Marriage Story

Câu Chuyện Hôn Nhân

C16
136 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Hài , Chính kịch, Tình cảmLượt đánh giá: 48

Câu chuyện hôn nhân là một bộ phim hài kịch năm 2019 của Mỹ được viết và đạo diễn bởi Noah Baumbach. Phim có sự tham gia của Scarlett Johansson, Adam Driver, Laura Dern, Alan Alda, Ray Liotta, Azhy Robertson, Julie Hagerty và Merritt Wever, sau khi một cặp vợ chồng trải qua một cuộc ly hôn từ bờ biển.

Đánh giá


Rated:
C16
Thể loại:
Hài , Chính kịch, Tình cảm
Đạo diễn:
Noah Baumbach
Diễn viên:
Adam Driver, Scarlett Johansson, Julia Greer
Khởi chiếu:
06/12/2019
Thời lượng:
136 phút
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Flynn99
 10
14/02/2020
Bộ phim đã lột tả vô cùng chân thực và đau đớn của một cuộc hôn nhân đổ vỡ giữa hai nhân vật chính là Charlie và Nicole - hai tâm hồn tưởng chừng như không thể tách rời vì tình yêu chân thành họ giành cho nhau. Nhưng cũng như bao câu chuyện gia đình khác trên màn ảnh, sự cảm thông mà họ từng giành cho nhau phai dần theo thời gian để rồi 2 con người ấy đã ích kỉ làm những chuyện mà bản thân họ nghĩ là tốt nhất cho gia đình mà quên đi rằng người kia cũng có những suy nghĩ riêng. Đỉnh điểm chính là những hành động, lời nói tổn thương nhau đến mức tưởng chừng như nó không chỉ phá hủy hôn nhân mà còn tình bạn của họ. Sau cùng, vết thương lòng đó không những khó có thể hàn gắn vì công việc cũng như khoảng cách địa lí mà nó còn ảnh hưởng đến cách 2 người yêu thương đứa con của họ (Henrry).
Với một kịch bản không mới nhưng vô cùng sáng tạo và chặt chẽ trong lời thoại cùng với màn trình diễn thật sự quá đỗi hoàn mỹ của adam và scarlett, Marriage story xứng đáng là bộ phim gia đình hay nhất trong những năm gần đây
P/s: I'm truly obsessed with Charlie. What's an amazing character!!
Bro_ok69
 10
13/02/2020
Xứng đáng Best Picture :((
RedRed13
 9
10/01/2020
-1
một bộ phim rất hay và sâu sắc
Lê Trọng Đức dicksss
 10
09/01/2020
-3
this is for my dicks
khanh duong Trinh
 10
09/01/2020
Đã lâu rồi mới có một phim đem cho mình một trải nghiệm ấn tượng và để lại nhiều trăn trở như vậy. Mình nghĩ rằng mỗi người ở trong mỗi giai đoạn của một mối quan hệ (single hay in relationship) đều ít nhiều thấy bản thân ở đâu đó trong câu chuyện này. 
Chủ đề phim không mới nhưng cách kể chuyện và màn hóa thân của cặp Scarlett Johansson - Adam Driver quá xuất sắc. Có những nỗi đau mà họ không thể nói ra bằng lời thì họ đều khiến người xem thấu cảm chỉ từ ánh mắt và hơi thở của mình.

[Cảnh báo spoiler cho bạn nào chưa xem phim :)]
Mình cảm thấy đạo diễn Noah thông cảm cho Nicole, nhưng càng về cuối, ông có cho Charlie được cất tiếng nói. Người xem được biết hoàn cảnh gia đình thời thơ ấu của Charlie, phần nào đã ảnh hưởng đến tính cách anh sau này, về những giấc mơ dang dở, hoài bão và tiếc nuối. Hai gánh nặng nếu đặt lên bàn cân rất khó để đong đếm rằng bên nào thiệt bên nào hơn. 

Về chủ đề nữ quyền, mình thấy hai cách thức đấu tranh bình đẳng giới rất khác. Nếu Nora là một người vỗ về, khuyến khích Nicole vùng lên đấu tranh mạnh mẽ, phẫn nộ lên tiếng về sự bất công đối với nữ giới, thì ở Nicole, dường như với cô, "quyền phụ nữ" giản dị hơn: đó là được người mình yêu thương lắng nghe, tôn trọng và biết ơn. Cho dù cuộc ly hôn đã đẩy hai người vào những tình huống vô cùng cằng thẳng, thậm chí là mạt sát nhau, nhưng cuối cùng cả hai đều hiểu hơn về ước vọng của mình và đối phương. Mình thích cách "đấu tranh" và trưởng thành của Nicole. Cô không cần thắng thua trong kết quả của vụ kiện. Dường như đến cuối cùng, khi cô càng yêu thương Henry và Charlie bao nhiêu, cô càng trân trọng bản thân mình hơn. Charlie lùi lại một bước và cô cũng dành thêm cho Charlie cơ hội được làm cha với Henry. Theo mình đó là một kết thúc trọn vẹn.
Trần Nam Dũng Toàn
 10
09/01/2020
Bộ phim của đạo diễn Noah Baumbach là một tuyệt phẩm với phần diễn xuất đỉnh cao của bộ đôi Scarlett Johansson - Adam Driver, cùng câu chuyện đằng sau một cuộc ly hôn éo le
Donald2310
 10
09/01/2020
Góc nhìn sâu sắc, đem lại nhiều cảm xúc. Thấy tiếc nuối cho những nhân vật trong film và thấy trân trọng nhiều điều mình đang có.
cucaitrang
 10
08/01/2020
Một bộ phim vô cùng tuyệt vời :)
Quyen_ng
 9
08/01/2020
Câu chuyện phim rất sâu sắc, mang đến bài học rất thật, rất gần gũi. Cách kế chuyện đời thường, nhiều thoại, nhưng rất hợp vs nh câu chuyện ntn. Diễn xuất đỉnh, thích cả 2 diễn viên, họ đều thể hiện rất tốt nội tâm và cảm xúc nv. Bé trai cũng tự nhiên. 1 phim cảm động, y như cách mà shoplifter ghi điểm năm ngoái
Huyen.phan
 10
08/01/2020
Một bộ phim tuyệt vời, và ko hiểu điều gì ở Adam mà mình lại cảm thấy muốn thương, muốn thông cảm, muốn những điều tốt đẹp có thể đến với Charlie. 1 vai diễn chạm đến trái tim :3

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi