Con đường gian nan của Rocketman khi đến với khán giả

Bui Thao Ngan

05/06/2019Tin tức

Chặng đường đến với khán giả của các tác phẩm điện ảnh không bao giờ là dễ dàng, điều này có lẽ càng đúng hơn đối với thể loại tiểu sử, đặc biệt là phim tiểu sử kể về một nhân vật có lối sống phóng khoáng như Elton John.

Rocketman, bộ phim tiểu sử về cuộc đời Elton John được hưởng ứng nhiệt liệt tại liên hoan phim Cannes, đã bị cắt tổng cộng 5 phút khi về đến nước Nga.  

Cụ thể, những cảnh bị cắt đều liên quan đến thể hiện tình cảm giữa 2 người đồng giới, mà theo người phát ngôn Trung tâm Hợp tác của nước này, là cần phải "điều chỉnh để giúp bộ phim phù hợp với luật pháp Liên bang Nga". Lý giải cho hành động điều chỉnh trên, vào năm 2013 tại Nga, một điều luật đã được ban hành để cấm việc quảng bá các “hành động quan hệ tình dục không phải truyền thông" trên TV, radio, phim, internet hay các thể loại truyền thông khác. 

Trước thông tin này, Elton John cùng các nhà làm phim đã phản ứng gay gắt khi bộ phim tái hiện cuộc đời ông bị bóp méo: “Chúng tôi phản đối mạnh mẽ khi nhà phát hành và bộ phận kiểm duyệt địa phương thay đổi Rocketman theo cách đó, một động thái mà chúng tôi không hề biết cho đến ngày hôm nay… Đơn vị phát hành ở Nga đã cắt đi một vài cảnh, chối bỏ khán giả khỏi quyền được thưởng thức trọn vẹn tác phẩm. Đây là một hành động đáng buồn xuất phát từ lối suy nghĩ luôn tách biệt 2 luồng trên thế giới hiện nay để ngăn chặn tình yêu giữa 2 con người. Chúng tôi tin vào việc hàn gắn những lối mòn trong suy nghĩ và thoải mái bàn luận, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng rỡ bỏ những bức tường định kiến cho đến khi mọi người đều bình đẳng trên thế giới”.

Diễn viên chính Taron Egerton cũng đã bày tỏ nối buồn và niềm thất vọng khi biết rằng Rocketman đã bị cắt 5 phút tại Nga. Trong post trên instagram cá nhân, chàng diễn viên 29 tuổi đã nói rằng anh không hề đồng tình với hành động trên một chút nào, đặc biệt khi anh cùng đoàn làm phim còn không hề có cơ hội được chiến đấu để bảo vệ sự vẹn toàn của phim. 

Nguồn: Phê Phim News số 69

rocketman
elton john
1
Bình luận
Sắp xếp theo:
Mới nhất

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi