Ảnh: TV [R] EV

Bình Luận

Netflix Có Thể Tăng Giá Trong Năm 2021

Trong những ngày gần đây, các nhà phân tích tại phố Wall đã dự đoán một kết quả vững chắc về việc Netflix có thể tăng giá trong năm 2021 hoặc 2022

Trong những ngày gần đây, các nhà phân tích tại phố Wall đã dự đoán một kết quả vững chắc về việc Netflix có thể tăng giá trong năm 2021 hoặc 2022. Các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào khả năng vận hành của Netflix với việc đẩy giá cổ phiếu lên cao nhất từ trước tới nay ở mức 492 USD vào thứ năm vừa rồi trước khi kết thúc phiên tại giá 476,89 USD. Cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn 45% kể từ đầu năm 2020.

Trong tháng tư, Netflix đã thổi bay hết mọi dự đoán trước đó với sự gia tăng mạnh người dùng. Trong ba tháng đầu năm, gã đại gia truyền hình mạng này đã có thêm gần 16 triệu đăng ký mới trên toàn cầu để đạt mức gần 183 triệu thuê bao. CEO của Netflix, Reed Hastings nói rằng ông đã xem xét việc tăng mạnh trong tháng ba nhờ vào màn ra mắt ấn tượng của Tiger King như là một động lực cho các mục tiêu trong phần còn lại của năm.

Dự báo nội bộ của Netflix cho biết công ty sẽ có thêm hơn 7 triệu người dùng trong quý hai nhưng Hastings cho biết ước tính này chỉ là phỏng đoán bởi tình trạng diễn biến phức tạp của Covid-19. Trong những tuần gần đây, những tâm dịch lớn ở Mỹ như New York và New Jersey đã có nhiều bước tiến để mở cửa trở lại trong khi California, Florida, Texas và nhiều nơi khác chứng kiến tỷ lệ lây nhiễm tăng lên, buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa trở lại. Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên thế giới khi Ý và UK đã vượt qua những ngày đen tối nhất thì đến lượt Brazil và Ấn Độ đang gặp phải những khó khăn.

Netflix vẫn đang có những ngày vui vẻ khi các công ty truyền thông truyền thống gặp nhiều khó khăn vì không thể truyền hình trực tiếp các sự kiện thể thao, một tác động lớn đối với các nhà quảng cáo cũng như việc phải đóng cửa các công viên giải trí và rạp phim. Dù việc ngừng sản xuất phim ảnh hưởng tới tất cả mọi người nhưng Netflix vẫn sống khỏe nhờ vào hàng trăm chương trình gốc được xây dựng trong những năm qua. Trong khi các địa điểm quen thuộc của các công ty truyền thông Mỹ như Hollywood, New York, Georgia vẫn đóng cửa thì Netflix đã được bật đèn xanh cho việc trở lại ở Hàn Quốc và Iceland.

Sau báo cáo của Netflix những công ty khác sẽ lần lượt tiết lộ tình trạng trong quý hai của họ với các nhà đầu tư. Với doanh thu phim chiếu rạp bằng không và có vẻ như là cả việc sụt giảm doanh thu quảng cáo hai chữ số, các hãng truyền thông cho thấy những khó khăn đang gặp phải. Cổ phiếu của Sony Corp tăng nhẹ 1,5% sau sáu tháng đầu năm nhờ vào cú nhảy hơn 16% trong quý hai. Comcast kết thúc nửa năm 2020 với mức giảm 13,3% dù đã được hồi phục 13% trong quý hai, Walt Disney giảm 24% còn AT&T giảm 22,6%.

Các nhà phân tích ở Phố Wall nhìn thấy xu hướng có thể Netflix sẽ tăng giá ở nhiều quốc gia trên thế giới trong năm 2021 hoặc những năm sau nhờ vào sự ổn định của người dùng. Việc tăng giá này đang là vấn đề tranh luận. Có thể Netflix phát triển sau khi tăng giá nhưng một số người hoài nghi rằng công ty này có thể tăng thêm bao nhiêu nữa mà không gặp phải các phản ứng dữ dội từ khách hàng.

Khi được hỏi về khả năng tăng giá trong tháng tư, giám đốc sản phẩm của Netflix Greg Peters nói rằng hiện tại công ty không nghĩ đến việc tăng giá bởi vì những tác động của Covid-19. Hiện tại chúng tôi chỉ muốn tập trung cao vào việc có thể tiếp tục mang lại một dịch vụ tuyệt vời cũng như đảm bảo rằng vẫn có thể cung cấp những phương tiện giải trí cho người dùng trên toàn thế giới.

Trong báo cáo được công bố vào thứ năm tuần trước của Bernstein Research, nhà phân tích Todd Juenger dự đoán Netflix sẽ không tăng giá trong năm 2020. Ông viết: “Với tình hình Covid-19 như hiện nay, dù Netflix có những tích cực về số lượng đăng ký mới cũng như đánh giá tốt từ người dùng thì việc tăng giá vẫn là khó khăn trong bối cảnh này.” Tuy nhiên Juenger cũng dự đoán với vệc gia tăng số người dùng cũng như những đánh giá tốt, Netflix hoàn toàn có thể dễ dàng thành công trong việc tăng giá trong năm 2021-2022.

Nhà phân tích John Blackledge của Cowen & Co. cũng đưa ra dự đoán tương tự: Với sự bùng nổ của Covid-19, chúng tôi không ngạc nhiên khi Netflix trở thành một dịch vụ giải trí thiết yếu hơn trên toàn cầu. Mặc dù chúng tôi không nghĩ Netflix sẽ tăng giá trong năm nay nhưng điều này có thể sẽ diễn ra vào năm 2021 hoặc sau đó.

Blackledge cho biết thêm trong nghiên cứu khách hàng của Cowen vào tháng năm vừa qua, có 55% người dùng Netflix sẵn sàng trả thêm tiền cho dịch vụ này, tăng hơn 8% so với 47% ở lần khảo sát vào tháng 12 năm ngoái. Đối với những người dùng thường xuyên (sử dụng Netflix hơn bảy giờ một tuần) con số này là 60%., tăng 8% so với khảo sát tháng 12 năm ngoái.

Lược dịch từ bài viết của Deadline, có bổ sung thông tin từ THR Barron’s

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...