It: Chapter Two

Chú Hề Ma Quái 2

C18
135 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Kinh dị, Giật gânLượt đánh giá: 99

27 năm sau cuộc chạm trán với chú hề ma quái Pennywise, Losers Club đã trưởng thành và quay lại thị trấn năm xưa sau một cuộc gọi khẩn cấp...

Đánh giá


Rated:
C18
Thể loại:
Kinh dị, Giật gân
Đạo diễn:
Andy Muschietti
Diễn viên:
Finn Wolfhard, Bill Skarsgård, James McAvoy
Khởi chiếu:
06/09/2019
Thời lượng:
135 phút
Sắp xếp theo:
Hay nhất
Pham Lucy
 4
05/09/2019
13
It 2 nên là một miniseries với một tập dành cho từng thành viên thì tốt hơn. 3 tiếng của It 2 trở nên vừa thừa vừa thiếu. Cá nhân mình không có nhiều cảm xúc với những nhân vật trưởng thành so với phiên bản 27 năm trước của họ. Pennywise nay chỉ hù dọa và hù dọa . Một cái kết đủ thỏa mãn. 
Bill Harder 🔥🔥🔥🔥🔥🔥🔥🔥
Quang Đạo
 7
06/09/2019
5
Với thời lượng gần 3 tiếng cho một bộ phim kinh dị thì phải nói là khá thừa thải vì mình đã rất buồn ngủ khi đến hồi 2 của phim và cái kết cũng chưa thật sự làm mình hài lòng. Đó là những điểm mình cảm thấy không hài lòng về phim, còn điểm sáng có lẽ là dàn diễn viên đã làm quá tốt vai trò của mình nhất là các diễn viên lớn ( Mình cảm giác là không khác gì các diễn viên nhỏ khi lớn cả )
Khoa Kasu
 8
08/09/2019
5
IT chapter 2 không mang hơi hướng một bộ phim kinh dị quá nhiều mà nó như đang kể về một tiểu thuyết hoặc một câu chuyện thì đúng hơn. Mặc dù chiếm sóng đến tận 3 tiếng nhưng cảm giác xem không hề cảm thấy thừa như nhiều bài review khác. Nếu ai đó xem IT 1 mà chỉ chăm chăm xem phim kinh dị, các cảnh hù dọa và bỏ qua cốt truyện, các câu hỏi còn bỏ lỡ ở chapter 1 thì IT chapter 2 sẽ không được các bạn thích thú và đôi khi cảm giác nhàm chán. Tin mình đi, Stephen King viết ra IT cũng không phải là phải là một phim kinh dị đâu mà nó mang nhiều hàm nghĩa hơn. 
Spoil Alert: mình sẽ cố gắng viết cảm xúc nhưng tránh việc spoil nội dung nhưng nếu lỡ có thì nếu bạn muốn thưởng thức bộ phim trọn vẹn, hãy bỏ qua nếu bạn muốn.
Bộ phim khiến tôi luôn nghĩ về 3 điều: sự trưởng thành, quá khứ và nỗi sợ. 3 tiếng trong rạp nhưng mình cảm giác chưa bao giờ đủ vì ngay từ đầu mình cũng không nghĩ đây là một bộ phim kinh dị nhiều nữa. Lúc xem trong rạp, mình đã luôn đặt ra các câu hỏi như liệu sau này mình có giống các nhân vật chính hay không, hay những nỗi sợ mà khi bé chúng ta khi bé đã quên liệu có một lần nữa xuất hiện hay không. Diễn biến tâm trạng của hội Loser cũng được biên đạo xây dựng một cách hợp lý vì có những quá khứ đau buồn, và nhớ lại vẫn có thể trở thành nỗi sợ hiện rõ trong tâm trí dù lúc trẻ hội Loser đã vượt.
Bộ phim đã làm rõ hơn về nguồn gốc của con quái vật đồng thời có thể đem đến cho khán giả một sự mở đầu trong vũ trụ kinh dị tiếp theo sau The conjuring. Người mạnh mẽ nhất, cam đảm nhất lại chính là kẻ sợ sệt, còn kẻ tưởng như yếu đuối lại là người nắm giữ chìa khóa để giết con quái vật.
Có một chi tiết mà mình cười lên khá to trong rạp nhưng chả ai cười vì mình nghĩ ai là fan của phim kinh dị thì sẽ biết đồng thời nó cũng được đem ra chế meme rất nhiều trong bộ phim The Shining 1980. 
Chú hề ma quái 2 thật sự đáng xem vì không chỉ đem đến các cảnh giật gân, nó còn mang đến cho người xem nhiều hàm nghĩa trong cuộc sống và tình bạn. Như mình đã nói, phim này không thiên về hơi hướng kinh dị nhiều nhưng nội dung của phim được xây dựng khá tốt theo mình nghĩ vì mình theo được mạch phim như vậy. Đạo diễn phim quá xuất sắc khi lồng ghép các sự việc, các ý niệm và cái cách IT chơi đùa với cảm xúc mỗi người một cách tự nhiên nhưng cũng quá ám ảnh, đặc biệt là Bev. 
Một bộ phim ý nghĩa, kẻ nghĩ là mạnh mẽ lại không thật sự mạnh mẽ, người nghĩ mình yếu đuối lại không thật sự yếu đuối, người đáng tin chưa chắc đã thật lòng, người hay làm người khác cười chưa chắc cười nhiều và kẻ hay cười không chắc sẽ khiến kẻ khác cười. Dù khá khác với IT 1990 nhưng cốt truyện đã hay hơn và cái kết khiến cho mình thoải mãn hơn so với IT 1990. 
Điểm trừ duy nhất là cú lội ngược dòng trong việc tìm lại tình cảm với Bev của Ben và sự nhận ra đầy tiếc nuối của Bill đã không được phim khai thác nhiều mà chỉ qua 1 2 khung hình. 
Rate: 8/10
Tris Beso
 8
10/09/2019
3
Phim khá hay. Không cần xem p1 bạn vẫn có thể hiểu được những diễn biến xảy ra trong p2. 
Đầu phim gợi nhớ về những ký ức của đội loser rồi dần dần mở các nút thắt. Đến cuối phim những giá trị cốt lõi của p1 vẫn được mang lại lên p2 đó là sức mạnh của niềm tin, đoàn kết và tình bạn. Những cảnh hù dọa rất sáng tạo và mới lạ. Mình xem phim kinh dị không phải đơn giản là để có những giây phút giây kích thích, sởn da gà mà còn là để thấy được những điều kinh khủng gì có thể xảy đến với con người và từ đó đồng cảm với những nhân vật trong phim. Vì vậy khi xem phim mình không cố gắng để đoán trước các tình tiết hù dọa (mặc dù theo bản năng não mình vẫn tự động đóng trước những tình tiết đó :))) ), thay vào đó mình cảm nhận cùng nhân vật xem họ thấy như thế nào trong tình huống đó và lý do tại sao cảnh hù dọa đó phải xay ra. Vì vậy đối với mình những cảnh hù dọa khá là thỏa mãn. Điểm trừ là những pha hù dọa đó diễn ra với tần suất dày đặc và khiến mình khá mệt sau nửa phim. 
Tổng kết thì thay vì chỉ tập trung vào những yếu tố hù dọa thì hãy đúc kết lại những thông điệp tuyệt vời khác mà bộ phim mang lại sẽ khiến trải nghiệm phim trở nên tuyệt vời hơn nhiều
Kẻ hủy diệt phim ảnh
 5
16/09/2019
3
Nhìn tổng hòa It 2 làm không tốt và cũng không tệ hơn It 1 là bao. Vẫn sẽ kéo fan nhưng vẫn chỉ là 1 bộ phim kinh dị bình thường.
vunn2712
 6
09/09/2019
2
Dài dòng, đùa quá đà và có phần vô duyên, không còn giữ được bản sắc từ phần 1 nữa. Phải sử dụng nhiều tình huống jumpscare để doạ dẫm.

Tóm lại phim bị không hay một phần bởi cái bóng lớn của phần 1, thật khó để không so sánh hai phần phim với nhau. Nhưng để công bằng mà nói IT 2 vẫn khá giải trí.
LuanGO
 6
09/09/2019
2
Phim mang đúng yếu tố của phần 1, thời lượng 3 tiếng đủ để cho người xem biết người lớn nào đóng vai của nhân vật nào hồi bé bằng các đoạn hồi tưởng đủ để nhiều người dù chưa xem phần 1 vẫn có thể đủ hiểu phần nào đó. Nội dung đến đoạn cuối hơi Trung Quốc nhưng đúng đấy là đúng những gì tác phẩm gốc truyền đạt rồi. Không có gì phải nhận xét thêm. Một phim kinh dị đúng chuẩn giải trí
khang
 8
14/09/2019
2
Nghe a Giang phân tích mới thấy phim hay hơn thật sự
Trương Quí
 6
07/09/2019
1
cố quá thành quá cố, việc nhồi nhét quá nhiều chi tiết khiến nhịp phim bị loãng, điểm cộng là các trường đoạn kinh dị làm rất tốt vaf cốt truyện của từng nv quá tham vọng cho 1 phim kinh dị, tính tranh Oscar ak
Bui Thao Ngan
 5
12/09/2019
1
Một trong những phim kinh dị dài nhất, nhưng là dài lê thê, kéo dài vì kể chuyện quá nhiều. Hài hước vừa đủ, nhưng kinh dị thì không. Nỗi sợ It Chapter Two tạo ra không đủ để vượt qua cái bóng của phần trước.

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi