Vòng xoáy nghịch lý ! Anime có plot twist gây sốc nhất mọi thời đại .

Khan Truong

10/02/2020Chia sẻ

Kara no Kyoukai nói sao nhỉ ? Quá nhiều thứ hội tụ trong anime 8 movie . Điểm lại ta có : một trong anime hay nhất , một trong những cặp đôi có câu chuyện tình đẹp nhất , một trong anime có dòng thời gian và thuật ngữ phức tạp nhất , một trong anime khó xem nhất mọi thời đại .

Hôm nay mình sẽ không nói về những thứ trên mà mình sẽ nói đến Kara No Kyoukai movie 5 Vòng xoáy mâu thuẫn , movie có plot twist gây sốc nhất  .

Nội dung 

Tháng 11 năm 1998 , một vụ giết người kép xảy ra tại chung cư Ogawa tại thành phố Mifune . Tomoe Enjou khi đang chạy trốn bọn côn đồ thì được Ryougi Shiki giải cứu . Từ lúc này Tomoe thú nhận mình là kẻ giết người tại chung cư Ogawa nhưng Shiki lại không màn quan tâm và cho cậu ở nhờ phòng trọ của mình . Từ lúc đó mỗi buổi chiều tà thì Tomoe luôn tới khu tâm thành phố để xem bản tin nhưng lạ thay đã một thời gian dài trôi qua kể từ khi cậu giết người mà bản tin không bao giờ nói tới . Cũng khoảng thời gian đó Mikiya cũng đang điều tra về hiện tượng lạ xảy ra ở chung cư Ogawa .

Đầu tiên là về cách dẫn chuyện của phim ta sẽ thấy cách dẫn chuyện của KnK 5 hoàn toàn khác biệt với tất cả anime và phim điện Ảnh mà bạn từng biết . Trước hết phim có 3 góc nhìn là góc nhìn của Tomoe và Shiki thứ 2 là Mikiya và Touko và cuối cùng là góc nhìn tổng thể . Thật sự nếu mọi người xem không để ý tới điều này là sẽ hoàn toàn bị rối do dòng thời gian của phim là cực kỳ phức tạp mà cho dù bạn đã biết như vậy nhưng cách vận hành thời gian trong phim vẫn khiến bạn nhức đầu . Nhưng cũng nhờ vào sự tài giỏi tác giả Nasu Kinoko  mới lột tả được hết rõ ràng các hành động của nhân vật và cái gì đang thực sự xảy ra trong phim trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ . 

Tiếp theo về ẩn ý và ý nghĩa thì phải nói nó trải dài và nhiều một cách không ngờ . Phim gần như và tuyệt đối không có môt chi tiết thừa thải nào , nếu bạn muốn biết tất cả những ẩn ý trong hình ảnh mà tác giả muốn truyền tải thì số lần bạn xem và ghi chú lại phải bằng thời gian bạn xem top 10 phim hack não nhân 2 lần ( có thể ) . Cùng với đó là những thuật ngữ vô lý nhưng lại có lý ví dụ như căn nguyên là gì ? Khởi nguồn là gì ? Thái cực là gì ? Trực tử ma nhãn ? Bla ... Bla .... Thật sự trong lúc mình viết bài viết này mình đã xem lại một lần nữa . Dù xem rất nhiều lần rồi nhưng thực sự mà nói tôi chỉ hiểu được một ít mà thôi . Thực sự mà nói một phim hoạt hình có thể làm được những thứ đạt tới trình độ mà chỉ có phim người đóng mới làm được thì quá tài năng . 


Hình ảnh thì thật không sai Khi Ufotable đã dồn hết tâm huyết để làm mọi chuyển động của nhân vật hay khung cảnh trở nên mượt mà với nhưng góc quay đẹp thì KnK gần như hoàn toàn đi trước thời đại so với những anime cùng thời  (2008 ) . Âm thanh trong phim cũng đau tư kỹ lưỡng từ từng cú chạm , tiếng ổ khóa , dòng người bước qua nhau v..v nên ta thấy mọi thứ trong phim đều rất tự nhiên . Về âm nhạc và soundtracks thì 1 từ thôi ĐỈNH  . 


Mình chỉ nói sơ như vậy thôi vì để nói hết thì cuốn sách 200 trang 5 ô ly cũng thì còn rất hạn chế . Còn Bây giờ mình sẽ nói cái nội dung ý nghĩa hay nhất trong KnK và thứ  giúp KnK trở thành một trong những anime có plot gây sốc nhất . Đó chính là câu chuyện của Tomoe và gia đình của cậu . Về plot thì rất nhiều nhưng cái ấn tưởng nhất là 2 cái . 1 là khi bạn biết cái gia đình như vậy nhưng không biết điều gì làm nên gia đình như vậy và thứ 2 là sự lạc quan ở cuối phim của Tomoe . Mọi người xem Batman the killing joke hay phim Joker 2019 đều biết thứ khiến Joker trở thành Joker là một ngày tồi tệ nhất . Thế sẽ ra sao nếu điều đó xảy ra trong một gia đình đang Sống như bao gia đình khác. Ở đây mình sẽ không nói chuyện gì xảy ra trong gia đình của Tomoe vì mình thật sự muốn mọi người tự xem,  thấu hiểu Tomoe và gia đình với khởi đầu là màu sáng tràng đầy hạnh phúc và kết thúc là màu tối cùng với mùi hôi thối của một bi kịch gia đình . Sau khi xem xong phim mình phải suy nghĩ rất nhiều , nghĩ thực sự bản thân đã hiểu ba mẹ mình chưa , hiểu những gì họ trải qua và gánh chịu chưa , mình đã ngồi đối diện tâm sự cuộc sống của mình cho ba mẹ chưa , tại sao ngày đó mình lại quá thờ ơ như vậy để dẫn đến ba mẹ mình càng lạc lối và mắc sai lầm . Mình nghĩ đó là cái điều thực sự tác giả  muốn truyền tải đến người xem và chỉ mong họ hãy yêu thương những gì mà họ đang có và như ba Tomoe đã nói với Tomoe " Ba tặng con chìa khóa này và từ giờ con sẽ là người bảo vệ gia đình này " ( Con cái chính là chìa khóa của hạnh phúc gia đình . )

0
Bình luận
Sắp xếp theo:
Mới nhất

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi