Movies

Chris Pratt Là Nạn Nhân Tiếp Theo Bị Kêu Gọi Tẩy Chay Vì Ủng Hộ Trump

Đầu tuần qua có lẽ là khoảng thời gian Chris Pratt nhận nhiều gạch đá nhất trong những năm gần đây, khi tên của anh liên tục bị “réo” trong những bài đăng mang đầy tính thù địch trên Twitter.

Đầu tuần qua có lẽ là khoảng thời gian Chris Pratt nhận nhiều gạch đá nhất trong những năm gần đây, khi tên của anh liên tục bị réo trong những bài đăng mang đầy tính thù địch trên Twitter.

Tất cả xuất phát từ dòng tweet của cây bút Amy Berg trên Twitter, khi cô này ghép ảnh 4 diễn viên là Chris Hemsworth, Chris Pratt, Chris Pine và Chris Evans, kèm theo dòng status: “Một trong số này phải ra đi” (Có thể hiểu rằng trong bốn Chris này, ai là người đáng ghét nhất?)

Bên dưới phần comment, tên của nam diễn viên Guardians of the Galaxy được nhắc tới nhiều nhất, nhưng lại đi kèm với bất cứ lý do nào liên quan tới sự nghiệp diễn xuất của anh. Có 2 lý do chủ yếu khiến Pratt nhận phải nhiều lời chỉ trích: Một là, việc nam diễn viên này “được cho là” ủng hộ nhà thờ chống lại cộng đồng LGBTQ+. Hai là, Chris Pratt không xuất hiện tại buổi gây quỹ cho ứng viên Tổng thống Joe Biden, sự kiện mà mà nhiều diễn viên của Avengers (Chris Evans, Scarlett Johansson, Mark Ruffalo,…) trực tiếp tham gia kêu gọi.

Ở lý do thứ nhất, đây thực tế là lùm xùm diễn ra từ 1 năm trước. Theo Vox, nhà thờ Zoe Church tại L.A. là nơi mà Chris Pratt được truyền cảm hứng để hoàn thiện 21 ngày nhịn ăn. Thế nhưng, diễn viên Ellen Page sau đó đã lên tiếng cáo buộc rằng nhà thờ này “khét tiếng vì phản đối người đồng tính”, và cho rằng việc Pratt không nhắc đến nơi này một cách cụ thể là đang lấp liếm những sự thật ấy. Tuy nhiên, Chris Pratt ngay sau đó đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc trên: “Mọi thứ đang đi quá xa ngoài sự thật. Tôi chỉ đến một nhà thờ, nơi mà cánh cửa rộng mở chào đón tất cả mọi người.” Thế nhưng, lời thanh minh ấy của anh đến tận 1 năm sau vẫn không có tác dụng, và những người chỉ trích vẫn sẽ tiếp tục nhắm vào đó để đay nghiến anh.

Và ở lý do thứ hai, sự kiện cũng chỉ vừa diễn ra đầu tuần này, khi anh không xuất hiện trong buổi gây quỹ cho Joe Biden như nhiều bạn diễn khác của anh trong MCU đã làm, và việc anh là một “người ủng hộ ông Trump” là lý do xấu xí buộc cộng đồng mạng phải kêu gọi cancel, tẩy chay, như cách mà họ đã làm với Ice Cube trước đó. Những từ ngữ nặng nề và mang đầy tính công kích được sử dụng để miêu tả nam diễn viên, người chỉ đang đơn giản là thực hiện quyền tự do chính trị của mình.

Chris Pratt. Đáng buồn thay khi làm một người ủng hộ Trump nghĩa là moi ánh hào quang từ Andy Dwyer/Johnny Karate/Bert Macklin (các nhân vật mà Pratt thủ vai) đều đã bị xóa sạch.
Phần mô tả của Chris Pratt toát ra năng lượng của một kẻ da trắng kỳ thị đồng tính sùng đạo thượng đẳng
Đây là tôi khi đã bảo hàng năm trời rằng Chris Pratt là một người ủng hộ Trump và kỳ thị đồng tính

Khi cái tên Chris Pratt trở thành trending trên Twitter, hai bạn diễn của anh trong MCU là Robert Downey Jr. và Mark Ruffalo cũng đã lên tiếng đứng về phía anh.

Những người “vô tội” đang ném đá Chris Pratt. Một người theo Đạo thực sự sống theo nguyên tắc, chưa bao giờ thể hiện bất cứ điều gì ngoài sự tích cực và lòng biết ơn…
Nếu bạn có vấn đề với Chris, tôi có ý này. Xóa các tài khoản mạng xã hội của bạn đi, ngồi ôm những khiếm khuyết của bản thân và sửa đổi chúng, rồi sau đó tự tôn vinh con người của mình…

Như vậy là chỉ trong khoảng 1 tuần qua đã có 2 sự việc khác nhau về hình thức, giống nhau về tính chất khi những người nổi tiếng đứng về phía ông Trump. Và khi cuộc bầu cử tại Mỹ tới gần giai đoạn nước rút, sẽ còn bao nhiêu người nổi tiếng sẽ bị đưa lên giàn chỉ vì thể hiện quan điểm chính trị khác biệt của mình?

Đang Hot

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Chi tiết về bộ phim vẫn đang được giữ bí mật, nhưng theo Deadline, khả năng cao bộ phim sẽ không chỉ tiếp nối...

Hậu Trường

Warner Bros. vẫn sẽ trả đầy đủ lương như đã thỏa thuận cho nam diễn viên, mặc dù anh mới chỉ thực hiện 1...

Âu Mỹ

Ekip làm phim chia sẻ về những sự cố trên trường quay, bao gồm chuyện xô xát giữa đạo diễn và diễn viên, những...

Âu Mỹ

Joker, Gollum, Darth Vader, Anton Chigurh, Hans Landa,... Những kẻ phản diện ấn tượng như thế đều là thành tố quan trọng để thu...

Hậu Trường

Trọng tâm của phim hoạt hình luôn chính là bản thân nhân vật được tạo ra trong bối cảnh truyện tranh, bạn không chú...

Tin Tức

Johnny Depp Thua The Sun Trong Vụ 'Wife-Beater'

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình Luận

Người viết: Ngọc Mai 20 năm trước, diễn viên, ca sĩ Lưu Nhược Anh của tuổi 30 thành công lẫy lừng, vang danh thiên...

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Movies

Cảm hứng của Love đến từ niềm tin của Noé rằng chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm gợi tình

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.