Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Ảnh: Movieweb

Âu Mỹ

Rạp Chiếu Mở Cửa Trở Lại Chào Đón Tenet Nhưng Các Quy Định Của Chính Quyền Lại Đầy Thách Thức Với Khán Giả

Chuỗi rạp chiếu lớn nhất thế giới AMC thông báo mở cửa trở lại đón Tenet nhưng liệu có đủ để khán giả trở lại xem bom tấn của Nolan

Chuỗi rạp chiếu lớn nhất thế giới AMC Entertainment vừa đưa ra bản cáo tài chính quý một vào ngày 09/06 vừa qua với mức thua lỗ $2,2B . AMC nói với các nhà đầu tư rằng họ dự kiến sẽ mở cửa lại hoàn toàn vào tháng sau. Cùng lúc, chính quyền California thông báo các rạp chiếu phim có thể mở cửa trở lại từ 12/06 với một số điều kiện an toàn nhất định.

Một nguồn tin đã làm việc với các chính sách của California nói với Indiewire rằng các chủ rạp và hãng phim hài lòng với những điều kiện và họ dự kiến sẽ tuân thủ các quy tắc ngắn hạn cũng như đề nghị này. Họ sẽ đóng khung các điều kiện tối thiểu, cho phép các quận và thành phố áp đặt quy tắc cứng rắn hơn. Trong khi đó, chưa có một thời gian biểu chính thức cũng như thông báo nhưng mọi người đang hi vọng tình hình có thể lạc quan vào 17/07, thời điểm Tenet dự kiến ra rạp.

Trong bản hướng dẫn của chính quyền California: Các rạp chiếu phải giảm giới hạn số lượng người tham gia ở mức 25% công suất hoặc tối đa 100 người, tùy theo con số nào thấp hơn. Hiện nay hầu hết các phòng chiếu hiện đại có ít hơn 400 chỗ ngồi, nhưng một số rạp chiếu đáng xem nhất với một bom tấn lại lớn hơn rất nhiều như Cinerama Dome ở Arclight Hollywood, các màn hình IMAX, hay phòng chiếu lớn của AMC tại Lincoln Square New York.

Về mặt kỹ thuật, 25%không phải là một vấn đề lớn nhưng cần lưu ý rằng các rạp chiếu thường đặt các bộ phim bom tấn trong một phòng chiếu chật ních người vào dịp cuối tuần mở màn. Đó cũng là những gì mà mọi người mong đợi về Tenet và Mulan, những bộ phim lớn có thể chứng minh rạp chiếu vẫn có thể sống khỏe.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các rạp chiếu cần mức doanh thu cao để bù lại thua lỗ hàng tỷ đô la thời gian qua. Nhưng liệu chỉ với 25% số ghế được mở có thể làm được điều này? Tenet và Mulan đang được xem là những bộ phim giúp hồi sinh ngành kinh doanh này tuy nhiên thật sự khó để có lợi nhuận vào lúc này. Một nhà rạp cho biết: “Tôi khó mà kiếm được tiền với điều kiện ngặt nghèo thế này.”

Một phòng chiếu tại Cinerama Dome ở Arclight Hollywood

Ngoài giới hạn về số ghế ngồi, bảng hướng dẫn của chính quyền còn một loạt các quy tắc và đề xuất cần các rạp chiếu phải thực hiện. Ví dụ các ghế phải ngăn cách với nhau. Nếu có thể, người xem nênđặt vé trước và chỉ đến các tòa nhà vào giờ chiếu rồi nhanh chóng tới chỗ ngồi của mình cũng như ra khỏi tòa nhà tại các địa điểm khác nhau khi phim kết thúc. Bãi đỗ xe nên được hạn chế dưới mức 50% công suất. Ghế nhóm chỉ dành cho những người sống cùng nhau và tất cả ghế ngồi phải phải có vỏ bọc được thay thế sau mỗi suất chiếu.

Những quy định này có thể không đủ khiến người xem bận tâm lắm nhưng đối với những người đã có lo lắng về việc trở lại rạp chiếu phim có thể thấy các viễn cảnh khó khăn của việc đi xem phim và quyết định ở nhà.

Cũng cần lưu ý rằng các chuỗi rạp thường có một hợp đồng thuê chỗ phức tạp. Rất nhiều trong đó này đang được đàm phán lại, không chỉ cho việc tiếp tục thuê chỗ mà còn thanh toán cho các tháng rạp chiếu đống cửa. Các chủ rạp cũng phải trả tiền thuê phim chưa thành toán cho các phát hành. Vậy nên nếu hoạt động theo những quy tắc mà chính quyền California đưa ra có thể khiến họ mất nhiều tiền hơn.

Dù chưa có một thông báo nói rằng những quy định trên là dài hạn nhưng cũng chưa có thông tin xác nhận rằng chúng sẽ chỉ ở trong khoảng thời gian ngắn trước mắt. Các rạp chiếu sẽ vận hành như thế nào vào những tuần sau đó khi có nhiều bộ phim lớn cùng phát hành một lúc. Chưa kể những quy định này còn ảnh hưởng đến trải nghiệm ở rạp chiếu. Người xem luôn mong muốn ở trong những khán phòng chật ních người để theo dõi các bom tấn.

Lược dịch từ Indiewire

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Sau những tín hiệu không mấy khả quan của Tenet tại phòng vé Bắc Mỹ, đồng loạt các studio tại Hollywood đã công bố...

Tin Tức

Như rất nhiều lần trước đây, mọi tin đồn về Rowan Atkinson đều được công chúng cực kỳ chú ý, kể cả tin giả...

Sticky Post

Y tá Ratched đã là một nhân vật phản diện huyền thoại của điện ảnh, đứng ngang hàng với những Hannibal Lecter, Patrick Bateman,...

Movies

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ...

Movies

Gary Oldman và NBCUniversal vừa bị đâm đơn kiện vì 'ăn cắp ý tưởng' về Winston Churchill từ một biên kịch khác.

Giải Thưởng

Lễ trao giải năm nay diễn ra dưới hình thức trực tuyến, dưới sự dẫn dắt của host Jimmy Kimmel và sự tham gia...

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Copyright © 2020 Phê Phim