Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay

C18
90 '
Hài , Kinh dịLượt đánh giá: 63

Với thông điệp: “Thiện Căn ở tại lòng ta - Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, bộ phim điện ảnh Pháp sư mù sẽ tái hiện hành trình đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh lâm và những câu chuyện nhân quả đan xen mà Tinh Lâm phải trải qua để thấu hiểu rõ hơn về cuộc đời. Tinh Lâm bị mù là do tai nạn hay có nguyên nhân bí ẩn nào khác? Ai sẽ cùng đồng hành với Tinh Lâm để tiếp tục con đường “trừ ma diệt quỷ”? Tất cả sẽ được giải đáp thỏa đáng vào ngày 08.11.2019 tới đây.

Đánh giá


Rated:
C18
Thể loại:
Hài , Kinh dị
Đạo diễn:
Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập
Diễn viên:
NSND Ngọc Giàu, Đại Nghĩa, Việt Hương, Huỳnh Lập, Khả Như
Khởi chiếu:
08/11/2019
Thời lượng:
90 phút
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Long Nguyễn Đức
 1
21/11/2019
-1
lủng củng rời rạc tốn tiền
Lengoc Tuan
 2
18/11/2019
Xem trailer đã thấy mùi rồi
Youtube Telling
 1
17/11/2019
Đây mà là phim ư ? Tôi đã kì vọng rất nhiều. Cái đống này, lẽ ra không nên được quan tâm nhiều
Đông Sương Hạ
 3
17/11/2019
1
Đây là lần đầu tiên mình viết review phim luôn, mình tin tưởng khán giả theo dõi phê phim và đọc review trước khi xem ở trên trang web, nên mình quyết định viết nó. Đầu tiên, mình là một khán giả đã theo dõi Huỳnh Lập khá lâu rồi, từ DamTV và thậm chí đã xem trực tiếp những vở kịch của Tía Lia do anh dựng, vậy cũng chứng tỏ được nhiều điều rồi hen. Thứ hai, đây là review cá nhân của mình, mình biết là các bạn khi đọc review chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng hãy cố gắng xem đây là một ý kiến rất chủ quan và tự mình rút ra kết luận sau khi xem nhé. Cuối cùng, mình biết đây là phim điện ảnh đầu tay của anh Lập, nhưng chúng ta vẫn nên thẳng thắn với nhau chứ nhỉ?

Mình đã xem Web Drama trước khi xem Pháp Sư Mù rồi, nhưng trải nghiệm của mình vẫn chỉ đừng ở mức “Hơi Phê” cho phim.

Với các nhân vật chính (Tinh Lâm, Liên Thanh, Thuỵ Du, Nguyệt Minh) thì mình đã có hiểu biết nhất định rồi, nhưng với các nhân vật mới (Ba bà tóc tém, Út Quái, Phước, Bà bán vé số, etc.) thì chưa được phát triển kĩ lưỡng. Thật ra anh Lập cũng có nghĩ đến những khán giả nếu chưa xem ACGT thì vẫn biết được nhân vật chính có liên hệ như thế nào với nhau, nhưng cái quan trọng là mối tương quan giữa nhóm Tinh Lâm và Nguyệt Minh vẫn chưa rõ ràng, nên đoạn plot twist mình nghĩ với khán giả mới sẽ không thấm lắm.

Đối với Út Quái, mình nghĩ để plot twist chất lượng hơn thì đáng lẽ nên để cho nhân vật này tạo được thiện cảm trong lòng khán giả và cho biết rằng Tinh Lâm yêu quý và tin tưởng ông ta đến mức nào. Vậy mà “đội ơn” ba bà tóc tém, nhân vật này ở phân cảnh giới thiệu lướt qua như một bóng ma trong đầu mình. Diễn xuất của chú Đại Nghĩa thú thật đối với mình, khiến nhân vật này ngay từ đầu đã như nhân vật phản diện và mình biết chắc ông ta sẽ hại Tinh Lâm. Đồng thời, có lẽ vì xuất thân là diễn viên kịch nên ở cao trào cuối, cảm xúc nhân vật bị làm over làm mình cảm thấy khá là gượng gạo...

