Hậu Trường

HUGH JACKMAN: Cuộc Đời Của NGƯỜI SÓI HUYỀN THOẠI

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh Wolverine của nam diễn viên Hugh Jackman rồi đúng không? Nhưng liệu các bạn có biết rằng, anh đã từng được ghi vào sách kỷ lục ghi nét vì vai diễn này hay chưa?

Tuổi thơ và những mơ ước

Hugh Jackman tên đầy đủ là Hugh Michael Jackman, sinh ra vào ngày 12/10/1968 cùng với bốn anh chị em của mình tại thành phố Sydney, Australia. Những ngày thơ ấu của Hugh Jackman là những ngày tháng của những ước mơ và mong muốn, khi ông vốn đã là một đứa hiếu động, luôn muốn khám phá thế giới to lớn xung quanh mình. Nam diễn viên chia sẻ rằng, những ngày tháng ấy là khoảng thời gian mà anh gắn liền với những niềm vui hội hè, vị mặn mòi của biển khơi và những trải nghiệm kỳ thú của những cuộc nghiên cứu khoa học trải dài khắp nước úc.

Hugh Jackman từng là một cậu bé hiếu động

Tuy vậy, đến năm 8 tuổi Hugh Jackman lại có một niềm mong ước khác, tưởng chừng như giản đơn nhưng lại chẳng thể có được ở thời điểm đó, đây là lúc mà cha mẹ của ông bất ngờ ly dị, trở thành một phần ký ức buồn khó có thể xóa nhòa trong ông. Có một sự thật thú vị về gia đình Hugh Jackman, đó là cha mẹ ông đều là người Anh và di cư đến đất nước Úc, chính vì vậy Hugh Jackman đã có đến hai quốc tịch, một là Úc vì ông sinh ra ở nơi đây, ngoài ra Hugh vẫn giữ được quốc tịch Anh do cả bố mẹ ông đều sinh ra tại đó. Và sau khi ly dị, mẹ của Hugh đã quay trở lại Anh Quốc còn Hugh đã ở lại cùng với người cha của mình.

Không để những nỗi buồn kiếm chân, Hugh Jackman vẫn nuôi trong mình rất nhiều mơ ước cho tương lai, và trước khi đến với diễn xuất, thì ông đã từng rất nghiêm túc theo đuổi ước mơ để trở thành một phóng viên tự do. Để hiện thực hóa nó, thì Hugh Jackman đã trở thành sinh viên của Đại Học Công Nghệ Sydney vào năm 1987. Và sau 4 năm học Hugh Jackman đã có trong tay một tấm bằng Chuyên ngành Truyền thông, những tưởng Hugh Jackman sẽ cứ thế đi theo con đường đã được định sẵn, thì những sự kiện bất ngờ xảy ra ở năm cuối Đại Học đã thay đổi tất cả.

Quay ngược lại thời gian một chút, vào thời điểm mà ông bắt đầu năm cuối đại học. Do bị thiếu một số tín chỉ, nên Hugh đã quyết định tham gia vào lớp học diễn xuất. Khi đó, ông cùng các học viên trong lớp đang cố gắng để hoàn thành vở diễn The Memorandum của Vaclav Havel và đặc biệt nam tài tử của chúng ta được trao cho vai chính.

Như một chú cá gặp được nước, Hugh Jackman đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với một niềm ham thích mà anh chưa được trải nghiệm từ trước tới nay. Sau này khi nhìn lại, Hugh đã chia sẻ rằng chỉ với một tuần với những con người trong lớp học diễn xuất ấy, anh đã thấy mọi thứ trở nên có ý nghĩa hơn tất cả những thứ mà anh đã từng học trong ba năm ròng rã trước đó.

Tuy nhiên, để quay ngoắt sang một con đường khác sau khi có trong tay một tấm bằng đại học tử tế không hề là một sự lựa chọn dễ dàng. Hugh Jackman ở thời điểm đó đã suy nghĩ rất nhiều, thậm chí còn không có ý định biến niềm đam mê điện ảnh của mình thành một nghề nghiệp kiếm sống. Ấy vậy mà chàng thanh niên 22 tuổi lúc bấy giờ vẫn rất quyết tâm, và trong ba năm đó, Hugh liên tục tham gia vào những lớp học diễn xuất khác nhau ở hai thành phố Sydney và Perth, kiên trì để chuẩn bị cho một ngày cơ hội sẽ đến với mình.

Sự lựa chọn tuy có phần bồng bột này thực ra lại không hề xuất phát từ một đam mê nhất thời, mà thực chất Hugh Jackman đã có một mối liên kết cảm xúc rất kỳ lạ với điện ảnh ngay từ những tháng ngày tuổi thơ. Đối với ông, điện ảnh không chỉ là những bộ phim chiếu để xem, mà mỗi bộ phim ông được xem đều mang một ý nghĩa hoặc gắn với một kỷ niệm nào đó.

“Những bộ phim xuất sắc hoàn toàn có thể đưa bạn đến những nơi mà bạn chưa từng tưởng tượng ra, khiến bạn cảm nhận được những điều mà cuộc sống thường nhật không cho bạn, đem tới cho bạn những xúc cảm, suy nghĩ và dần dần bằng một cách nào đó nó sẽ thay đổi cuộc đời của bạn.”

Hugh Jackman chia sẻ rằng ông sẽ không bao giờ quên được giọt nước mắt lăn trên má của cha ông khi xem bộ phim E.T The Extra Terrestrial, hay là lần chính ông đã khóc vì xúc động khi xem bộ phim về chiến tranh mang tên Gallipoli của Úc, hay cả những cảm xúc phấn khích khi xem Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark.

E.T. the Extra-Terrestrial đã làm cho cha của Hugh Jackman xúc động

Tất cả đã nuôi dưỡng trong Hugh một niềm đam mê mãnh liệt với thế giới muôn màu của điện ảnh. Chính vì vậy, rõ ràng quyết định trở thành một phần của thế giới đó không hề là một quyết định nhất thời của Hugh Jackman.

Hugh Jackman và những thành tựu để đời

  • Những bước đi đầu tiên với sân khấu.

Như đã đề cập ở phần trước, Hugh Jackman dù đã có một tấm bằng cử nhân ở trong tay, tuy nhiên ông lại quyết định lái cuộc đời của mình sang một hướng khác, và sự kiện sau đây đã chứng minh rằng quyết định đó dường như không phải hoàn toàn là do anh đưa ra, mà có lẽ định mệnh đã chọn nó giúp ông mất rồi.

Trong lễ Tốt nghiệp Đại học, ông đã ngay lập tức nhận được một cuộc điện thoại từ đài ABC mời anh tham gia vào show truyền hình Correlli tại Úc, ngay lập tức Hugh đã đồng ý và đây trở thành công việc diễn xuất chuyên nghiệp đầu tiên trong cuộc đời của Hugh Jackman. Mọi chuyện diễn ra nhanh tới mức, nam diễn viên sau này đã chia sẻ rằng ông dường như chỉ có 13 giây thất nghiệp sau khi có trong tay tấm bằng Đại học.

Dù bộ phim truyền hình Correlli sau đó chỉ kéo dài được một mùa phim, tuy nhiên đây lại là một trải nghiệm rất tuyệt vời với Hugh Jackman, không phải chỉ bởi đây là lần đầu tiên mà anh được tiếp xúc với ánh sáng phim trường, mà quá trình thực hiện bộ phim này cũng đã đưa anh tới với cái duyên gặp được ý trung nhân của mình là nữ diễn viên Deborra Lee Furness.

Hugh Jackman trong Corelli

Cùng tiếp tục với sự nghiệp của Hugh Jackman nào. Như chúng ta đã biết, ngoài được biết đến với vai diễn Wolverine thì Hugh còn rất nổi tiếng với những bộ phim nhạc kịch, tiêu biểu là hai tác phẩm The Greatest Showman và Les Miserables, hay với tựa Việt là Những Người Khốn Khổ, và không phải tự nhiên mà Hugh Jackman lại coi nhạc kịch như một phần không thể tách rời ra khỏi sự nghiệp của anh.

Quay lại một chút vào mốc thời gian năm 1996, lúc này show truyền hình Correlli mới kết thúc, lúc này Hugh Jackman tạm rời xa phim trường để đến với bộ môn nhạc kịch. Vở nhạc kịch đầu tiên mà Hugh Jackman tham gia vào chính là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của Disney, Beauty and The Beast, được diễn ra tại một rạp hát ở Melbourne , và trong đó nam diễn viên của chúng ta được đảm nhận vai Gaston.

Gaston của Hugh Jackman trong vở kịch Beauty and the Beast

Đây là dự án nhạc kịch chuyên nghiệp đầu tiên mà Người Sói tham gia vào, chính vì vậy chàng thanh niên 26 tuổi lúc đó đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Theo hợp đồng được thỏa thuận, thì Hugh Jackman sẽ tham gia vào một khóa học hát bởi trước đó Hugh chưa từng được đào tạo thanh nhạc một cách bài bản.

 Qua lớp học này, Hugh Jackman đã khám phá ra được rất nhiều điều, thứ nhất là bản thân ông có thể hát, và hát rất tốt.

Thứ hai, Hugh nhận ra rằng mỗi bài hát có sự liên kết rất mạnh mẽ với tinh thần của cả vở diễn nói chung và vai diễn của ông nói riêng.

Sân khấu Người Đẹp Và Quái Vật được diễn ra một cách tốt đẹp, và từ đó Hugh Jackman góp mặt nhiều hơn ở những tác phẩm như là Sunset Boulevard, và đặc biệt là màn trình diễn của ông tại vở nhạc kịch Oklahoma! vào năm 1998 đã đưa danh tiếng của Hugh Jackman vượt ra khỏi quê hương mình tới tận vùng trời Anh Quốc. Vai diễn này được chào đón nồng nhiệt tại quốc gia này, và đem về cho Hugh Jackman một đề cử Vai nam chính nhạc kịch xuất sắc nhất cho giải thưởng Olivier, đồng thời Oklahoma! cũng được ghi hình lại và phát hành dưới dạng đĩa DVD . 

Hugh Jackman với vở kịch Oklahoma!

Chính vì nhạc kịch đóng một vai trò không nhỏ trong những thành công đầu sự nghiệp của Hugh Jackman, cho nên đến mãi sau này, ông vẫn thường xuyên tham gia vào những bộ phim cùng thể loại và luôn đạt được những thành công nhất định. Với The Greatest Showman là một bộ phim được yêu mến khắp nơi, kèm với đó là một tour diễn âm nhạc phim cực kỳ ăn khách và nổi tiếng.

Hugh Jackman trong The Greatest Showman

Ở mặt trận hàn lâm, vào năm 2013 Hugh Jackman đã bỏ túi cho mình một đề cử Oscar nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn đầy cống hiến trong Những người khốn khổ. 

Tạo hình gai góc của Hugh Jackman trong Les Misérables
  • Huyền thoại Người sói

Thành công với nhạc kịch từ rất sớm, tuy nhiên ở những thể loại phim khác Hugh Jackman phải mất một thời gian khá dài để tìm kiếm một cơ hội lớn cho bản thân. Quay trở lại những năm 1996 đến năm 1999, dù bận rộn với sân khấu tuy nhiên Hugh Jackman vẫn cố gắng tham gia vào những dự án điện ảnh ở quê nhà, tiếc rằng nó lại không mấy thành công như Erskineville Kings vào năm 1998 hay Paperback Hero vào năm 1999.

Kể từ sự kiện “13 giây thất nghiệp” thì chúng ta lại một lần nữa được chứng kiến may mắn mỉm cười với Hugh Jackman, và đây thực sự là một cơ hội quá lớn dành cho nam diễn viên của chúng ta ở thời điểm đó.

Trong quá trình sản xuất X- Men (2000), ban đầu kịch bản của phim đã được viết với vai Người Sói được nhắm thẳng cho nam diễn viên Russell Crowe, tuy nhiên rủi thế nào ông lại trùng lịch quay với một bộ phim khác là Gladiator nên Crowe đã từ chối và đích thân tiến cử anh chàng đồng hương của mình khi đó mới chỉ tham gia có 2 bộ phim điện ảnh. Tất nhiên một cơ hội lớn như vậy thì chẳng ai là muốn từ chối, và dù vợ của Hugh có khuyên anh nên từ chối vai diễn này thì bản thân anh vẫn quyết tâm thử sức với nó.

Wolverine là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng và hấp dẫn nhất trong Marvel không chỉ bởi ngoại hình cực ngầu đi kèm sức mạnh siêu khỏe, siêu bền, và gần như bất tử mà Người Sói còn là một nhân vật có những nỗi thống khổ rất riêng, và những giằng xé tâm lý mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi X-Men lần đầu được đưa lên màn ảnh rộng, Wolverine chính là một trong những nhân vật được người hâm mộ của bộ truyện gốc trông đợi nhất.

Vào vai Wolverine thực sự không phải là một chuyện đơn giản, khi cả trong giai đoạn trước và trong quá trình đóng phim, Hugh Jackman phải cải thiện hình thể của mình sao cho giống nhất với tạo hình rắn rỏi của nhân vật bằng những bài tập hà khắc và nghiêm ngặt.

Hugh Jackman tập luyện gian khổ để vào vai Người Sói

Để hoàn thiện nhân vật, ông dành rất nhiều thời gian để chọn cách thể hiện Wolverine của mình, từ cách nhân vật nói chuyện, đi đứng cho tới thần thái. Nam diễn viên cũng cố gắng học võ và tham khảo cả tay đấm bốc huyền thoại Mike Tyson, để tạo cho mình một phong cách chiến đấu mãnh liệt như một con thú hoang. Hugh cũng mất rất nhiều thời gian để khắc phục chứng sợ độ cao từ bé để có thể thực hiện hiệu quả những pha hành động.

“Hồi nhỏ tôi có một nỗi sợ rất lớn đó là sợ độ cao. Để khắc phục, tôi dành 2 tháng tập lặn cùng với anh trai. Ban đầu tập đứng trên ván cao 1m nhảy xuống, từ từ nâng dần lên 3m rồi 10m, làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi quen dần và hết sợ thì thôi”


Và cuối cùng, những nỗ lực đó cũng được đền đáp bằng một kết quả thành công mỹ mãn: X-Men được đón nhận nồng nhiệt với 296,3 triệu đô doanh thu toàn cầu. Mở đường cho những phần phim tiếp theo như là X-2 (2003) và X-Men: The Last Stand (2006) ra mắt sau đó khép lại bộ ba phim bom tấn này. Nhân vật này được yêu thích tới mức được ưu ái có hẳn một bộ phim riêng. Đó là X-Men Origins: Wolverine. Bộ phim thu về 373,1 triệu đô trên toàn cầu năm 2009, dù trước khi phát hành ngoài rạp nó bị rò rỉ trên mạng.

X-Men Origins: Wolverine

Hugh Jackman cùng với Người Sói đi cùng nhau với những phần phim hết sức thành công khác như Days of Future Past, The Wolverine, ngoài ra còn có lần xuất hiện chớp nhoáng trong X-Men: The First Class, cuối cùng là một kết thúc và lời chia tay đầy dư âm trong Logan.

 Và nếu các bạn chưa biết, thì tính từ ngày ra mắt đầu tiên vào năm 2000 tới khi không còn là Người Sói, Hugh Jackman đã gắn bó với vai diễn này tới 16 năm 228 ngày, khiến anh trở thành diễn viên đóng phim Marvel lâu năm nhất, hơn bất kỳ một diễn viên MCU nào, và cùng với bạn diễn của mình là Patrick Stewart, Hugh Jackman đã được sách kỷ lục Guinness cho thành tích vô cùng đáng nể này. 

Hugh Jackman đã được sách kỷ lục Guinness

Hugh Jackman dù có may mắn tới thế nào đi chăng nữa, mà bản thân anh không có đủ thực lực và sự tận tụy thì Wolverine đã chẳng thể nổi tiếng và được yêu mến như ngày nay. Nắm bắt từng cơ hội xuất hiện, tận dụng tới mức triệt để và từng ngày gây dựng nên một tượng đài. Wolverine giờ đây đã không còn xuất hiện dưới diện mạo của Hugh Jackman, nhưng những người hâm mộ của anh vẫn vô cùng tiếc nuối, và quả thật, sẽ rất khó để chúng ta có thể tưởng tượng ra một Người Sói nào khác ngoài ông đúng không?

  • Những dự án thành công khác.

Ngoài Wolverine, Hugh Jackman vẫn rất chăm chỉ và tham gia vào nhiều tác phẩm khác đa dạng thể loại, hầu hết trong số đó đều rất được lòng khán giả. Chúng ta có những tác phẩm tiêu biểu như là The Prestige của đạo diễn Christopher Nolan, phim lãng mạn đóng cặp với người đẹp Mel Gibson – Kate & Leopold, bộ phim sci-fi Real Steel, hay là bộ phim hành động kinh dị Van Helsing, và còn rất nhiều bộ phim hay nữa mà thời lượng video mà chúng mình không thể liệt kê được.

Hugh Jackman trong Prestige

Sau gần 20 năm trong nghề, những thành tựu đáng ngưỡng mộ của Hugh Jackman vẫn là điều quý giá nhất không chỉ với bản thân anh và cả với những người hâm mộ. Và nếu trên màn ảnh ông là một người hùng trừ gian diệt bạo, còn trong cuộc sống cá nhân ông là một người như thế nào?

Người đàn ông mẫu mực của gia đình.

Từng được tạp chí People xếp vào danh sách “50 người đẹp nhất hành tinh” trong 4 năm liên tiếp từ 2001 đến 2004 và được phong làm “Người đàn ông quyến rũ nhất” năm 2008, Hugh Jackman có không ít phụ nữ vây quanh. Nhưng ông vẫn chung thủy tình yêu với người vợ của mình là nữ diễn viên Deborra-Lee Furness. Cả hai cưới nhau vào ngày 11 tháng 4 năm 1996, cuộc hôn nhân này đã trở thành niềm mơ ước của bất kỳ ai, và Hugh Jackman cũng trở thành một người đàn ông chuẩn mực của mọi gia đình.

Hugh Jackman và Deborra-Lee Furness

Gần 24 năm chung sống với nhau, cặp vợ chồng này đã luôn kề sát bên nhau qua những ngày tháng đen tối nhất, Hugh Jackman che chở và ở bên cạnh người vợ mình qua 2 lần sảy thai, còn Deborra thì lại cùng chồng mình chữa trị căn bệnh Ung thư da mà Hugh không may mắc phải. Cả hai đã nhận nuôi hai người con là bé Oscar Maximillian và Ava Eliot, hơn ai hết Hugh Jackman là người rất chân trọng hạnh phúc gia đình giản dị mà anh có được. 

Hugh Jackman hạnh phúc bên gia đình

“Tôi trân trọng những điều giản đơn nhất, khi cả gia đình cùng quây quần làm bánh sáng chủ nhật hay khi tôi trở về nhà sau một ngày dài mệt nhọc. Chỉ cần con cái chạy tới cửa và ôm tôi thật chặt, mọi khó khăn đều tan biến hết”.

Trên màn ảnh, anh có là một siêu anh hùng đơn độc thế nào đi chăng nữa, thì Hugh Jackman vẫn là một người đàn ông luôn có gia đình kề bên, và sẽ luôn là một trong những diên viên được kính trọng nhất.

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình Luận

Người viết: Ngọc Mai 20 năm trước, diễn viên, ca sĩ Lưu Nhược Anh của tuổi 30 thành công lẫy lừng, vang danh thiên...

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.