Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Âu Mỹ

Danh Sách Chính Thức Cannes 2020 Sẽ Có Nhiều Đạo Diễn Trẻ Tuổi Hơn

Cannes 2020 sẽ có nhiều nữ đạo diễn và phim đầu tay hơn mọi năm

Dù 6pm ngày 03/06 theo giờ địa phương, ban tổ chức liên hoan phim Cannes sẽ công bố danh sách trình chính thức năm nay nhưng giám đốc nghệ thuật Thierry Fremaux vẫn chia sẻ với Variety về những lựa chọn năm nay.

Theo truyền thống mọi năm, liên hoan phim Cannes bình thường sẽ công bố danh sách vào tháng 4 nhưng năm nay dưới tác động của Covid-19 sự kiện đã bị hủy bỏ. Tuy vậy, đầu tháng 5 năm nay, trong một buổi phỏng vấn với Screendaily, Fremaux tiết lộ rằng Cannes đã liên hệ với một số liên hoan phim vào mùa thu để trình chiếu các bộ phim được gắn nhãn Cannes sẽ được công bố trong tháng 6.

Chia sẻ với Variety, Fremaux cho biết ủy ban tuyển chọn năm nay nhận được số lượng kỷ lục 2067 phim dài, hơn rất nhiều 1,845 phim vào năm ngoái. Ông nhấn mạnh: “Đại dịch lần này làm chậm hoạt động sản xuất phim trên toàn thế giới nhưng đã không tác động nhiều tới số lượng phim gửi dự tranh.”

Thierry Fremaux cũng bật mí năm nay có 56 bộ phim được lựa chọn vào danh sách trình chiếu chính thức và sẽ gắn nhãn Cannes, trong đó có 15 phim đầu tay, chiếm 26,7%. Fremaux bình luận: “Chưa có năm nào Danh sách trình chiếu chính thức của Cannes có nhiều nhà làm phim trẻ như năm nay. Điều này chứng tỏ sức sống sáng tạo trong điện ảnh cũng như việc liên hoan phim cam kết hướng đến tương lai.”

Có 16 trên 56 phim do các nữ đạo diễn thực hiện và đã có 532 phim do các nữ đạo diễn gửi dự tranh. Danh sách năm nay cũng có nhiều nhà làm phim của Pháp hơn khi có tới 21 bộ phim của các đạo diễn Pháp được lựa chọn, nhiều hơn 5 so với năm ngoái và 11 so với năm 2018. 8 trong số đó được đạo diễn bởi nữ giới và 9 bộ phim đầu tay. Có cả những phim tài liệu và phim hoạt hình.

Fremaux cho biết các bộ phim được gắn nhãn Cannes sẽ trình chiếu tại một số liên hoan phim diễn ra sau đó như Locarno, Telluride, Toronto, Deauville, San Sebastian, Busan, Angoulême (Dành riêng cho các phim Pháp), Morelia, New York, Lyon, Rome, Rio, Tokyo, Mumbai, Mar del Plata à thậm chí cả Sundance.

Cannes cũng đã có được thỏa thuận với giám đốc LHP San Sebastian, Jose-Luis Rebordinos cho phép các phim trong danh sách chính thức của Cannes tranh giải tại nơi đây. Như được biết, theo truyền thống thì các phim tranh giải chính thức ở một liên hoan phim hạng A này sẽ không thể tranh giải ở một liên hoan phim hạng A khác.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là việc Cannes có hợp tác Venice, liên hoan phim đã được chính phủ Italia xác nhận sẽ tổ chức vào đầu tháng 9. Fremaux không hề đề cập đến Venice nhưng theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết Fremaux và giám đốc nghệ thuật của Venice Alberto Barbera đã có những buổi thảo luận về việc đồng tổ chức một liên hoan phim. Trong một bài phỏng vấn với truyền hình địa phương vào giữa tháng 5, chủ tịch liên hoan phim Cannes ông Pierre Lescure cho biết những người đứng đầu Cannes cùng Venice đã có các buổi thảo luận về việc chiếu một số phim trong danh sách trình chiếu tại Cannes cũng như hợp tác tạo ra một kỳ lễ hội dành cho điện ảnh lớn hết sức có thể. Tuy vậy, hiện tại vẫn chưa có xác nhận nào từ phía ban tổ chức hai liên hoan phim về một kế hoạch chính thức việc hợp tác giữa Cannes và Venice.

Theo những nguồn tin trong ngành công nghiệp, The French Dispatch của Wes Anderson, Another Round của Thomas VInterberg và Comes Morning của Naomi Kawase là những bộ phim sẽ được gắn nhãn Cannes năm nay. Một số bộ phim đáng chú ý của Pháp đáng lẽ sẽ ra mắt trong năm nay nhưng đã được dời lịch phát hành để trình chiếu tại Cannes 2021 như Annette của Leos Carax với sự tham gia của Adam Driver và Marion Cotillard, phim mới của Bruno Dumont với ngôi sao Lea Seydoux và Benedetta của Paul Verhoeven.

Quảng cáo

Mới Nhất

Bình Luận

Phí 'bỏng nước' đắt hơn cả tiền vé xem phim? Vì sao nhân viên ở các rạp chiếu luôn phải chào mời mua thêm...

Âu Mỹ

Anthony McCarten sẽ viết kịch bản cho bộ phim tiểu sử về Whitney Houston sau những thành công của Bohemian Rhapsody

Âu Mỹ

Sau nhiều lần dời lịch, Mulan sẽ lên sóng trên Disney + kể từ 04/09

Âu Mỹ

Mới đây, đạo diễn Denis Villeneuve chia sẻ, ông đang gặp rất nhiều khó khăn để đưa Dune ra rạp, trước bối cảnh ông...

Âu Mỹ

Một diễn viên đóng từ những vai diễn từ một chàng trai có đôi tay kéo bị hắt hủi, đến một kẻ làm mũ...

Tin Tức

Andrew Lloyd Webber, tác giả của vở nhạc kịch từng đạt giải thưởng Tony đã lên tiếng về phiển bản phim của Cats.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Châu Á

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae của "Gia Đình Là Số Một" bị quản lý cũ tố ngược đãi, coi anh này...

Âu Mỹ

Đáng chú ý, trailer này được dựng một cách vô cùng thô sơ, và những "diễn viên" thì đều là trẻ em.

Copyright © 2020 Phê Phim