Ba bà tóc tém thật sự là ba nhân vậy gây mất thiện cảm nhất với mình, mình nghĩ không cần đến sự hỗ trợ của hai bà tóc tém còn lại thì một mình nhân vật của cô Việt Hương cũng đủ để làm yếu tố gây cười rồi. Thoại được trao cho những nhân vật làm tính thông điệp bị giảm đi và phần lố bịch bị tăng lên đáng kể. Mình ước có thể lược bớt và phát triển thêm cho nhân vật của nghệ sĩ Ngọc Giàu, vì nhân vật này đối với mình ít ra vẫn có giá trị đối với phim nếu được phát triển đủ nhiều. Vậy mà bà bị đưa vào một cách gượng ép, những phân đoạn đẩy cảm xúc của khán giả không làm trọn được vai trò của nó như nó nên làm. Đối với mình, một người dễ khóc khi động đến chủ đề về tình cảm gia đình và động vật nhưng không thể cảm động được. Nói thật mình rất thất vọng vì ở khoản này, trong mảng sân khấu, cũng vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ với ánh sáng, âm thanh và diễn xuất thì anh Lập đã từng làm rất tốt.

Đối với thông điệp trong phim, nhắc lại ba bà tóc tém, có nhiều bạn bảo rằng ba nhân vật này được tạo ra để phê phán những người làm những việc mang tính từ thiện nhưng chỉ làm để tô bóng vẻ ngoài cho mình, nhưng đã nói ở trên, sự lố bịch khiến phần thông điệp bị truyền tải kém đi. Rồi thông điệp về không ăn thịt chó, yêu thương động vật, rồi tình cảm gia đình. Đáng lẽ ra, anh Lập đừng nên tham quá và hãy chọn một thông điệp và làm nó rõ ràng hơn thay vì đề cập đến nhiều thứ nhưng lại làm nó qua loa, thì sẽ tác động được đến khán giả nhiều hơn.

Màu phim theo mình thấy là ổn, nhưng kĩ xảo thì phải nói thật, mình thấy không đáng để đưa lên làm phim điện ảnh. Từ lúc xem web series thì mình đã thấy kĩ xảo có phần lạc hậu và không thật rồi, nhưng vì là chiếu youtube nên mình đã không để tâm nhiều, nhưng để nguyên đội ngũ kỹ xảo như vậy và làm thành phim thì mình thấy buồn ghê ấy :( Nhạc cũng không nổi bật và bắt tai, mọi thứ đều chỉ ở mức trung bình là cao lắm rồi.

Còn nhiều thứ để nói lắm, nhưng với tư cách là người theo dõi các sản phẩm từ anh Lập từ khá lâu, mình thấy buồn sau khi xem xong phim. Có lẽ vì mình đặt kì vọng quá cao, hoặc có lẽ vì gu thưởng thức nghệ thuật của mình đã thay đổi quá nhiều so với trước đây. So với độ tuổi fan của anh Lập hiện tại thì chắc chắn phim sẽ được yêu thích rất nhiều, nhưng để kết nối với khán giả có gu nghệ thuật cao và khắt khe hơn thì chắc chắn sẽ cần một khoảng thời gian rất dài nữa.

Tuy nhiên, cảm ơn công sức và tâm huyết toàn bộ ekip đã bỏ ra cho phim. Mình tin chắc là sau này anh Lập sẽ còn cho ra những dự án khác nữa, mong là những phim sau sẽ ngày càng khá hơn.
Nguyễn Sĩ Trọng
 10
16/11/2019
-1
Tui là con người dễ tính nên phải nói là phim đối với tui rất hay, đáng đồng tiền. Phim vừa hài hước, vừa cảm động, coi vài đoạn mà rơm rớm nước mắt. Thông qua phim rồi, tui mới bắt đầu xem webdrama "Ai Chết Giơ Tay" ấy chứ. Từ đó, mà cảm thích yêu thích phim cũng như các nhân vật vô cùng. Dù sao thì mỗi người một ý, nhưng đối với tui thì phim rất hay, tui còn đang định ra rạp xem lại đây nè. Trời ơi, càng nói càng thích phim <3
MêPhimMỹ
 1
14/11/2019
phim tào lao, coi phí tiền, hài nhảm cũ kỹ rẻ tiền
Thương Nguyễn Hoài
 1
13/11/2019
phim dở thực sự. ko nên gọi là phim điện ảnh
Mao Văn Được
 1
13/11/2019
Rác thực sự, về làm youtube tiếp đi!!
Minhanhpham
 1
13/11/2019
Nên dừng lại ngay trước khi thành tràn lan những "web cine" này
lsd007
 1
13/11/2019
điện ảnh việt sẽ bị còn bị chững lại lâu hơn nữa vì những bộ phim như thế này
đm Huỳnh Lập

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi