nghệ thuật hơn là việc chỉ là một nhà cung cấp nội dung trên mạng mà còn là một hệ sinh thái hỗ trợ tất cả chúng tôi. “

Nguồn: Deadline

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...