Joker

C18
122 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Tội phạm , Chính kịch, Giật gânLượt đánh giá: 158

Phim lấy bối cảnh những năm 1980, lúc này, kẻ thù của Batman vẫn còn là một diễn viên hài thảm hại mang tên Arthur Fleck. Sau nhiều biến cố lớn, Arthur dần lún sâu hơn và những trò bệnh hoạn của mình và trở thành một kẻ cuồng sát.

Đánh giá


Rated:
C18
Thể loại:
Tội phạm , Chính kịch, Giật gân
Đạo diễn:
Todd Phillips
Diễn viên:
Robert De Niro, Marc Maron, Joaquin Phoenix
Khởi chiếu:
04/10/2019
Thời lượng:
122 phút
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Chú mèo đi review
 10
16/10/2019
The protagonist of Todd Philips' Joker, Arthur Fleck, has a trajectory of self-destruction similar to that of Rupert Pupkin's, the delusional wannabe from Martin Scorcese's King of Comedy. But unlike the latter, whose pursuit lean towards the glitz of show business, Arthur's cause of his eventual self-destruction is the accumulation of abuse that simmers within himself, and his art just adds more salt to his injuries.

Joker tells the story of Arthur Fleck (played by Joaquin Phoenix), a professional clown who undergoes medication for his psychological issues (he suffers from uncontrollable cackles of laughter). As Arthur comes to terms with reality, the city of Gotham undergoes another brutal reality check of capitalist hate as Thomas Wayne, Gotham's most beloved faces, becomes a foe of the poor.

Gotham is stripped of its pomp and vanity. The amount of garbages produced within the city increases, leading to the menace of super-rats (which ends up being underutilized). Amidst Arthur's dwindling career and his mental struggle, the only respite for him and his mother Penny Fleck (Frances Conroy puts up a stellar act) is a late-night TV show hosted by Murray Franklin (played by Robert de Niro).

The ambiguity in Joker's life is still kept intact, as the new narrative does not present a cut and dried backstory through the ambiguity of Arthur's past. Todd Philips even takes certain visual cues of Scorsese oeuvre (visually, Gotham resembles the New York shown in Taxi Driver, with bustling crowds and smoke bursting from the bellies of sewage pipelines)

Joker's richly pays homage to 'The Dark Knight', where Arthur literally tries to make a smile on Bruce's face by stretching his lips. The film provides a terrific conceit as Arthur/Joker's journey to insanity is a mirror image of Gotham's. Despite reinforcing cliches (Arthur gets constantly attacked, and certain aspects of the character feel a bit derivative), Joker ends up being completely convincing and presents an even grittier picture of Gotham's underbelly.

Only an actor of Joaquin Phoenix's caliber could pull off such a tightrope of a character. He portrays a personality that we might end up rooting for, despite his inner demons getting the better of him. The writing gives some nuanced psychological pushes that makes Arthur's devolution into a completely convincing metamorphosis (for instance, Penny slyly mocks him when Arthur tells about his dream of becoming a stand-up comic). Joker is a nightmarish, gritty origin story of a menacing supervillain.

Verdict: Joker is brutal, dark and a compelling origin story of a man's painful journey to self destruction.
Chế Diễm Thúy
 1
15/10/2019
Truyền tải thông điệp sai lệch
Phi Học
 9
15/10/2019
Hình ảnh và âm thanh thật sự đỉnh. Tình tiết chậm rãi, xem rất dễ hiểu. Ấn tượng sâu sắc với Joaquin Phoenix qua vai Joker, diễn rất là tự nhiên, xem phim không có một chút gò bó của nhân vật này, coi rất đỉnh.
Thao Nhi
 10
14/10/2019
Đã ra rạp xem 2 lần để giải đáp những thắc mắc. Phim tuyệt vời, từ nội dung đến nghệ thuật, hình tượng Joker quá đặc biệt. Lâu rồi mới có 1 bộ phim hài lòng như vậy.
AstraLis
 10
13/10/2019
Phim đúng tinh thần là 1 bộ phim chính kịch, nó làm người ta cảm thấy rợn rợn vì nó quá giống đời thực chứ k phải là cổ suýt bạo loạn , giết người ... bla bla như mấythanh niên ra vẻ "nghiêm túc" nói . 
Cảnh phim chau chuốt nội dung hack não chứ k hề đơn giản như nhg gì mà nó thể hiện ra khi người kể truyện ở đây chính là Joker - một kẻ có tiền sử bệnh tâm thần (lý dó vài cảnh phim khá hư hư thực thực ,VD rõ thấy nhất là cô bạn gái Sophie chỉ là trong Tưởng Tượng của hắn ta). Ai để ý vấn để này sẽ phần nào hiểu phim hơn.
Joaquin Phoenix diễn quá đỉnh, âm nhạc lồng ghép từng cảnh phim tuyệt vời phù hợp tâm lý nv , mình đã có 1 trải nghiệm điện ảnh quá ư kỳ vọng và mình nghĩ cuối tuần sau xem đặt vé xem lại bộ phim thêm 1 lần nữa - khi đã hiểu nó hơn lần đầu tiên. Have Fun Guys !!
Firzy137
 10
13/10/2019
Đây là một bộ phim cho thấy sự can đảm của đạo diễn và đội ngũ sản xuất đã vạch trần những mảng tối của Xã hội ngày nay. Bản thân tôi đã yêu và ám ảnh về joker 2019 rất nhiều. Nên nay tôi xin đề cập một chi tiết quan trọng về bộ phim này mà mấy ngày qua tôi chưa thấy ai đề cập đến. Đó là những phân đoạn bị cắt của bộ phim khi chiếu ở VN. Vì sao đối với tôi Joker chưa đạt đến độ hoàn hảo của một bộ phim hay nhất. Xin lưu ý là tôi đề cập đến những cảnh bị cục nghệ thuật cắt khi joker chiếu ở VN nhé. Về 2 phân đoạn bị cắt, đối với tôi nếu được chiếu thì nó sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho người xem nhất và nó sẽ khiến cho bộ phim mang lại cảm giác ám ảnh tột cùng.
John Price
 9
13/10/2019
quá xứng đáng với điểm 10
Man Bat
 10
13/10/2019
Hay nhất 2019, chả hiểu sao chê được
Vinhdq24
 10
12/10/2019
Được. Diễn xuất của nam chính xuất xắc
Đức Bách Nguyễn
 10
12/10/2019
1
Người ta luôn thích những phản diện phải có câu chuyện để khán giả có thể đồng cảm với mục đích của hắn. Vậy mà đến Joker 2019 họ lại lên án bộ phim cổ xúy bạo lực. Đúng là không điều gì có thể chiều lòng thiên hạ. Điều duy nhất mình rút ra sau khi xem phim đó chính là "Liệu hồn mà đối xử tốt với người khác, dù là hành động nhỏ nhất, nếu không một ngày chính mình sẽ tạo nên một Joker" và mình tin đó cũng là thông điệp chính của bộ phim. Thay vì ghét bộ phim và cố moi móc bằng được để chê thì tại sao không suy nghĩ theo hướng tích cực hơn? Không phải tự nhiên mà bộ phim này đã thắng giải Sư Tử Vàng. Bộ phim không hoàn hảo nhưng nó xứng đáng là bộ phim hay nhất 2019 tính đến nay.

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi