Âu Mỹ

Keanu Reeves giải thích lí do anh quay lại trong “The Matrix 4”

Nam diễn viên chia sẻ rằng anh cảm thấy kịch bản của Lana Wachowski có rất nhiều thông điệp ý nghĩa với thế giới ngày nay

Sau khi Neo đánh đổi mạng sống của mình để tiêu diệt tay đặc nhiệm Smith và cứu Zion trong “The Matrix: Revolutions” (2003), đa phần khán giả đã nghĩ đây là lần cuối được thấy nhân vật của Reeves. Ngay cả khi có những lời đồn đoán về việc hãng Warner Bros. sẽ làm lại dòng phim, người ta cũng nghĩ rằng sẽ là phần hậu bản hoặc tái bản (có lời đồn rằng Michael B. Jordan sẽ có trong dàn diễn viên). Phải đến tận tháng 8 năm 2019 thì mới có thông tin chính thức về việc Reeves sẽ quay trở lại với “The Matrix 4”.

Tham gia cùng Reeves chính là người bạn đồng diễn trong 3 phần phim trước Carrie-Anne Moss trong vai Trinity, cùng với một dàn diễn viên đa phần là các khuôn mặt mới (ngoại trừ Jada Pinkett Smith, người sẽ quay trở lại trong vai Niobe). “The Matrix 4” đang đến trong thời điểm mà tên tuổi của Keanu Reeves đã được biết đến rộng rãi sau thành công của dòng phim “John Wick”. Nói cách khác thì xét theo góc độ nghề nghiệp, Keanu Reeves không cần phải tham gia bộ phim vì anh đã có được danh tiếng lớn. Vậy lí do gì khiến Reeves quyết tâm quay trở lại với vai diễn “Người được chọn” Neo?

Why Keanu Reeves Returned for The Matrix 4 – /Film

Trả lời tờ báo Empire , Reeves đã rất khen ngợi kịch bản của “The Matrix 4” được viết bởi người sáng lập và cũng là đạo diễn Lana Wachowski. Anh nói rằng câu chuyện được kể trong bộ phim rất có ý nghĩa với bản thân anh và đó là lí do chính khiến anh quyết tâm quay lại. Reeves cũng nói thêm rằng anh rất thích được làm việc với Lana Wachowski một lần nữa (Lana Wachowski đang chèo lái “The Matrix 4” mà không có người chị của mình Lilly Wachowski):

Bộ phim có rất nhiều thông điệp ý nghĩa, và tất cả chúng ta đều có thể học được điều gì đó từ nó.

Thật tuyệt khi được nghe những suy nghĩ tích cực của Reeves về “The Matrix 4”. Chắc chắn rằng nam diễn viên sẽ chú tâm vào bộ phim dù rằng vào thời điểm này, anh không bắt buộc phải quay lại. Bộ phim “The Matrix” đầu tiên thực sự đã làm nên một cuộc cách mạng trong dòng phim khoa học viễn tưởng, nhưng chủ đề này hiện tại đã không còn gì mới mẻ. May mắn thay, có vẻ như “The Matrix 4” sẽ cải tiến nội dung của dòng phim, mang khán giả đến một thế giới mà công nghệ điện tử đang đóng vai không thể thiếu trong đời sống hàng ngày khi mà con người dành nhiều thời gian tương tác trên mạng.

Lộ cảnh quay hành động trong The Matrix 4: Quyết nói không với ...

Câu hỏi lớn hiện giờ là Neo của Reeves sẽ trở lại bằng cách nào, hay thậm chí là liệu Reeves có đóng vai Neo hay không. Cảnh cuối trong “The Matrix: Revolutions” ám chỉ rằng Neo sẽ quay lại dưới hình thái nào đó, và bản thân anh cũng từng được hồi sinh một lần trước đó (khi Smith “giết” Neo trong bộ phim “The Matrix” đầu tiên, và Neo đã tự hồi sinh sau đó). Những chủ đề về sự tái sinh, thay đổi, và kết nối đã rất nổi bật trong các tác phẩm của chị em Wachowski suốt một thập kỉ qua (đặc biệt là với “Cloud Atlas” và “Sense8”). Nhìn vào các nhà biên kịch trong ê-kíp cùng với kịch bản bởi Lana Wachowski, có thể khá chắc chắn rằng những nét đặc trưng này sẽ được tiếp tục trong “The Matrix 4”.

Nguồn: Screenrant

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình Luận

Người viết: Ngọc Mai 20 năm trước, diễn viên, ca sĩ Lưu Nhược Anh của tuổi 30 thành công lẫy lừng, vang danh thiên...

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình