Romang

Điều Ba Mẹ Không Kể

P
115 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Chính kịch, Tình cảmLượt đánh giá: 18

Cho Nam-bong (Lee Soon-jae) và Lee Mae-ja (Jung Young-sook) là cặp vợ chồng già cùng mắc căn bệnh mất trí nhớ. Sau 45 năm chung sống, họ chẳng thể nhớ lần cuối mình từng hạnh phúc là khi nào. Tuy nhiên, khi ký ức dần mất đi, tình yêu và ước mơ từng bị bỏ quên của họ lại dần nhen nhóm lại.

Đánh giá


Rated:
P
Thể loại:
Chính kịch, Tình cảm
Đạo diễn:
Lee Chang-Geun
Diễn viên:
Lee Soon-jae, Jung Young-sook, Cho Han-cheul
Khởi chiếu:
26/07/2019
Thời lượng:
115 phút
Sắp xếp theo:
Mới nhất
Nguyen vuong
 1
24/10/2019
-1
Motif cũ kĩ, giả tao
Bảo Quý Huân
 6
31/08/2019
Một bộ phim nhẹ nhành, chậm rãi có phần hơi dài dòng lê thê kiểu dram Hàn Quốc nhưng phim vẫn có thể lấy nước mắt của người xem nhờ những phân đoạn xúc động. Nhưng tất nhiên như vậy là chưa đủ.
Bửu Khiêm
 1
26/08/2019
Rời rạc, lê thê chỉ cố lấy nước mắt khán giả là chính
phunico
 1
24/08/2019
Nội dung quá nhạt .....
Nguyễn Hoàng Minh Sang
 8
19/08/2019
-1
Hơi thiếu gì đó nặng đô hơn, nhưng nó mang đến cảm giác nhẹ nhàng, những gì thuận theo tự nhiên của tuổi già. Sự thật là, có lẽ nếu ko xem phim này sẽ ko hiểu được cảm giác của người già.
Phuongpham
 3
18/08/2019
Phim chưa thực sự hay như mong đợi
Mr.Right
 5
17/08/2019
Đối với những ai đã và đang có gia đình rồi thì thực sự rất hợp, nhất là đối với ông bà hoặc bố mẹ trong gia đình

Còn thực sự sẽ không phù hợp với lớp trẻ lắm, bởi cần một sự gì đó gọi là trải qua thì mới hiểu được, tại sao lại nói các bác, các ông, các bà, và người đã có gia đình hợp để xem hơn - bởi vì với nhân vật và nội dung phim thì độ tuổi đó sẽ có chút gì đó tương đồng

Khi mà thời gian của mỗi người gần như đã sắp hết, hoặc đã quá ba phần tư cuộc đời, rồi những mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn thế hệ xảy ra

Thì chỉ có những người trong cuộc, trải qua rồi mới hiểu - còn đối với mình mình thuộc lớp trẻ khó có thể nào mà hiểu hết, đối với mình chỉ là bộ phim hàn quốc có phần hơi sến và nhàm chán, tuy nhiên xem với gia đình, đặc biệt là phụ huynh thì đó là trải nghiệm tuyệt vời, khi mà sẽ có những cái thì thầm khi xem, sẽ có những nước mắt và câu chuyện được kể lại khi rời khỏi rạp

Bỏ qua vấn đề nội dung không nên hy vọng và chưa thực sự đánh giá cao, cũng như đạo diễn còn khá non khi xử lý câu chuyện

Thì bộ phim này thích hợp xem cùng gia đình

Chấm 5/10 vì tình cảm
tutuxich
 6
14/08/2019
nội dung thông điệp phim và diễn xuất rất hay nhưng tổng thể mạch phim lại quá chậm và ko có cao trào.
Pha Phan
 8
13/08/2019
1
Phim hay, cảm động tuy nhiên đoạn kết vẫn chưa để lại nhiều cảm xúc lắm
Đạt Nguyễn 2495
 7
13/08/2019
2
Phim có nhiều phân đoạn gây xúc động, lấy đi nước mắt của mình và có lẽ là của nhiều người trong rạp. 
TUY NHIÊN, xét một cách công tâm thì kịch bản có phần lê thê, nếu tập trung hẳn vào tình yêu, tình thương của đôi vợ chồng già thì phim sẽ hay hơn nhiều. Sự xuất hiện của gia đình người con trai (ngoại trừ đứa cháu gái) bị làm một cách hời hợt, có hay không cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mạch phim.
Nhân vật gây ức chế, vô lý nhất phim chính là người con trai Jin Soo, kịch bản xây dựng nhân vật này thực sự khá tệ, ngay cả đến cuối cùng, chuyển biến tâm lý của người con trai trong đoạn kết phim cũng rất vội vàng và nông cạn, không nên có vì nó chẳng tới được điều gì. Khía cạnh tình thương giữa bố mẹ và con cái quá mờ nhạt, và đáng ra, khai thác sâu thêm về quá khứ, về người con gái đã mất thì phim sẽ còn lấy được nhiều nước mắt hơn. 
Điện ảnh Hàn Quốc vẫn rất giỏi trong mảng phim về đề tài gia đình, vậy nên dù còn khá nhiều hạt sạn nhưng "Điều ba mẹ không kể" vẫn xứng đáng để bỏ tiền ra rạp coi, để bồi đắp những điều tốt đẹp trong tâm hồn, tự ngẫm về những thờ ơ, sự thiếu quan tâm với chính người thân trong ngôi nhà của bạn!

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi