Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Giải Thưởng

Oscar 2022 Sẽ Có 10 Đề Cử Phim Hay Nhất Trong Khi Ngày Tổ Chức Oscar 2021 Chưa Được Ấn Định

Cuộc họp của Viện hàn lâm Khoa học và Điện Ảnh Mỹ diễn ra hôm thứ 6 vừa qua đã đi đến một số kết quả tuy nhiên câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện tại là ngày tổ chức Oscar 2021 vẫn chưa được trả lời

Cuộc họp của Viện hàn lâm Khoa học và Điện Ảnh Mỹ diễn ra hôm thứ 6 vừa qua đã đi đến một số kết quả tuy nhiên câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện tại là ngày tổ chức Oscar 2021 vẫn chưa được trả lời. Trước đó, theo nguồn tin độc quyền từ Variety, Viện hàn lâm đang xem xét hoãn kỳ Oscar lần thứ 93 diễn ra vào năm 2021. Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết các kế hoạch cụ thể vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên dự kiến ban đầu lễ trao giải sẽ được truyền hình trên ABC vào 28/02/2021.

Dù chưa đi đến kết luận về Oscar 2021 nhưng phiên họp của Viện hàn lâm đã đặt ra mục tiêu điều chỉnh cho tổ chức này tới năm 2025 với những nỗ lực mới nhất để gia tăng tính đa dạng trong cộng đồng phim ảnh cũng như đưa ra một kế hoạch ổn định hơn cho giải Oscar. CEO Dawn Hudson nói trong thông cáo gửi báo giới:

Trong khi Viện hàn lâm đã đạt được những bước tiến, chúng tôi biết rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo cơ hội công bằng cho tất cả. Việc giải quyết vấn đề này là cấp bách. Vì vậy, chúng tôi sẽ sửa đổi tổ chức và tiếp tục kiểm tra các quy tắc cũng như quy trình của mình để đảm bảo rằng tất cả tiếng nói đều được lắng nghe và tôn vinh.

Hơn nữa, để gia tăng tính đa dạng cho giải Oscar, Viện hàn lâm cùng với Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ (PGA) đang thảo luận để đặt ra những tiêu chuẩn đại diện cũng như điều kiện để tham dự giải Oscar, sẽ có thông báo vào 31/07 tới. Chủ tịch Viện hàn lâm David Rubin cùng thành viên Ủy ban Hội đồng Devon Franklin sẽ đứng đầu nhóm đặt ra các tiêu chuẩn mới này và chưa áp dụng tại kỳ Oscar 2021.

Viện hàn lâm cũng thông báo rằng kể từ kỳ Oscar lần thứ 94 sẽ được tổ chức vào năm 2022, hạng mục Phim hay nhất sẽ có 10 đề cử. Theo nguồn tin từ Viện hàn lâm nói Indiewire, do tác động của Covid-19 đối với việc sản xuất và phát hành ở Hollywood nên Ủy ban hội đồng muốn gia tăng số lượng đề cử để khuyến khích các ứng viên tiềm năng. Vì thế quy định này vẫn có thể sẽ thay đổi.

Và để tạo cơ hội nhiều hơn và công bằng hơn cho tất cả các ứng viên, Viện hàn lâm sẽ bắt đầu phát triển phòng chiếu online của mình trên hệ thống trực tuyến dành riêng cho các thành viên. Kênh này sẽ được mở quanh năm để các thành viên Viện hàn lâm có thể xem tất cả các ứng viên Oscar kể từ điểm chúng được phát hành ngoài rạp. Oscar 2021 sẽ đánh dấu năm cuối cùng các DVD Screener được đến các thành viên.

Một quyết định lớn khác cũng được đưa ra trong cuộc họp đó là việc giới hạn thời gian phục vụ cho Ủy ban hội đồng Viện hàn lâm với mục tiêu trẻ hóa cơ quan này. Trước đây, một thành viên có thể nằm trong Ủy ban hội đồng 3 nhiệm kỳ 3 năm liên tiếp và nghỉ giãn cách một năm để có thể quy lại công việc này nhưng bây giờ một thành viên chỉ có thể phục vụ cho hội đồng tối đa 12 năm, tương ứng với 2 lần 2 nhiệm kỳ 3 năm liên tiếp cùng khoảng giãn cách 2 năm nghỉ.

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ...

Movies

Gary Oldman và NBCUniversal vừa bị đâm đơn kiện vì 'ăn cắp ý tưởng' về Winston Churchill từ một biên kịch khác.

Giải Thưởng

Lễ trao giải năm nay diễn ra dưới hình thức trực tuyến, dưới sự dẫn dắt của host Jimmy Kimmel và sự tham gia...

Giải Thưởng

Lễ trao giải Emmy lần thứ 72 diễn ra tại Mỹ ngày 20.9 (giờ Mỹ), và dưới đây là danh sách những tác phẩm...

Bình Luận

"Hãy chiêm ngưỡng thế giới, đối mặt với những nguy hiểm tiềm tàng, hãy ngó đằng sau các bức tường, hãy tiến tới, hãy...

Âu Mỹ

Một phim ít xung đột, ít cãi vã, chỉ có đối thoại giữa người với người liệu có đáng xem?

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Copyright © 2020 Phê Phim