Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Giải Thưởng

Oscar 2022 Sẽ Có 10 Đề Cử Phim Hay Nhất Trong Khi Ngày Tổ Chức Oscar 2021 Chưa Được Ấn Định

Cuộc họp của Viện hàn lâm Khoa học và Điện Ảnh Mỹ diễn ra hôm thứ 6 vừa qua đã đi đến một số kết quả tuy nhiên câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện tại là ngày tổ chức Oscar 2021 vẫn chưa được trả lời

Cuộc họp của Viện hàn lâm Khoa học và Điện Ảnh Mỹ diễn ra hôm thứ 6 vừa qua đã đi đến một số kết quả tuy nhiên câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện tại là ngày tổ chức Oscar 2021 vẫn chưa được trả lời. Trước đó, theo nguồn tin độc quyền từ Variety, Viện hàn lâm đang xem xét hoãn kỳ Oscar lần thứ 93 diễn ra vào năm 2021. Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết các kế hoạch cụ thể vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên dự kiến ban đầu lễ trao giải sẽ được truyền hình trên ABC vào 28/02/2021.

Dù chưa đi đến kết luận về Oscar 2021 nhưng phiên họp của Viện hàn lâm đã đặt ra mục tiêu điều chỉnh cho tổ chức này tới năm 2025 với những nỗ lực mới nhất để gia tăng tính đa dạng trong cộng đồng phim ảnh cũng như đưa ra một kế hoạch ổn định hơn cho giải Oscar. CEO Dawn Hudson nói trong thông cáo gửi báo giới:

Trong khi Viện hàn lâm đã đạt được những bước tiến, chúng tôi biết rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo cơ hội công bằng cho tất cả. Việc giải quyết vấn đề này là cấp bách. Vì vậy, chúng tôi sẽ sửa đổi tổ chức và tiếp tục kiểm tra các quy tắc cũng như quy trình của mình để đảm bảo rằng tất cả tiếng nói đều được lắng nghe và tôn vinh.

Hơn nữa, để gia tăng tính đa dạng cho giải Oscar, Viện hàn lâm cùng với Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ (PGA) đang thảo luận để đặt ra những tiêu chuẩn đại diện cũng như điều kiện để tham dự giải Oscar, sẽ có thông báo vào 31/07 tới. Chủ tịch Viện hàn lâm David Rubin cùng thành viên Ủy ban Hội đồng Devon Franklin sẽ đứng đầu nhóm đặt ra các tiêu chuẩn mới này và chưa áp dụng tại kỳ Oscar 2021.

Viện hàn lâm cũng thông báo rằng kể từ kỳ Oscar lần thứ 94 sẽ được tổ chức vào năm 2022, hạng mục Phim hay nhất sẽ có 10 đề cử. Theo nguồn tin từ Viện hàn lâm nói Indiewire, do tác động của Covid-19 đối với việc sản xuất và phát hành ở Hollywood nên Ủy ban hội đồng muốn gia tăng số lượng đề cử để khuyến khích các ứng viên tiềm năng. Vì thế quy định này vẫn có thể sẽ thay đổi.

Và để tạo cơ hội nhiều hơn và công bằng hơn cho tất cả các ứng viên, Viện hàn lâm sẽ bắt đầu phát triển phòng chiếu online của mình trên hệ thống trực tuyến dành riêng cho các thành viên. Kênh này sẽ được mở quanh năm để các thành viên Viện hàn lâm có thể xem tất cả các ứng viên Oscar kể từ điểm chúng được phát hành ngoài rạp. Oscar 2021 sẽ đánh dấu năm cuối cùng các DVD Screener được đến các thành viên.

Một quyết định lớn khác cũng được đưa ra trong cuộc họp đó là việc giới hạn thời gian phục vụ cho Ủy ban hội đồng Viện hàn lâm với mục tiêu trẻ hóa cơ quan này. Trước đây, một thành viên có thể nằm trong Ủy ban hội đồng 3 nhiệm kỳ 3 năm liên tiếp và nghỉ giãn cách một năm để có thể quy lại công việc này nhưng bây giờ một thành viên chỉ có thể phục vụ cho hội đồng tối đa 12 năm, tương ứng với 2 lần 2 nhiệm kỳ 3 năm liên tiếp cùng khoảng giãn cách 2 năm nghỉ.

Quảng cáo

Mới Nhất

Âu Mỹ

Superman từ lâu đã là một hình mẫu hoàn hảo của loài người, với sức mạnh, niềm tin và tinh thần xả thân vì...

Âu Mỹ

Chiều nay theo giờ Việt Nam, nhà soạn nhạc huyền thoại Ennio Morricone qua đời ở tuổi 91.

Âu Mỹ

Chris Hemsworth đang luyện tập cật lực để vào vai võ sĩ Hulk Hogan huyền thoại của làng WWE.

Tin Tức

Ngành kinh doanh điện ảnh đã thay đổi nhanh chóng từ năm 2008 khi các hãng phim không còn làm phim nữa mà họ...

Bình Luận

Trong những ngày gần đây, các nhà phân tích tại phố Wall đã dự đoán một kết quả vững chắc về việc Netflix có...

Âu Mỹ

Theo tờ Deadline, bom tấn Nhiệm Vụ Bất Khả Thi đang được lên kế hoạch tiếp tục quay phim ở Anh.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Châu Á

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae của "Gia Đình Là Số Một" bị quản lý cũ tố ngược đãi, coi anh này...

Âu Mỹ

Đáng chú ý, trailer này được dựng một cách vô cùng thô sơ, và những "diễn viên" thì đều là trẻ em.

Copyright © 2020 Phê Phim