Ngôi Nhà Bươm Bướm

C18
105 '
Hài , Tình cảmLượt đánh giá: 9

“Ngôi Nhà Bươm Bướm” là bộ phim xoay quanh câu chuyện muốn-về-chung-một-nhà của Hoàng (Liên Bỉnh Phát) và Ngọc Mai (Hoàng Yến Chibi). Bằng khả năng thuyết phục lém lỉnh thêm phần lì lợm, Mai đã thuyết phục được bố mẹ từ Bắc vào Nam để gặp gỡ và bàn chuyện cưới hỏi với gia đình của Hoàng. Nhưng đời chẳng như mơ! Mọi rắc rối dở khóc dở cười đã xảy ra bởi lẽ cả hai gia đình không chỉ khác biệt nhau về mọi mặt, mà họ còn sở hữu một bí mật “động trời” mà nếu nó bị “bật mí” thì có nguy cơ trở thành bom nổ chậm khiến kế hoạch đám cưới bể tanh bành. Điều gì sẽ cứu vãn được tình yêu của đôi trẻ và viết nên cái kết viên mãn cho tất cả mọi người?

Đánh giá


Rated:
C18
Thể loại:
Hài , Tình cảm
Đạo diễn:
Huỳnh Tuấn Anh
Diễn viên:
NSUT Thành Lộc, Xuân Trường, Quang Minh, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi
Khởi chiếu:
30/08/2019
Thời lượng:
105 phút
Sắp xếp theo:
Hay nhất
Việt Quốc Đặng
 5
29/08/2019
1
Hời hợt và nhạt nhẽo, đầu phim đã khiến mình hi vọng rất nhiều, nó rất hay phản ánh sự đối lập của 2 gia đình vậy mà cuối cùng cả phim chỉ là kể lể dài dòng, Liên Bỉnh Phát vẫn đơ như hồi ở bên song lang, nhiều nhân vật chả hiểu có tác dụng gì. Mọi thứ thực sự chỉ ở mức trung bình.
Nguyễn Hoàng Minh Sang
 3
02/09/2019
1
Phim có nội dung nhạt nhẽo, như là một clip drama trên youtube. Điểm sáng là diễn xuất của chú Thành Lộc còn lại thì không có gì nổi bật. Nhiều nhân vật chả có tác dụng gì cả.
Đạt Trần Thành
 1
01/09/2019
-2
Không khác gì các phim hài nhảm khác
Pha Phan
 9
30/08/2019
-4
*NHỮNG NGƯỜI LGBT XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG Ở VIỆT NAM! Đó chính là cảm nghĩ của mình sau khi xem Ngôi nhà bươm bướm. Thêm một lựa chọn không tồi bên cạnh Thưa mẹ con đi. Bộ phim nhẹ nhàng, tình cảm pha chút sự hài hước kèm 1 chút drama nhẹ về chuyện cưới xin, danh vọng ở Việt Nam. 
*Kịch bản phim không mới, 2 bạn "chẻ" iu nhau tha thiết, tìm đủ mọi cách để "dụ dỗ" 2 gia đình gặp mặt nhau hòng để được ở bên nhau trọn đời. Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng khi mà gia đình nhà trai có 1 bí mật "kinh thiên động địa" không muốn cho gia đình nhà gái biết. 
*Là một bộ phim mang danh hài, tình cảm nhưng ẩn sâu trong đó là một thông điệp rất sâu sắc có thể thay đổi cách nhìn nhận về LGBTQ với riêng con người Việt Nam. Nếu ở thưa mẹ con đi, sẽ rất khó để người ngoài cuộc cảm nhận được tình cảm và "chất gay"giữa Văn và Ian thì ở phim này, "chất gay" trong nhân vật của NSUT Thành Lộc và Quang Minh được lộ ngay ra (bóng lộ), người xem cảm nhận rất rõ thông qua ánh mắt "gợi tình" dành cho nhau, trang phục lòe loẹt mà họ mặc hay giọng nói yểu điệu thục nữ của Dì Hân. 
*Cũng chính vì thể hiện "chất gay" ra từ đầu nên đôi lúc khi xem mình cảm thấy "tởm" trước những màn tung hứng thể hiện tình cảm giữa 2 nhân vật gay của phim. Nhưng tất cả đã có thể xóa nhòa thông qua tính cách, màn thể hiện rất ăn ý giữa các nhân vật.
*Điểm khen đầu tiên chính là diễn xuất của NSUT Thành Lộc. Quả thật vai này k giao cho chú thì k bt ai sẽ diễn tốt hơn chú. Là trai thẳng mà diễn bóng lộ siêu thật, bảo chú nhìn gái thì cũng như bao người khác nhưng khi nhìn trai mắt chú mở to ra, cắn môi liếm lưỡi không thể không giống hơn. Giả gái thì bao giống nữa. Riêng nhân vật chú đóng cũng rất ấn tượng, một vai "thụ" đảm đang, luôn lo lắng hi sinh cho chồng con, mặc kệ đời dị nghị vẫn luôn khát khao có một ngày được là chính mình và cô đã dũng cảm để làm điều đó ở cuối phim. 
*Điểm khen nữa chính là các nhân vật phụ cũng rất tròn vai, trong đó có Liên Bỉnh Phát với biểu cảm khuôn mặt rất đáng khen.
*Khen tiếp về trang phục và âm nhạc. Trang phục thể hiện rõ được sự bóng lộ của 2 nhân vật chính. Âm thanh có sự pha trộn giữa xưa và nay, phân biệt rõ qua đoạn đầu và đoạn cuối cùng với sự thay đổi trong tâm lí và hành động của các nhân vật chính. 
*Chê duy nhất ở đoạn cuối chính là ở cách các nhân vật chuyển biến tâm lí chưa được smooth lắm, hơi nhanh có thể gây khó hiểu, đặc biệt là gia đình nhà gái. 
*Tóm lại, mặc dù thấy kì kì khi nói về tình cảm của 2 người đàn ông nhưng nhìn kĩ vào thì thấy họ cũng có cái tốt, cái hay riêng, cảm ơn phim đã cho mình góc nhìn mới về LGBT khiến mình yêu và quý họ nhiều hơn!
Minh Nguyen Vuong Minh
 4
03/09/2019
-4
Phim là bước ngoặt của điện ảnh VN về motif, ngoài ra không có cái gì gọi là đáng xem cả. NSUT Thành Lộc có thể cứu cho doanh thu, nhưng rõ ràng với nội dung nhạt phèo và hàng loạt phốt thì phim không hề đáng xem
Mai Ngoc Tran
 1
12/09/2019
Phim chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán chán
Thịnh Là Tôi
 7
23/09/2019
phim hay mà !!! thành lộc diễn đạt dù cốt truyện hơi nhạt
Long Nguyễn Đức
 10
18/10/2019
phim hay mà !!! thành lộc diễn đạt dù cốt truyện hơi nhạt
Đỗ Anh Tú
 1
22/11/2019
Phim không có điểm nhấn ,ngoài NSƯT ThànhLộc thì các diễn viên  còn lại đều tầm tầm ,Hồng Đào cũng không quá xuất sắc theo mình là thụt lùi so với trong Thưa mẹ con đi

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi