Toy Story 4

Câu Chuyện Đồ Chơi 4

P
100 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Hoạt hình, Hài , Phiêu lưu Lượt đánh giá: 85

Khi cô bé Bonnie mang tất cả đám đồ chơi đi du lịch cùng với gia đình mình, Woody đã vô tình hội ngộ với người bạn biệt tích lâu năm, Bo Peep – một búp bê đồ chơi có tinh thần thám hiểm. Khó khăn và hiểm nguy trong chuyến hành trình đã khiến Bo Peep tin rằng mình có thể có một cuộc sống phiêu lưu thú vị hơn là làm một món đồ chơi bằng sứ. Khi Woody và Bo Peep nhận ra họ là những món đồ chơi thuộc về hai thế giới khác nhau, họ đã sớm cảm nhận được những mối lo lắng của mình.

Đánh giá


Rated:
P
Thể loại:
Hoạt hình, Hài , Phiêu lưu
Đạo diễn:
Josh Cooley
Diễn viên:
Keanu Reeves, Christina Hendricks, Tom Hanks
Khởi chiếu:
21/06/2019
Thời lượng:
100 phút
Sắp xếp theo:
Hay nhất
Nguyễn Công Hiệp
 8
16/06/2019
15
Woody đã có nhiệm vụ cuối cùng trọn vẹn trong sứ mệnh làm đồ chơi của mình.
100' Để cho người xem thấy nhân vật Woody được xây dựng suốt gần 30 năm qua đã thật sự trưởng thành như nào.
Và cũng mất 100' để tôi thấy được sự giác ngộ lý tưởng của nhân vật suicidal spork về đường lối mà một đồ chơi phải hướng theo. Đó là phải sống và làm theo lý tưởng của Đồ Chơi.
Chỉ vì một lý tưởng mục đích cao cả nhất đó là Xây Dựng tuổi thơ của Chủ Nhân mình trọn vẹn nhất.
"I known that guy my whole life....."
"2 days"
Một bộ film hay nhẹ nhàng. Với sự chấp nhận hy sinh vì lý tưởng cao đẹp hơn của nhân vật chính.
Linh Vetter
 9
21/06/2019
12
Vẫn tuyệt vời với một thông điệp giàu ý nghĩa - hãy luôn sẵn sàng chấp nhận và giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn chúng ta. Toy Story 4 nếu thật sự kết thúc chuỗi phim đồ chơi thì đây là một cái kết vô cùng viên mãn. Cảm ơn Pixar.
malhnath
 8
18/06/2019
8
Nhẹ nhàng, ý nghĩa, giàu thông điệp - TOY STORY 4 là một bộ phim TUYỆT VỜI.

Với chất lượng các phần như thế này, mình tin rằng có ra thêm phần 5 hay phần 6 thì Toy Story vẫn sẽ xuất sắc và sẽ được khán giả đón nhận. Bởi câu chuyện, nhân vật, thế giới mà Pixar tạo ra quá đỗi tuyệt vời. Khi xem phim nó khiến mọi cảm xúc trong trẻo và hồn nhiên bậc nhất của người xem trỗi dậy, nó khiến chúng ta như sống lại một phần tuổi thơ tươi đẹp nhất.
Lucas Luân Nguyễn
 8
19/06/2019
8
Ở cuối phần 3, khán giả đã khóc hết nước mắt khi Andy và Woody chia tay nhau. Andy vào đại học, còn Woody và những món đồ chơi khác được giao cho cô bé Bonnie. Andy đã không còn là một đứa trẻ, những món đồ chơi chỉ còn là kỷ niệm và chúng cần được trao cho một đứa trẻ khác để vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình. Cái kết quá tốt rồi, sao phải làm thêm phần nữa?

Tuy nhiên, có lẽ chúng ta đã quên mất, rằng Andy thì đã lớn, đã sẵn sàng chia tay, nhưng Woody thì sao? 

Toy Story 4 đưa chúng ta khám phá những phức cảm bên trong món đồ chơi ưa thích nhất suốt rất nhiều năm, còn là thủ lĩnh phòng ngủ của bé trai Andy, nhưng chỉ còn là món đồ chơi bị bỏ trong tủ, bắt đầu bám bụi và không còn được sử dụng nữa khi trao đến tay bé gái Bonnie.

Woody tự trấn an bản thân và sự hữu dụng của mình bằng cách cố gắng bảo vệ Forky, món đồ chơi mà Bonnie “không rời nửa bước” do bé tự chế ra ở trường mẫu giáo từ một cái nĩa, vài cọng rác và đất sét. Forky là một yếu tố hài hước cho phần 4 này, một món đồ chơi mắc chứng “existential crisis” (khủng hoảng tồn tại) khi liên tục muốn “tự tử” bằng cách nhảy vào thùng rác, tự gắn mác mình là vô dụng, là “rác rưởi” còn Woody thì liên tục thuyết phục cậu này về ý nghĩa lớn lao của một món đồ chơi. Tuy nhiên, càng tiếp xúc với Forky, Woody càng ý thức rõ hơn về thời hoàng kim đã xa của mình. Song song đó, chàng cao bồi sống cực kỳ nghĩa hiệp này cũng không thoát khỏi trách nhiệm và sự trung thành của mình vốn đã đi theo cậu từ phần 1: sống và phục vụ một đứa trẻ duy nhất.

Chính vì lẽ này, Woody rơi vài mâu thuẫn cá nhân: không chấp nhận sự buông bỏ để đến với một đứa trẻ khác cần mình hơn, hay ít nhất là, một cuộc sống mới mà mình có thể làm những chuyện ý nghĩa hơn. Trong chuyến phiêu lưu mang Forky (cố tự tử) trở về với Bonnie, Woody gặp lại Bo Peep, người bạn và cũng là crush 9 năm trước của cậu trong phần 1 phần 2. Bo Peep đã có một khoảng thời gian tự bươn chải, trở thành một cô gái mạnh mẽ, độc lập và tận hưởng cuộc đời tự do rày đây mai đó, qua tay nhiều đứa trẻ khác nhau. Song song đó là cô búp bê “phản diện” Gabby Gabby, trùm của một tiệm đồ cổ nơi mà những món đồ chơi không còn được ngó tới an phận. Gabby Gabby chính là phản diện đáng thương và dễ lấy nước mắt của chúng ta nhất, còn hơn cả gấu Lotso trong phần 3. Forky, Bo Peep và Gabby đều là những nhân vật đã góp phần thúc đẩy Woody tìm ra câu trả lời cho ý nghĩa tồn tại của mình. Liệu cậu sẽ chấp nhận sự thật mình đã hết hữu dụng, hay cậu sẽ cố chấp bám víu vào một thứ mộng tưởng, hay cậu sẽ đi theo tiếng gọi thật sự của trái tim mình?

Thật ra mình muốn viết dài hơn, nhưng sẽ thành ra là spoil phim! Nên thôi không viết dài quá 😛 

Toy Story 4 là một hành trình vui buồn lẫn lộn về sự trưởng thành, sự buông bỏ cũng như thông điệp hãy mở cửa trái tim cho những cơ hội khác mà ở đó mình biết mình sẽ hạnh phúc hơn chuỗi ngày sống bám víu, cố gắng trấn an bản thân mình vẫn ổn. Đồng thời cũng là lời chia tay ngọt ngào của những đứa trẻ đã lớn lên cùng Toy Story mà giờ có thể đã có con, còn những phụ huynh coi phim cùng con có thể đã có cháu. Đời có nhiều trải nghiệm ngọt bùi, nhưng có lẽ không có trải nghiệm nào “bittersweet” bằng sự từ giã một tuổi thơ.
Hiệp Bob
 9
17/06/2019
5
Mình chưa bao giờ có thành kiến rằng phần 4 của Toy Story là một sự vắt sữa, vì Pixar đã tốn công xây dựng nhiều nhân vật tuyệt vời như vậy qua nhiều năm như vậy, thì chắc hẳn họ sẽ rất trân trọng nó, dù có qua bao nhiêu phần phim đi chăng nữa.

Quả thật, Toy Story 4 là một bộ phim tuyệt vời. Không chỉ giữ được nhưng giá trị cốt lõi của những phần phim trước, như là sự lén lút của những món đồ chơi, sự trung thành tận tâm của chúng đi kèm với đó là những khoảnh khắc hài hước duyên dáng. Phim còn đề cập đến những vấn đề mới mẻ nhưng lại rất gần gũi với mỗi chúng ta, những người lớn từng trải qua một tuổi thơ với những món đồ chơi. Dù không có nhưng khoảnh khắc cảm động như phần 3, nhưng TS4 với một cốt truyện thông minh đã truyền tải được nhiều hơn thế. Đó là sự đấu tranh nội tâm của Woody, rằng không phải đứa trẻ nào cũng có thể dành tình cảm cho tất cả những món đồ chơi, rằng để một món đồ chơi trở nên trung thành, chúng cũng cần được yêu thương và giữ gìn. Với một vật "phản diện mà không phản diện" cực kỳ dễ đồng cảm, phim cũng có nhưng khoảnh khắc rất cảm xúc và giá trị.

Không thể bỏ qua nếu bạn gắn bó với Toy Story từ những phần phim đầu, và đừng quên dành cho phim một tràng pháo tay sau khi kết thúc.
Nguyễn Hữu Việt
 8
20/06/2019
3
nhẹ nhàng, tươi sáng và nhiều ý nghĩa. Toy story 4 vẫn tiếp tục giữ vững phong độ
Đỗ Mạnh Trường
 9
20/06/2019
3
Một bộ phim tuyệt vời đầy cảm xúc ! Mình đã khóc khi xem đoạn kết khi câu nói " To Infinity and beyond " lại cất lên một lần nữa <3
Pham Lucy
 8
18/06/2019
2
Toy Story 4 là một bộ phim rất xuất sắc nhưng không cần thiết. Mình có cảm giác nó như là một sequel hay spinoff của cái triology hơn là tập thứ 4 của series này. 
Toy Story 4 đã khai thác khá tốt chủ đề lý tưởng và sứ mệnh quan trọng của một đồ chơi đến quá trình trưởng thành của một đứa trẻ. Rất giải trí đối với trẻ em, vừa khiến người lớn phải ấn tượng. Mọi nhân vật đều để lại ấn tượng tốt cho mình đặc biệt là phản diện cực kì xuất sắc. Bộ phim đưa feminism tốt nhất của Disney. Không khiến mọi người khóc nấc như Toy Story 3 đâu. 
Tóm lại thì Toy Story 4 hội tụ đủ tất cả những điều cần có để làm nên một bộ phim Pixar (tốt). Khúc mắc lớn nhất của Toy Story 4 với mình là chính sự tồn tại của nó
ElKay123
 10
18/06/2019
2
Thật sự rất xuất sắc và tuyệt vời!!!
Phim mang đến cho người xem rất nhiều cung bậc cảm xúc nhau!!! 
Một lời khen nữa cho đồ họa của Pixar ,thật sự rất đỉnh lun!!!!
Thànhh Nhânn
 10
20/06/2019
2
This movie is fuckin' gud:))

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi