Movies

Làn Sóng Tẩy Chay Mulan Tiếp Tục Lan Rộng Ở Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp ở một vài nơi tại châu Á. Cùng với đó, làn sóng kêu gọi tẩy chay Mulan thông qua #BoycottMulan một lần nữa lan rộng ở nhiều quốc gia.

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp ở một vài nơi tại châu Á. Cùng với đó, làn sóng kêu gọi tẩy chay Mulan thông qua #BoycottMulan một lần nữa lan rộng ở nhiều quốc gia.

Ở Hong Kong, nhiều người đã sử dụng hashtag này như công cụ để một lần nữa phản đối những phát biểu trong quá khứ của nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi liên quan tới vấn đề ủng hộ cảnh sát Hong Kong. Ngoài ra, người ta cũng tìm được tại Thái Lan và Đài Loan, những người ủng hộ phong trào này có sử dụng một hashtag khác là #MilkTeaAlliance (liên minh trà sữa).

Trong đó, nhà hoạt động Joshua Wong của Hong Kong đã lên tiếng kêu gọi:

“Bởi vì Disney phục tùng Bắc Kinh và vì Lưu Diệc Phi công khai và tự hào ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát ở Hồng Kông, tôi kêu gọi tất cả những ai tin vào nhân quyền hãy tẩy chay Mulan”

Thực tế, làn sóng phản đối, kêu gọi tẩy chay Mulan đã bắt đầu từ cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hong Kong mùa hè năm ngoái, khi Lưu Diệc Phi công khai lên tiếng trên mạng xã hội Weibo rằng: “Tôi ủng hộ cảnh sát Hong Kong, các bạn phản đối tôii đi cũng được. Cuộc biểu tình này đúng là một nỗi ô nhục của Hong Kong”.

Phát biểu này nhanh chóng nhận được phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ dân chủ tại đây, những người đã từng cáo buộc cảnh sát với những hành vi bạo lực, bắt giữ trái phép và thậm chí là tra tấn.

Như đã nói ở trên, bộ phim với kinh phí tối thiểu 200 triệu đô này sẽ ra rạp tại một số thị trường châu Á vào thứ 6 tới. Mặc dù phong trào kêu gọi tẩy chay này có thể đạt được hiệu quả ở một số thị trường, xong nhiều chuyên gia phân tích vẫn tin rằng Mulan sẽ làm nên chuyện tại phòng vé, ít nhất là ở Trung Quốc. Ngoài việc Mulan là nhân vật được yêu thích tại Trung Quốc, bộ phim cũng quy tụ nhiều ngôi sao lớn tại thị trường phim lớn thứ hai thế giới như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt hay Củng Lợi.

Ngoài ra, thị trường phòng vé tại Hong Kong cũng nhỏ hơn nhiều so với Trung Quốc, với chỉ 11 triệu dân, mà không phải ai cũng ủng hộ phong trào tẩy chay này.

Nguồn: THR

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình Luận

Người viết: Ngọc Mai 20 năm trước, diễn viên, ca sĩ Lưu Nhược Anh của tuổi 30 thành công lẫy lừng, vang danh thiên...

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...