Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Movies

‘Cuties’ Tiếp Tục Chia Rẽ Khán Giả Thành Hai Bộ Phận

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ 18 – 20.9 vì tranh cãi xung quanh bộ phim đầy lùm xùm mới đây của Pháp.

Cuties là bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Maïmouna Doucouré, được giới thiệu là bộ phim tuổi trưởng thành về một cô bé Hồi giáo người Senegal, 11 tuổi, chật vật để hoà nhập cùng nhóm nhảy ở trường. Ở đó, cô bé đã tự thay đổi bản thân, từ suy nghĩ tới ngoại hình và cách sống.

Điều đáng nói là bộ phim gây ra những tranh cãi mạnh mẽ xoay quanh hình tượng của các nhân vật trong phim, mà như cách nhiều tờ báo gọi là “tình dục hoá hình tượng trẻ em”. Thậm chí, Cuties đã bị cuốn vào cuộc hùng biện trước bầu cử ở Hoa Kỳ, với một số thành viên của Quốc hội kêu gọi gỡ bộ phim khỏi Netflix. (Không rõ liệu có bất kỳ chính trị gia hoặc chuyên gia nào lên án Cuties đã thực sự xem bộ phim hay không.)

Thực tế, làn sóng phản đối Cuties đã dậy sóng kể từ khi bộ phim mới công bố những hình ảnh đầu tiên. Hội Phụ huynh truyền hình (Parents TV Council) đã gửi thư khẩn cầu Netflix gỡ bỏ nội dung này trên nền tảng của mình. Bộ phim ban đầu mang nhãn M, cấm người dưới 15 tuổi. Hãng này sau đó đã phải đưa ra lời xin lỗi cho poster “không phù hợp” của Cuties, đồng thời đổi giới hạn độ tuổi sang 18+.

Why 'Cancel Netflix' is trending - The Verge

Trong lúc Netflix rối rít xin lỗi, thì bản thân đạo diễn phim lại lên tiếng rằng đây không chỉ là một bộ phim, mà là những vấn đề thực tế của xã hội, và Cuties là một hồi chuông cảnh tỉnh. “Chúng ta cần phải bảo vệ những đứa trẻ”, nữ đạo diễn 35 tuổi cho biết.

“Nó mạnh mẽ, nó đầy nữ quyền, nhưng nó thực cần thiết để có những cuộc tranh luận và tìm ra giải pháp. Với tôi, trong vai trò là một nghệ sĩ, một chính trị gia và một bậc phụ huynh, nó là những vấn đề có thật.”

Thế nhưng, mọi xin lỗi và bào chữa ấy chẳng đủ để ngăn cản làn sóng tẩy chay Cuties tại Mỹ. Thượng nghị sĩ Ted Cruz trong bức thư gửi lên Bộ trưởng bộ Tư Pháp nêu rõ:

“Nền tảng sản xuất và chiếu phim trực tuyến Netflix cung cấp tựa phim Cuties, tác phẩm nhục dục hoá hình ảnh các bé gái, qua những cảnh nhảy gợi tình, phô trương các bộ phận nhạy cảm của diễn viên.”

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ 18 – 20.9 vì tranh cãi xung quanh bộ phim đầy lùm xùm mới đây của Pháp.

Trong số đó, 52% người được hỏi cho rằng cuộc tranh cãi về Cuties chính là lý do duy nhất khiến họ xem phim. 72% khán giả được hỏi nói rằng cuộc tranh cãi đã bị “thổi phồng quá mức”. Bên cạnh đó, 48% đồng ý mạnh mẽ rằng Cuties không nên ở trên Netflix. Nhưng cũng đáng nói rằng, cuộc khảo sát chỉ được thực hiện trên 96 người, một con số rất, rất nhỏ so với tỷ lệ người xem của Netflix.

Nguồn: THR

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Patrick Wilson, diễn viên thủ vai chính trong loạt phim kinh dị đình đám Insidious, sắp tới sẽ bước ra phía sau camera để...

Tin Tức

David Guillod, nhà sản xuất của nhiều tựa phim lớn tại Hollywood như Extraction và Atomic Blonde, mới đây đã bị bắt bởi Cảnh...

Bình Luận

Ra đời đúng 2 năm sau The Haunting of Hill House – một series kinh dị gần như là hoàn hảo về tất cả...

Tin Tức

'Khi tôi nói 'Tạ ơn Chúa', đã có những người định vỗ tay rồi lại rút lại, khi họ nhận ra rằng điều này...

Tin Tức

Tôi thấy thực sự quan trọng để khán giả có thể hình dung được Batwoman là người Da đen mà chỉ cần nhìn qua...

Âu Mỹ

Quá trình luyện tập của Keanu Reeves để trở thành một trong những sát thủ đáng sợ nhất màn bạc

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Âu Mỹ

Nhận được số điểm rất đáng ngưỡng mộ là 8.7/10 từ IMDb và 94% đánh giá tích cực từ khán giả theo khảo sát...

Copyright © 2020 Phê Phim