X-Men: Dark Phoenix

X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối

C13
113 '
 Hell or High Water
                    (2016) on IMDb
Hành động, Phiêu lưu , Siêu anh hùng, Viễn tưởngLượt đánh giá: 85

Jean Grey dần dần bị sức mạnh của Phoenix nuốt trọn khiến nhóm X-Men phải cùng nhau tìm cách cứu lấy cô khỏi thế lực vũ trụ đáng sợ này.

Đánh giá


Rated:
C13
Thể loại:
Hành động, Phiêu lưu , Siêu anh hùng, Viễn tưởng
Đạo diễn:
Simon Kinberg
Diễn viên:
James McAvoy, Michael Fassbender, Jennifer Lawrence
Khởi chiếu:
06/06/2019
Thời lượng:
113 phút
Sắp xếp theo:
Hay nhất
Lucas Luân Nguyễn
 4
06/06/2019
13
Chóng vánh và đầy tiếc nuối.

Phượng Hoàng Bóng Tối là bộ phim cuối cùng kết thúc hành trình gần 20 năm của các X-Men, trải qua bao nhiêu các thăng trầm, chia tay nhiều diễn viên, rồi lại gặp lại họ, và chào đón những triển vọng mới. Vậy cho nên, từ khi nghe tin phim sẽ được đánh giá thấp so với những phần trước, ad đã cầu nguyện ngày đêm để phim không dở, để phim hay và để kết thúc thật trọn vẹn. Tiếc thay, cho đến khi credit bắt đầu chạy, dấu chấm này vẫn thiếu đi cao trào về mặt cảm xúc, và chưa thuyết phục được nhiều khán giả để có thể gọi nó là một kết thúc đẹp.😔

Trường thiên Dark Phoenix xoay quanh Jean Grey luôn là một cột mốc quan trọng trong lịch sử Marvel comic, ngang với trường thiên Vô cực của Thanos. Tuy nhiên, khác với Disney, Fox chưa bao giờ có đủ sức lực để có thể khai thác hết sức mạnh kinh hoàng và độ vĩ mô của thiên truyện này. Nói cách khác, không thể khai thác triệt để nó chỉ trong 90 phút phim. Vậy nên, đừng mang tâm thế đợi chờ bất kì điều gì “epic” ở phim, mà hãy xem nó như một lát cắt tâm lý dễ xem của các X-Men.

Sử dụng Jean Grey và Sức mạnh Phượng hoàng như một bệ phóng để khai thác mâu thuẫn giữa các X-Men khi họ bắt đầu nghi ngờ lương tâm của chính Giáo sư Charles Xavier, người đã kết dính họ và biến họ thành một gia đình. Đó là một tiềm năng tốt, nhưng bỗng nhiêm bị chen ngang bởi những nhân vật phản diện phe thứ 3 không rõ nguồn gốc, không biết từ đâu tới, cốt chỉ để làm bao cát cho Jean thi triển sức mạnh ở gần kết phim. Dù sở hữu một dàn diễn viên quá tốt, quá xuất sắc, nhưng kịch bản vẫn không thể cho họ những vai diễn xứng tầm với họ, đặc biệt là Jessica Chastain và Michael Fassbender. Dù mỗi nhân vật đều có các giây phút toả sáng riêng, song mặt bằng chung các cảnh hành động vẫn bị thiếu sự thoả mãn về setting, có cảm giác nghèo nàn, chật chội và không hề đã.☹️

Tiếc nhất có lẽ là tâm lý của Erik Lehnsherr, Magneto, người cực đoan và ấn tượng nhất dù là do Ian McKellen hay Fassbender thủ vai. Lần này, nhân vật này đã có những thay đổi tâm lý 180 độ không thể nào thiếu thuyết phục hơn... khác hẳn những lần trước chúng ta gặp.😔

Nói chung là buồn, nhưng đã theo tới đây rồi, ngại gì không xem một bộ phim cuối cùng nhỉ? Hãy cứ ra rạp để chào tạm biệt họ và mong sớm gặp lại các X-Men một ngày không xa!
Đăng Trần
 6
07/06/2019
4
20 năm, kết thúc tệ hại và hụt hẫng cho vụ trụ dị nhân.

Trước hết, phim này nên đổi tên từ X-Men: Dark Phoenix thành Jean Grey: Dark Phoenix, chính xác thì phần này Jean Grey là nhân vật chính và phim đã có tiến bộ hơn người tiền bối The Last Stand một chút vì đã xây dựng nhân vật Jean xuyên suốt cả phim với cảm xúc và tâm trạng khác nhau, từ quá khứ cho đến hiện tại, từ khi nhận được Phoenix Force đến khi kiểm soát được sức mạnh này. Nhưng, bỏ thời gian xây dựng Jean quá mức mà quên đi các nhân vật khác thì thật sự là không phù hợp và lố. 
Bộ phim 90 phút với tình tiết diễn ra quá nhanh và vội vã, mạch phim không liên kết thực sự đến những phần phim trước, cá nhân mình nghĩ Fox hoàn toàn có thể thêm 15 đến 30 phút để xây dựng nhân vật. Họ cast Jessica Chastain vào phim nhưng không đề cập gì đến tên của phản diện này chứ chưa nói đến mục đích, khi xem và xem xong phim chắc ta phải gọi phản diện này chính xác là Jessica? Quicksilver có lẽ vì đã chiếm chọn spotlight của Days of future past và Apocalypse nên lần này Fox dìm Peter xuống chăng? As usual, câu thoại nổi tiếng của Cyclops luôn là Jean, nhưng tiến bộ hơn là lần này anh bắn được vài phát chứ không hôn và chết như The Last Stand. Nightcrawler bay đi bay lại chóng mặt và hết phim. Storm thì bắn những tia sét của những năm 2000, vô cùng nghèo nàn và xấu. Và cả 2 brotherhoods of Mutant của Magneto nữa, xuất hiện và không để lại bất cứ cái gì.
Điểm sáng của phim có lẽ nằm ở hai nhân vật Beast và Magneto. Magneto vẫn vậy, Fox chưa làm người xem thất vọng khi luôn xây dựng nhân vật này rất ngầu, nửa thiện nửa tà, luôn khó hiểu nhưng luôn hiểu điều gì nên làm là đúng. Về phần Beast, vì một biến cố mà đã thay đổi, không phải là “giáo sư X” 2 nữa mà là Hank. 

Tóm lại, nếu là fan của franchise này thì vẫn nên đi xem nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều vào nó. Đây chỉ là một lát cắt nhỏ của cả một series chứ không phải phần kết thúc của một hành trình. Nếu là kết thúc, thì phải là một cái gì đó liên quan đến chữ X, như mộ của Logan chẳng hạn, chứ không phải là hình ảnh con phượng bay giữa bầu trời. À, điểm tốt nữa là Fox đã không quên phân cảnh biểu tượng của Erik và Charles.
TomTag the Movie Reviewer
 3
07/06/2019
4
The finale of Dark Phoenix was directed by an unexpected person, Simon Kinberg, long time screenwriter and producer and this is his first time to direct an X-Men film. The rest of the 6 X-Men films were directed by Bryan Singer. However, this is the first time I saw a disappointing finale, even though this year I saw Avengers: Endgame as an epic finale.
 The performances were the best aspects in the movie, especially Sophie Turner. It’s really difficult to be this Phoenix character Jean Grey but this is not the first time that Jean Grey had lost control of her powers, we got X-Men: The Last Stand with Jean Grey played of Famke Janssen. I really don’t want to compare Turner with Janssen because they’re both excellent. The tons of other casts James McAvoy, Michael Fassbender, Tye Sheridan,… were great as well. I was disappointed with Mystique’s skin changing and I found out she hated her original skin. However, how the characters say or do things didn’t suit the scenes so much like they’re just tired of their roles since 2011. But then, there’s also Jessica Chastain which really made a coincidence to me if I thought about James McAvoy in IT: Chapter 2 (Bill and Beverly). LOL! Anyway, I didn’t feel that she should be in this movie, not even the demons somewhere. At first, I though Jean Grey was the main antagonist or just an antagonist like in X-Men: The Last Stand, but the was a protagonist. I didn’t even know her name in the movie because her role was just…forgettable! And there’s a scene where Nightcrawler got mad at the demons, I think he should say something like: “I’m gonna kill you, MotherFucker!”
 The plot was…not cool and kinda a bit convoluted or messed up because if you see the X-Men timeline, it’s messed up as well and really confusing, because of X-Men: Days of Future Past is the finale of the future and then X-Men: Apocalypse led us to the past when James McAvoy was gonna shave his head to look like Patrick Stewart or Michael Fassbender was gonna look like Ian McKellen. 
 The script was also terrible, I didn’t even know who wrote it like how characters say didn’t match the story much but at least it’s not as bad as Fantf4stic which was almost the worst screenplay I had ever seen. In fact, Simon Kinberg directed this movie based on the Dark Phoenix Saga from the Marvel Comics and it turned out to be not the same.
 The soundtrack was scored by Hans Zimmer. It’s hard to say but he did good but the big problem was his cores did not suit the scenes added to the movie. It wasn’t that epic and I found it a waste of time to purchase it or download it on my MP3 Player and the 20th Century Fox Title was ….bland like other parts of the movie, I would rather hear the 20th Century Fox Title from X-Men: Days of Future Past and X-Men: Apocalypse.
 The biggest problem though was the title. That’s right, “Dark Phoenix”. Is this “Dark” Phoenix? No! This is not dark or deserved to be R-Rated (despite the blood), there’s Jessica Chastain and her demons to ruin the title. Jean Grey is a good guy and used her powers for good from the train sequence.
 Overall, this IS the finale of X-Men that we should say good bye to these characters (poor Tye Sheridan and Sophie Turner, just 2 movies) and it turned out to be a big failure. Yes, this movie is a disappointing finale but there’s also a new movie called “The New Mutants” and I bet it would be rated R like Logan, Deadpool 1 and 2 just because I saw the trailer which looked like a horror movie (it reminded me of Brightburn).
re.feb6
 7
07/06/2019
3
Tớ nghĩ tớ sẽ cho phim này 7 đ. Tớ không biết vì sao nữa, nó cứ cảm giác khó tả thế nào ấy. Xem xong không biết là nên phải hưng phấn hay hụt hẫng nữa. Tớ khá thích bản nhạc nền xuyên suốt của cả bộ phim, khá nghiện. Còn lại, bước ra khỏi rạp tớ chỉ nghĩ lên phê phim cho phim này 7đ. Không biết diễn tả sao về phim này luôn.
Quang Tuấn Phan
 7
07/06/2019
2
Phê vừa vừa. Thật sự mình cũng là fan X men, mình thích x men hơn cả avenger nữa nhưng x men kì này mình thấy tệ thật.
HelloMoto
 8
08/06/2019
2
Tắt não và đi coi thôi các bạn, plot như kẹt nhưng mình thích kỹ xảo và diễn xuất của bộ phim này. Nhạc của Hans phải nói là đỉnh cao.
Đức Duy
 7
07/06/2019
1
phim ở mức khá. Mặc dù ko kỳ vọng nhiều về khoản nội dung cho lắm!
Lê Hoàng Ân
 6
08/06/2019
1
1 fan mê x-men nhưng thiết nghĩ 20th fox tha cho x-men là 1 điều chính xác, nắm hẳn con gà đẻ trứng vàng mà k biết tận dụng. Mong đợi disney làm điều gì hay ho với x-men.
Nhận xét film. Nội dung mâu thuẩn khá nhiều. Phoenix k khác gì 1 đóng năng lượng bầy nhầy. Phản diện nửa vời Jean chưa tới, ngoài hành tinh trên trời rơi xuống k đi giành phoenix r diệt vong cả giống loài và nhiệm vụ chính là giới thiệu phoenix. Tiếc nhất là Reven cái chết chưa mang lại hiệu ứng gì nhiều, tiếc cho Jennifer Lawrence chưa đc tận dụng diễn xuất đúng mức. Đến kỹ xão cũng k làm mình thật sự đã còn thua phần trước nữa. 1 cái kết nhạt nhòa cho 20 năm x-men.
Brato
 5
09/06/2019
1
X-Men: Dark Phoenix quá nhiều tiếc nuối cho phim kết thúc lại hành trình của Fox với X-Men. Bài review của mình dưới góc nhìn của một 1 fan X-Men từ những năm 2000s nên có thể sẽ không có được tính khách quan.

X-Men: The Last Stand năm 2006, Fox đã thất bại dựng câu chuyện buộc phải có trong dòng series về X-Men, và lần này Fox cũng fail nốt dù đã rất cố gắng bám vào comic. Vốn dĩ câu chuyện về Phoenix Force và X-Men có thể chia thành nhiều câu chuyện nối tiếp khác nhau, như là White Phoenix khi Jean dùng Phoenix Force để làm chuyện tốt, Đế Chế Shi'ar cho cuộc đoàn tụ của gia đình Summers, và Dark Phoenix. Chính vì thế mọi thứ trong bản Dark Phoenix movie lần này lại rất nửa mùa, cái cần tới thì làm không tới. 

Diễn biến tâm lý nhân vật rất khó hiểu. Charles/Professor X thì lại bị khắc họa thành người hám danh và cộng chung với chuyện đã làm trong quá khứ với Jean để người xem dễ ghét hơn. Hank/Beast thì sau cái chết của Mystique lại đùng đùng nổi điên với Charles và chuyển sang phe đối lập như bị kịch bản yêu cầu. Erik/Magneto đang làm chúa đảo trên Genosha cai trị muôn dân thì cũng nổi máu anh hùng sau khi bị Hank kích động. Vai trò của Erik phần này thêm vào cho đủ đội hình để làm fan service chứ không có cũng được. Scott/Cyclops đội trưởng X-Men cũng không quá ấn tượng trong phim kết thúc chuỗi franchise. Scott nổi nhất vẫn là làm thằng hầu nghe lời sai vặt của Charles trong suốt bộ phim.

Jean/Phoenix, tâm lý lại càng khó hiểu hơn vì đơn giản lần chuyển thể này cũng không bám theo nguyên tác 100%. Lần này Jean lại lên cơn điên y như cô gái bước vào tuổi dậy thì và thay đổi tính cách, chứ không phải là một Jean bị Phoenix điều khiển mà thay đổi hành vi. Nếu như xây dựng Jean bị bất ổn và phải hy sinh ở cuối bộ phim thì mình cũng không có ý kiến gì. Nhưng chỉ vì vài câu nói của Charles cuối phim, Jean thay đổi suy nghĩ và hy sinh thì hơi bị lãng xẹt.

Phe Đế Chế Shi'ar dưới bàn tay của Fox thì cứ như lũ zombie chạy thụt mạng tấn công người khác. Điểm lạ lùng nhất súng đạn của loài người thì không thể giết nổi, nhưng chỉ chịu thua dưới năng lực của mutant! Đế Chế Shi'ar có thể thay thế vai trò của Hellfire Club trong sự kiện Dark Phoenix (Hellfire Club đã bị Fox cho bay màu ở First Class và Days of Future Past), và dưới bàn tay của Simon Kinberg thì không khác gì một đám thảo khấu rừng xanh. Tệ hại hơn khi phản diện chính của phim lại chẳng có được cái tên để mọi người nhớ tới.

Phim không đến nổi quá tệ, kịch bản hơi dồn nén và gấp rút. Nhiều thứ làm chưa tới đỉnh điểm thì lại tuột xuống dốc và bị chuyển sang cảnh khác. Nhưng bù lại thì pha hành động phối hợp team-up của X-Men hơi bị đỉnh so với các phim trước. Mình sẽ không chê phim này nếu như đoạn final battle làm quá hời hợt khi để cho Jean thay đổi tâm lý khó hiểu của mình và làm bay màu Đế Chế Shi'ar như Thanos trong Infinity War.

Âm nhạc của Hans Zimmer cùng với 1 giải Oscar và vài đề cử khác cũng không thể cứu nổi kịch bản hấp hối của Simon Kinberg - kẻ tội đồ của Fox có lịch sử biến nhiều tác phẩm của Marvel thành nhiều đống rác. Đoạn kết phim thì còn tệ hại hơn khi cố gắng làm chiều lòng fan khi cho kết thúc hành trình của mình với X-Men bằng màn gay lọ giữa Erik và Charles. 

Về với Disney rồi, hy vọng sage Dark Phoenix nổi tiếng của X-Men sẽ lại được tái xuất lần nữa.
Huy Hồ123456
 5
11/06/2019
1
Em có thắc mắc là lúc trong phần apocalypse, jean giết ổng bằng sức mạnh phoenix hay s? Nếu đúng là phoenix z s qua phần phim mày jean mới nhận được sức mạnh của phoenix ở đầu phim? Z jean giết apocalypse bằng sức mạnh j mà sao la cái nguyên con phượng hoàng bay ra😅😅😅. Chắc em hỏi ngu, mà thiệt là em thắc mắc lắm ạ 😅😅😅

Phê Phim

2018 Thử nghiệm cộng đồng , chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT

Theo dõi chúng tôi