The Favourite

C18
119 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Tiểu sử, Hài , Chính kịchLượt đánh giá: 9

Lấy bối cảnh vào đầu thế kỷ 18, phim kể câu chuyện về sự ganh đua giữa Sarah (Rachel Weisz) và Abigail (Emma Stone) để chiếm được sự sủng ái của Nữ hoàng Anne (Olivia Colman)

Đánh giá


Rated:
C18
Thể loại:
Tiểu sử, Hài , Chính kịch
Đạo diễn:
Yorgos Lanthimos
Diễn viên:
Olivia Colman, Emma Stone, Rachel Weisz
Khởi chiếu:
21/12/2018
Thời lượng:
119 phút
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Đan Linh
 10
13/08/2019
Phim đúng hay luôn đó
Thanh Hảo Đường
 10
23/07/2019
Tuyệt tác
Hoàng Ngô
 10
25/06/2019
Phim "Sủng ái" xem xong đã thực sự khiến mình sủng ái phim rồi. Diễn xuất 3 nhân vật chính tuyệt vời, cốt truyện hay, tình tiết cuốn hút, nhạc phim rất hay, trang phục tuyệt vời... Rất đáng xem nhé!!
Hiep Nguyen
 9
12/03/2019
Ấn tượng bởi diễn xuất của dàn diễn chính, có những cảnh xuất thần làm người xem sởn da gà. Nhạc phim và âm thanh trong phim gây ám ảnh, kịch bản hay từ đầu đến giữa phim, cuối phim hơi đuối hơn 1 chút. 9 điểm
Duckymomo
 10
04/03/2019
Dàn essemble hoàn hảo nhất trong thập niên trở lại đây. Một bước tiến lớn so với The killing of sacred deer. Một bộ phim cung đấu lại không nhàm chán drama mà đầy thú vị đến như vậy
Nguyễn Mạnh Cầm
 9
23/02/2019
Một bộ phim cực kì tuyệt vời ở rất nhiều thứ: kịch bản, đạo diễn, diễn xuất, phục trang, cinematography. Tuy nhiên bộ phim cứ thế trôi qua, không để lại cho mình một ấn tượng thật sự mạnh mẽ.
Linh Vetter
 8
23/02/2019
Chắc chắn là những điều hay nhất thì có top comment của Hwng Bông ở phía trên nói hết r. Mình cho điểm là chính thôi! Một bộ phim tuyệt vời, tuy sẽ hơi khó xem với 1 số đối tượng khán giả <3
Truogg36
 8
18/02/2019
3
Diễn xuất của Emma Stone, Olivia Colman, Rachel Weisz thực sự đỉnh.

Phim hài hước thú vị, mình enjoy từ đầu tới cuối. 
(Đặc biệt là Emma Stone quá đẹp, và hài trong phim này).
Kịch bản phim có nhiều điểm tinh tế dù vậy theo mình không cao trào lắm. 

Trang phục, cách quay phim tất cả mọi thứ đều rất chỉnh chu và xứng đáng được 10 đề cử Oscar. Hy vọng phim sẽ bộ thu.
Hưng Bông
 8
15/02/2019
8
Với mình là bộ phim yếu nhất của Yorgos Lanthimos mà mình đã xem. Nếu muốn tìm hiểu phong cách điện ảnh đặc dị của Yorgos, sẽ tốt hơn nếu bắt đầu với The Lobster, The Killing of a Sacred Deer hoặc đỉnh cao nhất là Dogtooth.

The Favourite có màn trình diễn xuất sắc của cả 3 diễn viên chính, đặc biệt là Olivia Colman. Cô đã vào vai Queen Anne, một nhân vật cực kì thú vị, người đứng đầu một đất nước nhưng lại có tính cách như một đứa trẻ, đồng thời lại chìm trong trầm cảm và thù ghét bản thân.

Điểm khiến The Favourite chưa xuất sắc được như những tác phẩm trước đó của Yorgos đến từ phần kịch bản. Không phải là kịch bản của The Favourite chưa tốt, mà bởi những bộ phim trước đó của Yorgos đã đặt ra một tiêu chuẩn quá cao mà The Favourite vẫn chưa vượt qua được. Có một điều phải khen ngợi ở kịch bản của The Favourite, đó là việc chia phim thành các chương giúp người xem có những khoảng nghỉ giữa phim, khiến cho câu chuyện có diễn biến nhanh và liên tục thay đổi của phim trở nên dễ theo dõi và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Một lần nữa Yorgos Lanthimos cho thấy ông có một tài năng đặc biệt trong việc tái hiện những bị kịch. Các nhân vật được đặt vào những tình huống éo le nhất, và các nhân vật phải đưa ra những lựa chọn đề tìm kiếm lối thoát cho mình, từ đó khám phá giới hạn cực hạn của bản chất con người. The Favourite đưa 3 con người vào một cuộc chiến của nịnh phỉnh, âm mưu và lừa lọc để dành được sự sủng ái, sự yêu thương. Và khi đất nước đang trong tình hình chiến tranh căng thẳng, hành động của 3 con người nắm quyền lực lớn nhất này ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh đất nước. Tất cả được thuật lại dưới một góc nhìn đầy hài hước và châm biếm, đồng thời phim cũng khám phá và đặt ra nhiều câu hỏi về sự cô đơn, tình yêu và giới hạn của tình yêu: "everybody wants love, but love has limits"

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi