Alita: Battle Angel

Alita: Thiên Thần Chiến Binh

C16
122 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Hành động, Tình cảm, Viễn tưởngLượt đánh giá: 349

Tác phẩm live-action chuyển thể từ manga cùng tên của Yukito Kishiro. ALITA: BATTLE ANGEL (Thiên Thần Chiến Binh) hứa hẹn là một tác phẩm hành động viễn tưởng đỉnh cao qua bàn tay nhào nặn của những tên tuổi huyền thoại - James Cameron, Jon Landau và đạo diễn Robert Rodriguez. Phim lấy bối cảnh ở thế kỷ 26, xoay quanh nữ cyborg Alita do nữ diễn viên Rosa Salazar thủ vai. Cô bị bỏ rơi ở một bãi rác thải của Iron City và được cứu chữa bởi tiến sĩ Dyson Ido (Christoph Waltz thủ vai). Sau khi tỉnh dậy, cô không còn nhớ mình là ai và thế giới của cô đang sống như thế nào. Trong khi bác sĩ Ido ra sức che giấu quá khứ phức tạp của Alita thì người bạn mới là Hugo tìm cách giúp cô lấy lại ký ức. Alita dần phát hiện ra người cha nuôi của mình là một thợ săn tiền thưởng và sau đó, cô tham gia cùng với ông để tìm hiểu về quá khứ của mình. Cô dần phát hiện khả năng chiến đấu siêu phàm cũng như vai trò của cô giữa thế giới bị bao phủ bởi nhiều thế lực bóng tối.

Đánh giá


Rated:
C16
Thể loại:
Hành động, Tình cảm, Viễn tưởng
Đạo diễn:
Robert Rodriguez
Diễn viên:
Rosa Salazar, Christoph Waltz, Jennifer Connelly
Khởi chiếu:
14/02/2019
Thời lượng:
122 phút
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Lê Quốc Bảo
 7
22/10/2019
Tuy chưa đạt nhiều về mặt nội dung nhưng lại vô cùng đã mắt về phần kĩ xảo với những góc quay và các khoảnh khắc slow motion dường như là "điều không thể".
Jack Tran
 8
22/10/2019
Nhân vật phát triển có phần khó hiểu nhưng thể hiện được tính lòng người và sự sáng tạo của vũ trụ phim. Hay khi mình xem lần đầu. Rất hay, thực sự rất hay sau khi mình tìm hiểu thêm về cốt chuyện của các nhân vật qua đọc bản Manga. Rate 8/10 từ 1 người xa lạ với Manga. À, và xem lần đầu thấy khá hay thôi là bị "bánh quấn" đấy nhá =)))
Vũ Thảo Oanh
 10
14/09/2019
Phim hay đặc biệt là bài nhạc phim ''Swan song'' của Dua Lipa và phần nhạc nền lúc đấu moto nữa, ấn tượng sâu sắc làm mình ra khỏi rạp vẫn còn nhớ những nhịp của 2 bài, cốt truyện li kì, hấp dẫn, bất ngờ. Không biết có phần 2 không nhỉ vì cuối phim mới chỉ xem được quá trình chiến đấu của Alita thôi?
Blog Đào Lê Minh
 7
14/09/2019
1
Hơi gấp, nhưng cũng ổn đấy chứ.
Fleemm
 10
11/09/2019
Phim hay!nên xem :))
Pha Phan
 9
10/09/2019
Phim của James Cameron là bao hay rồi!
Nguyễn Hằng
 7
10/09/2019
đối với mình phim khá là hay
Tino Nguyen
 10
03/09/2019
diễn viên chính quá đẹp, mê nhất cặp mắt trái chanh :D
Công Hoan Nguyễn
 7
02/08/2019
1
- Đầu tiên là phải nói về kĩ sảo, điều mà chúng ta có thể thấy ngay từ những phân cảnh đầu. Kĩ sảo của phim được chỉ đạo bởi James Cameron thì không phải bàn cãi gì nữa rồi, chân thật và đạt đến đỉnh cao của công nghệ làm phim, từ Iron City đến Zalem khi được nhìn từ dưới lên, mọi thứ đều rất thật. 
Về tạo hình của hai trong số những nhân vật chính là Alita và Hugo. Cá nhân mình thì lại rất ấn tượng và bị thu hút bởi cặp mắt khá to và trong sáng của Alita, cùng với vẻ đẹp dễ thương và có phần hơi ngây thơ của cô. Có lẽ phim cũng muốn đi xâu hơn vào vấn đề giới tính trong xã hội nên đã cho cô một hình tượng manh mẽ, và mình rất thích điều này. Khi chúng ta đã thấy quá nhiều những nhân vật chính là nam đi giải cứu những cô gái yếu đuối, thì hình ảnh Alita đã thực sự mang đến một làn gió mới. Về Hugo, vẻ đẹp trai và bóng bảy có thể hớp hồn nhiều bạn nữ, kể cả nam, những với mình thì trong hoàn cảnh của phim thì có vẻ chưa thực sự phù hợp. Sống trong một thế giới của phim như thế và anh cũng có những sự kho khăn riêng mà chúng ta có bao giờ thấy Hugo trong một bộ dạng lấm lem một chút nào không, kể cả khi anh chơi motoball hay lúc đánh nhau. Phim cũng không cho ta thấy quá khứ hay cuộc sống của anh có nhiều khó khăn ra sao, thế nên khi đoạn kết Alita không cứu được anh, cũng không thực sự để lại nhiều xúc cảm.
Khi biết phim được chuyển thể từ một bộ truyện manga và đặc biệt là đưuọc chỉ đạo sản xuất bởi James Cameron nên mình đã dẹp bỏ sự yêu cầu về cốt truyện sang một bên. Nên vì thế mà mình đã có một trải nghiệm xem phim tuyệt vời, một bữa tiệc CGI thịnh soạn.
Phu thuy Duong pho
 9
30/07/2019
-1
Tiếc quá, không ra rạp xem ><

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi