The Boys - Siêu Nhân được tạo ra, Anh Hùng đến từ hoàn cảnh.

AyyTee

14/08/2019Chia sẻ

Kỷ nguyên SAH (Siêu anh hùng) trên phim ảnh đang trở nên to lớn và rộng hơn bao giờ hết, từ phim điện ảnh, TV series, animations,etc. Vậy điều gì đang xảy ra với The Boys?

 

Khái niệm SAH.

Những chiếc áo choàng tung bay, những chiếc batarang lóe sáng, chiếc khiên hình tròn, sức mạnh của một triệu Mặt Trời,...tất cả những thứ đó tạo nên biểu tượng về những con người với sức mạnh siêu phàm cống hiến bản thân để chống lại cái xấu xa và choảng nhau với Siêu Phản Diện. Sử dụng những lý tưởng cao đẹp, SAH chiến đấu nhằm duy trì hòa bình và sự tốt đẹp trên thế giới này. 


Giữa những lý tưởng đó, The Boys xuất hiện như một kẻ lập dị.


Những thước phim tối hơn cả DCEU, những câu chuyện rất "con người" giữa các Siêu Nhân. Sự trần trụi đó khiến The Boys sáng hơn tất cả. 


Bỏ qua cái #NTR của phần kết, season 1 đã trở thành một đề tài cực kỳ nóng bỏng. Xuyên suốt nội dung phim, ta có thể thấy đây chỉ đơn thuần là câu chuyện về một tập đoàn thương mại đang kinh doanh sản phẩm của họ, những Siêu Nhân, và trong hệ thống đó luôn tồn tại những mặt tối nhất định.


Được dựa trên bản comic của tác phẩm cùng tên xuất bản từ năm 2006-2008 của hãng Wildstorm và sau được chuyển lại cho Dynamite Entertainment. Bối cảnh thế giới mà Siêu Nhân được kinh doanh, huấn luyện và phát triển như những người nổi tiếng. Những hợp đồng tỷ đô, những bảng quảng cáo, gương mặt đại diện, dự án điện ảnh... khiến chúng ta có một cái nhìn tiệm cận và rõ ràng nhất về bộ phim. Điều đáng ghi nhớ ở đây là: CÁC SIÊU NHÂN ĐỀU LÀ CON NGƯỜI. Được "lai tạo" và "sản xuất" bởi Vought, những Siêu Nhân này đặt sức ảnh hưởng của họ trên mọi người, tôn giáo, âm nhạc, nghệ thuật,... và hơn cả, "Chính trị". 


CON NGƯỜI, các Siêu Nhân của chúng ta phải trải qua những biến cố mà một người nổi tiếng đều phải gặp: Danh tiếng. "The fastest man alive", "biểu tượng của chính nghĩa và sức mạnh", những danh hiệu được dựng nên bởi không ai khác ngoài những người hâm mộ. 


Có lẽ chúng ta sẽ bỏ qua việc một công ty đào tạo người nổi tiếng vận hành như thế nào mà nhảy vào luận điểm đã được nêu lên ở title. 


SIÊU NHÂN ĐƯỢC TẠO RA, ANH HÙNG ĐẾN TỪ HOÀN CẢNH.

Homelander là kẻ độc tài máu lạnh, mang trên vai sức mạnh và áo choàng của nước Mỹ, nhưng gã lại đặt cái tôi lên trước cả những gì gã đại diện. "Các bạn mới chính là những người hùng!" 


A-Train là một VĐV nghiện ngập, sử dụng doping (Compound V) và gian lận.


Translucent là một tên biến thái, tự phụ và không thể làm gì nếu không có chống lưng. 


Black Noir là một clo-! À không, chúng ta sẽ không nói về anh.


The Deep là một kẻ mãi không thể thăng tiến trong công việc. Là kẻ thất bại, một lesor của The Seven. Tuy nhiên, gã có chính kiến của mình.


Queen Maeve, một người hết thời. 

"Xương vòng của tôi không thể lành lại được." 

"Tôi dùng tay đỡ cả một chiếc xe buýt." 

"Lúc ấy tôi 23, trẻ tuổi, nhiệt huyết, mông căng hết mức." 


Starlight, cô bé vùng quê lên thành phố với ước mơ được đổi đời. 


Chúng ta thấy đó, The Seven là con người và sẽ không thể nào chối bỏ được điều đó. Chúng ta cũng không thể nói rằng không có Anh Hùng trong The Boys được. 


"Em đã cứu anh."

"Khi nào?"

"Bowling."..."Sau vụ của Robin, anh đã ngập tràn trong tức giận và uất hận, nhưng rồi em Ở ĐÓ, và hai đứa mình đi chơi Bowling."


Hay là việc Franchie đã cho Kimiko những thứ mà cô muốn:

Một lời khen 

Bé yêu, em thật lộng lẫy.

Sự đồng cảm

Cha anh từng bắt anh đi khỏi mẹ[...]anh hiểu được em.


Thật là lạ đời nhỉ? Những kẻ bị săn đuổi và giết Siêu Nhân lại là Anh Hùng của nhau, còn Siêu Nhân lại là những kẻ cần được cứu rỗi.


Tập 8 của The Boys vừa khép lại một trong những TV series đáng xem nhất 2019 và mở ra một sự phát triển nhân vật đáng ngạc nhiên nhất. Với việc đang được khởi quay vào mùa Hè năm nay và có thể xuất hiện vào mùa Hè năm 2020, chúng ta chỉ có thể xem xét việc liệu rằng câu chuyện sẽ được khai thác như thế nào mà thôi. 


Đây là một vài chia sẻ mà mình muốn dành cho mọi người sau khi xem The Boys, ý kiến của các bạn thế nào? 


#TheBoys
1
1
1 Bình luận
Sắp xếp theo:
Mới nhất
quanghuyhd15/08/2019
Mục đích và động cơ của Franchie và M.M trong nhóm chưa dc rõ ràng lắm, hóng ss2
Trả lời

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi