Romang

Điều Ba Mẹ Không Kể

P
115 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Chính kịch, Tình cảmLượt đánh giá: 18

Cho Nam-bong (Lee Soon-jae) và Lee Mae-ja (Jung Young-sook) là cặp vợ chồng già cùng mắc căn bệnh mất trí nhớ. Sau 45 năm chung sống, họ chẳng thể nhớ lần cuối mình từng hạnh phúc là khi nào. Tuy nhiên, khi ký ức dần mất đi, tình yêu và ước mơ từng bị bỏ quên của họ lại dần nhen nhóm lại.

Đánh giá


Rated:
P
Thể loại:
Chính kịch, Tình cảm
Đạo diễn:
Lee Chang-Geun
Diễn viên:
Lee Soon-jae, Jung Young-sook, Cho Han-cheul
Khởi chiếu:
26/07/2019
Thời lượng:
115 phút
Sắp xếp theo:
Hay nhất
Đan Linh
 2
07/08/2019
4
Quá giống Still Alice
Tùng Đắc
 2
12/08/2019
2
nội dung qua nhàm chán
Linh Trịnh
 6
09/08/2019
1
Nội dung bị nhàm chán, quá cũ. Nhưng diễn viên chính diễn quá hay, khiến nội dung cũ nhưng lại truyền tải điều gì đó rất ý nghĩa về gia đình.
Suy cho cùng, con cái sau khi lớn lên cũng đều có cuộc sống riêng, chỉ có người già tự chăm sóc lẫn nhau mà thôi.
Đạt Nguyễn 2495
 7
13/08/2019
1
Phim có nhiều phân đoạn gây xúc động, lấy đi nước mắt của mình và có lẽ là của nhiều người trong rạp. 
TUY NHIÊN, xét một cách công tâm thì kịch bản có phần lê thê, nếu tập trung hẳn vào tình yêu, tình thương của đôi vợ chồng già thì phim sẽ hay hơn nhiều. Sự xuất hiện của gia đình người con trai (ngoại trừ đứa cháu gái) bị làm một cách hời hợt, có hay không cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mạch phim.
Nhân vật gây ức chế, vô lý nhất phim chính là người con trai Jin Soo, kịch bản xây dựng nhân vật này thực sự khá tệ, ngay cả đến cuối cùng, chuyển biến tâm lý của người con trai trong đoạn kết phim cũng rất vội vàng và nông cạn, không nên có vì nó chẳng tới được điều gì. Khía cạnh tình thương giữa bố mẹ và con cái quá mờ nhạt, và đáng ra, khai thác sâu thêm về quá khứ, về người con gái đã mất thì phim sẽ còn lấy được nhiều nước mắt hơn. 
Điện ảnh Hàn Quốc vẫn rất giỏi trong mảng phim về đề tài gia đình, vậy nên dù còn khá nhiều hạt sạn nhưng "Điều ba mẹ không kể" vẫn xứng đáng để bỏ tiền ra rạp coi, để bồi đắp những điều tốt đẹp trong tâm hồn, tự ngẫm về những thờ ơ, sự thiếu quan tâm với chính người thân trong ngôi nhà của bạn!
Pha Phan
 8
13/08/2019
1
Phim hay, cảm động tuy nhiên đoạn kết vẫn chưa để lại nhiều cảm xúc lắm
Thanh Hảo Đường
 2
09/08/2019
Motif cũ rích nhằm lấy nước mắt người xem
Nguyễn Tiến Thành
 5
09/08/2019
Phim có mạch nhẹ nhàng, được chia làm 2 phần khá rõ ràng nhưng mà cách làm phim cũ quá, các nhân vật phụ bị mờ nhạt quá nhiều so với nhân vật chính. Bộ phim về gia đình đáng lẽ ra nên tập trung nhiều hơn về gia đình, tuy nhiên phim lại khai thác sâu vào tình yêu của 2 nhân vật chính. Mình hơi thất vọng vì điều đó, nếu làm tốt trọng tâm thì đây có lẽ là phim đáng xem hơn rất nhiều, có lẽ do đạo diễn hơi non.

Tuy nhiên Melodrama Hàn vẫn rất giỏi lấy nước mắt khán giả, những phân cảnh cảm động vẫn được làm rất tốt. Diễn xuất của ông nội quốc dân Lee Sun-Jae mộc mạc tự nhiên tuyệt vời.

Tuy nhiên vậy là chưa đủ để "Phê", đánh giá 5/10 - "Chưa Phê"
Phuongpham
 3
18/08/2019
Phim chưa thực sự hay như mong đợi
Nguyễn Hoàng Minh Sang
 8
19/08/2019
-1
Hơi thiếu gì đó nặng đô hơn, nhưng nó mang đến cảm giác nhẹ nhàng, những gì thuận theo tự nhiên của tuổi già. Sự thật là, có lẽ nếu ko xem phim này sẽ ko hiểu được cảm giác của người già.
Nguyen vuong
 1
24/10/2019
-1
Motif cũ kĩ, giả tao

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi