Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Movies

Làn Sóng Tẩy Chay Mulan Tiếp Tục Lan Rộng Ở Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp ở một vài nơi tại châu Á. Cùng với đó, làn sóng kêu gọi tẩy chay Mulan thông qua #BoycottMulan một lần nữa lan rộng ở nhiều quốc gia.

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp ở một vài nơi tại châu Á. Cùng với đó, làn sóng kêu gọi tẩy chay Mulan thông qua #BoycottMulan một lần nữa lan rộng ở nhiều quốc gia.

Ở Hong Kong, nhiều người đã sử dụng hashtag này như công cụ để một lần nữa phản đối những phát biểu trong quá khứ của nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi liên quan tới vấn đề ủng hộ cảnh sát Hong Kong. Ngoài ra, người ta cũng tìm được tại Thái Lan và Đài Loan, những người ủng hộ phong trào này có sử dụng một hashtag khác là #MilkTeaAlliance (liên minh trà sữa).

Trong đó, nhà hoạt động Joshua Wong của Hong Kong đã lên tiếng kêu gọi:

“Bởi vì Disney phục tùng Bắc Kinh và vì Lưu Diệc Phi công khai và tự hào ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát ở Hồng Kông, tôi kêu gọi tất cả những ai tin vào nhân quyền hãy tẩy chay Mulan”

Thực tế, làn sóng phản đối, kêu gọi tẩy chay Mulan đã bắt đầu từ cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hong Kong mùa hè năm ngoái, khi Lưu Diệc Phi công khai lên tiếng trên mạng xã hội Weibo rằng: “Tôi ủng hộ cảnh sát Hong Kong, các bạn phản đối tôii đi cũng được. Cuộc biểu tình này đúng là một nỗi ô nhục của Hong Kong”.

Phát biểu này nhanh chóng nhận được phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ dân chủ tại đây, những người đã từng cáo buộc cảnh sát với những hành vi bạo lực, bắt giữ trái phép và thậm chí là tra tấn.

Như đã nói ở trên, bộ phim với kinh phí tối thiểu 200 triệu đô này sẽ ra rạp tại một số thị trường châu Á vào thứ 6 tới. Mặc dù phong trào kêu gọi tẩy chay này có thể đạt được hiệu quả ở một số thị trường, xong nhiều chuyên gia phân tích vẫn tin rằng Mulan sẽ làm nên chuyện tại phòng vé, ít nhất là ở Trung Quốc. Ngoài việc Mulan là nhân vật được yêu thích tại Trung Quốc, bộ phim cũng quy tụ nhiều ngôi sao lớn tại thị trường phim lớn thứ hai thế giới như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt hay Củng Lợi.

Ngoài ra, thị trường phòng vé tại Hong Kong cũng nhỏ hơn nhiều so với Trung Quốc, với chỉ 11 triệu dân, mà không phải ai cũng ủng hộ phong trào tẩy chay này.

Nguồn: THR

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ...

Movies

Gary Oldman và NBCUniversal vừa bị đâm đơn kiện vì 'ăn cắp ý tưởng' về Winston Churchill từ một biên kịch khác.

Giải Thưởng

Lễ trao giải năm nay diễn ra dưới hình thức trực tuyến, dưới sự dẫn dắt của host Jimmy Kimmel và sự tham gia...

Giải Thưởng

Lễ trao giải Emmy lần thứ 72 diễn ra tại Mỹ ngày 20.9 (giờ Mỹ), và dưới đây là danh sách những tác phẩm...

Bình Luận

"Hãy chiêm ngưỡng thế giới, đối mặt với những nguy hiểm tiềm tàng, hãy ngó đằng sau các bức tường, hãy tiến tới, hãy...

Âu Mỹ

Một phim ít xung đột, ít cãi vã, chỉ có đối thoại giữa người với người liệu có đáng xem?

Có Thể Bạn Quan Tâm

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Âu Mỹ

Nhận được số điểm rất đáng ngưỡng mộ là 8.7/10 từ IMDb và 94% đánh giá tích cực từ khán giả theo khảo sát...

Copyright © 2020 Phê Phim