Review Terminator: Dark Fate

Minh Ferrari

04/11/2019Phân tích

Review Terminator: Kiếp tối

  • Không còn xa lạ, thương hiệu kéo dài 35 năm - kẻ hủy diệt đã là một huyền thoại trong nền điện ảnh thế giới, được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và doanh thu  khi đem về lợi nhuận khủng kèm theo đó là 4 giải oscar ở phần 2. Kẻ hủy diệt cũng đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu thể loại phim hành động và ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đại chúng bao gồm Việt Nam.Bộ phim được coi là thành công nhất cho đến nay là: Terminator :Judgement day. Không một ai tầm tuổi mình mà không biết đến kẻ hủy diệt, đủ để biết sức ảnh hưởng của bộ phim ở đây lớn đến mức nào.

 Quay trở lại sau sự không thành công của phần 5 Genisys thì lần này vị đạo diễn huyền thoại James Cameron đã trở lại sau 3 phần vắng bóng khiến bộ phim lại càng nhận được sự quan tâm của khán giả, nhất là khi 3 phần trước được làm không quá tốt, khiến bộ phim bị coi là vắt sữa quá đà, và việc liên tục fuck timeline và fuck luôn tất cả các sự logic trong du hành thời gian thì theo mình, việc hòa vốn đối với phần 4 5 chỉ là vì thương hiệu chứ không có gì đáng được nhắc đến.

                                                         

  • Về nội dung: phần 6 Terminator: Dark Fate là sự kiện diễn ra dựa theo dòng thời gian của phần 2, khi bộ ba Sarah và John Connor cùng với đó là kẻ hủy diệt T-800 thành công trong việc ngăn chặn ngày phán xét (ngày bắt đầu hủy diệt loài người của trí tuệ nhân tạo skynet), vậy nhưng dù cho đã ngăn chặn được thảm họa khủng khiếp gây ra bởi cái tên Skynet thì tương lai lại có một cái tên khác với sự hủy diệt tương tự: Legion. Dark Fate mang một kịch bản không mới, với phần này thì nội dung xoay quanh việc Legion đã cử kẻ hủy diệt Rev -9 với sức mạnh gần như bất khả chiến bại về quá khứ để tiêu diệt Daniella "Dani" Ramos- người mang sứ mệnh đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến giữa người vs máy sau này và bộ ba gồm: Sarah connor, Grace và Carl (T 800) đã quyết định bảo vệ cô bằng mọi giá.
  • Về nhân vật: James Cameron đã mang đến phần 6 này một tuyến nhân vật rất có chiều sâu, người hay thậm chí đến máy cũng có một câu chuyện riêng, sự phát triển tâm lý nhân vật được khắc họa khá tốt, ấn tượng nhất đối với mình là Sarah, với sự trở lại của Linda Hamilton thì nhân vật Sarah Connor đối với mình được thể hiện rất tuyệt với những tương tác rất mãnh liệt của cô với T 800 và với chính quá khứ của mình. Nhân vật chính thì dù đã bộc lộ được sự biến chuyển về tính cách nhưng mang đến cảm giác khá gượng gạo. Ngoài ra, người máy Grace cũng đã tốt nhiệm vụ của mình khi trở thành nhân vật badass nhất phim. Phản diện đối với mình là đúng chất với tên thương hiệu kẻ hủy diệt, vẻ mặt tràn đầy sát khí khiến khán giả không thể không nhớ đến T 1000 ở phần 2. 
  • Về hình ảnh, kỹ xảo và âm thanh: dù có bị khen hay chê thì Terminator luôn là bộ phim thực hiện được tốt những yếu tố này, giờ còn mang thương hiệu James Cameron với những Avatar hay mới đây là Alita cùng với số tiền sản xuất lên đến gần 200 triệu đô thì có lẽ khán giả sẽ không phải thất vọng với những cảnh hành động bộ phim mang lại, những pha phân thân sắc nét cho đến những pha solo giữa hai robot mang đậm thương hiệu Terminator được đi cùng với âm thanh cực kì chân thật khiến những pha hành động trở nên rất đã mắt. Cá nhân mình trở nên khá thích thú ở ngay những phút đầu tiên.

*Phim còn đề cập đến vấn đề về nhập cư giữa 2 quốc gia Mexico và Mỹ, kèm theo đó là thông điệp về máy móc, trí tuệ nhân tạo..

Điểm mình không thích

  • Nhàm chán: không có bất kỳ một sáng tạo nào trong cách làm phim, sự thiếu ý tưởng lại một lần nữa được bộc lộ cực kì rõ: trải qua 35 năm, cốt truyện hầu như chỉ xoay quanh đúng 1 mô típ, kẻ xấu gửi người máy về quá khứ giết A, người tốt thấy vậy gửi thêm 1 người máy nữa để bảo vệ nhân vật A và chấm hết. Đây là điểm chí mạng của bộ phim vì khán giả đã quá chán với kịch bản này, việc lại tiếp tục làm bộ phim tiếp theo y như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng và không khác gì dội gáo nước lạnh vào mặt khán giả.
  • Các cảnh hành động như mình nói thì kỹ xảo đẹp mắt nhưng lại bị lạm dụng quá đà và chỉ là phiên bản nâng cấp của những phim cũ chứ chưa có đặc sắc riêng gì cả và khiến mình thực sự mệt mỏi vì các cảnh cứ liên tiếp nhau và không có cao trào, thậm chí đến gần cuối thì mình còn suýt ngủ gật, may sao đoạn cuối cùng làm còn đỡ hơn một chút.
  • Sự xuất hiện của T 800 đối với mình là chả có gì đặc biệt thậm chí có phần khá ngốc nghếch và phi lý, sự tương tác của ông với dàn nhân vật cũng không nhiều, cứ như cho vào chỉ để kết thúc chuỗi phim vậy.
  • Cách kể chuyện thì mình lại phải nói một lần nữa: nhàm chán và lặp lại, nó không khác gì những phần trước, cứ như nhà sản xuất chắp ghép các phần cũ lại với nhau để tạo thành phần 6 này, nhấn mạnh là không có 1 tý đột phá nào, người xem hoàn toàn có thể đoán được hết tất cả nội dung và kể cả plot twist ở cuối phim.

Kết: Tuy đã đào sâu được tuyến nhân vật và thể hiện nó khá tốt (trừ T 800) thì đối với mình bộ phim không làm được quá nhiều, cách kể chuyện và nội dung quá an toàn đã khiến một người cực kỳ thích mô típ của kẻ hủy diệt sau khi xem phim đã thực sự thất vọng, nó không phải là phim dở vì những cảnh hành động khá mãn nhãn và thậm chí còn khá tốt trong việc thể hiện nhân vật, nhưng đây là thuộc một franchise và chỉ yếu tố hành động không thể quyết định được bộ phim đó là hay được.Nếu còn làm tiếp thì mong rằng sự thay đổi sẽ đến, và nếu không định thay đổi thì không nên ra thêm phần nào nữa. Mình cho phim: 7/10

Review
review
REVIEW
Terminator: Dark Fate
3
Bình luận
Sắp xếp theo:
Mới nhất

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi