Xu hướng hợp tác giữa điện ảnh và trò chơi điện tử

Bui Thao Ngan

11/06/2019Tin tức

Trong thời gian gần đây, khái niệm phim reboot, remake, hay phim chuyển thể có lẽ đã không còn xa lạ với khán giả. Chỉ riêng trong tuần vừa qua, đã có nhiều thông tin về sự hợp tác giữa điện ảnh và trò chơi điện tử.

1. Uncharted

Bộ phim đầu tiên trong danh sách phim được chuyển thể từ game tuần này là Uncharted với sự tham gia của Người Nhện Tom Holland trong vai nhân vật chính Nathan Drake. Thông tin về việc Tom Holland tham gia dự án này đã được rò rỉ từ năm 2017, nhưng đến giờ, chúng ta vẫn chưa có thông tin nào về tạo hình của anh trong phim, ngoại trừ bản fan art đến từ House of Mat. 

Sau nhiều năm trì hoãn, cuối cùng, phim Uncharted chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên đã được Sony ấn định ngày phát hành vào 18/12/20202, cùng thời điểm ra mắt với West Side Story của Steven Spielberg. Uncharted được chỉ đạo bởi đạo diễn của 10 Cloverfield Lane, Dan Trachtenberg, với phần kịch bản được chắp bút bởi Jonathan Rosenberg và Mark Walker.

2. The Division

Tiếp theo là The Division, bộ phim chuyển thể từ tựa game cùng tên với sự tham gia của Jake Gyllenhaal và Jessica Chastain. Thương vụ mua lại bản quyền này giữa Netflix và nhà phát hành game Ubisoft được thông báo trong khuôn khổ sự kiện ngành công nghiệp trò chơi điện tử diễn ra ngày 11/6. Ra mắt năm 2016, game The Division đã nhanh chóng trở thành trào lưu với hơn 20 triệu người chơi, và phần 2 đã ra mắt vào tháng 3 vừa qua. 

Theo tiết lộ, nội dung bộ phim sắp tới của Netflix sẽ lấy bối cảnh ở tương lai gần tại New York, nơi một đại dịch virus lây lan qua tiền giấy khiến hàng triệu người chết. Tới Giáng sinh, những gì còn sót lại của thành phố chỉ là sự hỗn loạn, và một nhóm người đã được huấn luyện để cứu lấy những gì còn sót lại. Hiện tại, The Division của biên kịch Rafe Judkins vẫn chưa được ấn định ngày ra mắt.

3. Cyberpunk 2077

2019 có thể coi là một năm đại thắng với Keanu Reeves, sau thành công của John Wick 3, Always Be My Maybe, Toy Story 4 và sắp tới là sự góp mặt của anh trong một tựa game mới mang tên Cyberpunk 2077. Trong thế giới thú vị mà trailer mới của CD Projekt đã tạo ra, nhân vật do Keanu thủ vai một người hùng giải cứu, nhưng vai trò cụ thể của anh cũng chưa được tiết lộ. Phần lớn thời lượng của trailer mới này kể về vụ cướp thất bại của nhân vật V, nhưng bàn tay của Keanu xuất hiện cuối trailer có thể là dấu hiệu cho tầm quan trọng của nhân vật này trong tổng thể cốt truyện.

Cyberpunk 2077 là phiên bản chuyển thể của trò chơi trên máy tính từ năm 1988 tại thành phố Đêm, California, một “thế giới mở với 6 vùng riêng biệt”. Theo Wikipedia, người chơi có thể vào vai nhân vật V, một lính đánh thuê với kho vũ khí tầm xa đồ sộ và khả năng cận chiến tài tình. Cyberpunk  2077 sẽ ra mắt vào 16/4/2020 ở 3 nền tảng là Xbox One, PlayStation 4 và PC.

cyberpunk
uncharted
the division
5
1
1 Bình luận
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Oliver Pham08/07/2019
20202, laggg?
Trả lời

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi