Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Movies

Diễn Viên Gary Oldman Bị Kiện Vì ‘Ăn Cắp Kịch Bản’

Gary Oldman và NBCUniversal vừa bị đâm đơn kiện vì ‘ăn cắp ý tưởng’ về Winston Churchill từ một biên kịch khác.

Ben Kaplan, một giáo viên kiêm biên kịch của rất nhiều series trên kênh History, đã đâm đơn kiện tới Toà án Tối cao Los Angeles. Ông này cáo buộc Gary Oldman ban đầu đã ký vào kịch bản cho bộ phim về cố tổng thống Winston Churchill của Kaplan, sau đó lại bỏ ngang dự án và tham gia vào bộ phim cùng chủ đề, Darkest Hour .

Darkest Hour (2017) là bộ phim chiến tranh của biên kịch Anthony McCarten và đạo diễn Joe Wright. Lấy bối cảnh tháng 5.1940, bộ phim kể về những ngày đầu làm Thủ tướng Anh của Winston Churchill (Gary Oldman thủ vai) giữa lúc quân Đức đang quét sạch Đông Âu và đe doạ đánh bại nước Anh. Darkest Hour giành được 6 đề cử Oscar, bao gồm hạng mục Phim xuất sắc nhất, và Gary Oldman đem về một tượng vàng cho Diễn viên chính xuất sắc nhất.

“Ben Kaplan đã dành nhiều năm để phát triển và hoàn thiện kịch bản Churchill. Nhiều phiên bản của Churchill đã được gửi cho các nhà làm phim ở L.A., đồng nghĩa với việc có nhiều người làm chứng cho ý tưởng của Kaplan và dự định biến nó thành phim của ông.”

Đơn kiện của Ben Kaplan

Đáng chú ý, Gary Oldman, nhà sản xuất Douglas Urbanski, Working Title Films và NBCUniversal (đơn vị sản xuất) đều có tên trong đơn kiện của Kaplan. Thế nhưng, biên kịch Anthony McCarten của Darkest Hour lại không bị liệt tên.

Đơn kiện chỉ rõ, Darkest Hour đã mượn ý tưởng cảnh quay và yếu tố lịch sử từ kịch bản của Kaplan. Ví dụ, cả 2 kịch bản đều chứa cảnh Churchill cố dụ con mèo ra khỏi gầm giường. Quan trọng hơn, đơn kiện còn chỉ ra cả 2 kịch bản đều biến tướng lịch sử khi để Churchill nảy ra ý tưởng cho quân đội Anh sơ tán khỏi Dunkirk. Ngoài ra, rất nhiều điểm tương đồng khác giữa hai kịch bản đã được chỉ rõ trong đơn kiện, từ các chi tiết nhỏ tới hình tượng của Churchill (dựa trên lịch sử & biến tướng).

Hiện tại, phía NBCUniversal từ chối bình luận về vụ kiện và những cáo buộc này. Tất cả những người liên quan cũng đang giữ im lặng.

Nguồn: Variety, Deadline

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Patrick Wilson, diễn viên thủ vai chính trong loạt phim kinh dị đình đám Insidious, sắp tới sẽ bước ra phía sau camera để...

Tin Tức

David Guillod, nhà sản xuất của nhiều tựa phim lớn tại Hollywood như Extraction và Atomic Blonde, mới đây đã bị bắt bởi Cảnh...

Bình Luận

Ra đời đúng 2 năm sau The Haunting of Hill House – một series kinh dị gần như là hoàn hảo về tất cả...

Tin Tức

'Khi tôi nói 'Tạ ơn Chúa', đã có những người định vỗ tay rồi lại rút lại, khi họ nhận ra rằng điều này...

Tin Tức

Tôi thấy thực sự quan trọng để khán giả có thể hình dung được Batwoman là người Da đen mà chỉ cần nhìn qua...

Âu Mỹ

Quá trình luyện tập của Keanu Reeves để trở thành một trong những sát thủ đáng sợ nhất màn bạc

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Âu Mỹ

Nhận được số điểm rất đáng ngưỡng mộ là 8.7/10 từ IMDb và 94% đánh giá tích cực từ khán giả theo khảo sát...

Copyright © 2020 Phê Phim