Kết với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

Bình Luận

9 bộ phim đáng chú ý trên nền tảng chiếu trực tuyến

Bạn đang tìm kiếm những bộ phim mới trong mùa cách ly? Hãy thử một số bộ phim mới lạ này trên các nền tàng chiếu trực tuyến.

Khi mùa hè đang đến sau một mùa xuân cách ly, dường như điều bất khả thi đang trở thành hiện thưc: bạn đang hết phim để xem. Bạn đã xem tất cả các phim hay nhất trên các nền tảng chiếu trực tuyến; bạn đã theo dõi các thông tin mới nhất; bạn thậm chí đã xem lại cả “Tiger King” (một lần nữa).

Đây là một thời điểm tốt để dễ tính hơn trong việc chọn phim. Điều tuyệt vời về các dịch vụ chiếu trực tuyến là có rất nhiều phim; và đó cũng chính là vấn đề lớn nhất của họ, bởi các phép toán tệ hại và màn hình tương tác vô dụng gần như chẳng bao giờ giúp bạn tìm được những viên ngọc ẩn, những bộ phim hay và phá cách. Và đó là lí khi chúng tôi có thể giúp bạn. Đây là một số lựa chọn để bạn bắt đầu.

‘Sweetheart’

Phim mở đầu như là bộ phim “Cast away” của thập kỉ 1980-2000 khi mà một cô gái trẻ (Kiersey Clemons) là người sống sót duy nhất trên một tai nạn tàu, trôi dạt đến một hoang đảo và cố gắng để sống sót. Và sau đó… cô phát hiện rằng cô không hề ở đó một mình. Tiền đề phim rất đơn giản, được xử lý rất gọn gàng (bộ phim kéo dài 82 phút và không có phút nào không có đầu tư). Và đạo diễn J.D.Dillard đã cân bằng được những nỗi sợ thực sự với những vấn đề xã hội.

‘Blame’

Quinn Shephard chỉ mới 20 tuổi khi mà cô đã viết kịch bản, đạo diễn, biên tập và cả diễn xuất trong bộ phim kịch tính rất sắc sảo và khá phức tạp này. Cô vào vai Abigail, một diễn viên trẻ mà cách tiếp cận đến vai diễn trong vở kịch trường trung học “The Crucible” đã gây không ít tranh cãi hậu trường. Shephard đã cho thấy tài năng trù phú với tư cách là cả diễn viên và đạo diễn, nhưng giá trị thật sự của bộ phim nằm ở sự đáng tin của nó; sự gần gũi của cô với thế giới thực khiến cho một bộ phim tuổi trẻ trở nên rất thực tế.

‘Duck Butter’

Laia Costa and Alia Shawkat in Miguel Arteta’s “Duck Butter.”
Laia Costa và Alia Shawkat trong phim “Duck Butter” của Miguel Arteta. Nguồn: Hillary Spera/The Orchard

Người đóng góp cho “Arrested Development” Alia Shawkat đồng tác giả (với chính đạo diễn Miguel Arteta) và vào vai một phụ nữ trẻ không muốn bị giới hạn bởi những lề thói cũ về tình yêu và tình dục. Cô đã thử một thí nghiệm mạo hiểm với một mối tình mới (Laia Costa): Họ sẽ dành 24 tiếng đầu chỉ ở bên nhau, làm tình và chơi đùa, để có thể đẩy nhanh tiến độ mấy tháng lẽ ra phải dành để làm quen nhau trước của tình yêu thông thường. Tính chân thực và cách kể chuyện của bộ phim đều thực sự rất tốt.

‘No Man’s Land’

Bộ phim tài liệu năm 2017 này kể lại sự việc tranh đấu kéo dài 41 ngày tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Quốc Gia Malheur tại bang Oregon, nơi mà Ammon Bundy và một tá những kẻ “yêu nước” mang vũ trang đến chiến tòa thị chính với một kế hoạch, theo lời kể của bọn chúng, là “vì tự do và kiểu kiểu như vậy”. Đạo diễn và cũng là người quay phim David Garrett Byars không hề giảm nhẹ sự nguy hiểm của vụ việc trong cách kể chuyện và dùng từ. Và cuộc đấu súng cuối cùng để khép lại sự việc tệ hại này sẽ khiến bất kì ai phải thót tim bất kể bạn có đang quan tâm đến diễn biến nào trong cuộc đụng độ.

‘Tickled’

From left, David Farrier, a director; Richard Ivey, a tickling fetishist; and a ticklee in the movie.
Từ bên trái, David Farrier, một đạo diễn; Richard Ivey, người chuyên về việc cù; và là một người đi cù trong phim. Nguồn: Magnolia Pictures

Người thuyến trình TV tại New Zealand David Farrier đã đứng đầu và cũng đạo diễn (với Dylan Reeve) trong bộ phim tài liệu còn kì lạ hơn cả phim viễn tưởng này, kể về cuộc điều tra về “cuộc thi ai chịu cù giỏi hơn”. Đầu tiên thì Farrier coi đây như một câu chuyện cười nhẹ trên mạng, nhưng dần dần phát hiện ra mình đang ở trong một mạng lưới kì lạ của việc quấy rối trên mạng, hăm dọa tình dục và còn tệ hơn nữa. Cách kể chuyện xoay chiều rất đáng khâm phục, tạo ra sự cân bằng giữa sự ngạc nhiên và sợ hãi.

‘Actor Martinez’

Sự hòa hợp giữa kịch tính và phim tài liệu (ai mà biết được mỗi thứ bao nhiêu) có mang chút tính cò mồi. Phim mở đầu với sự miêu tả một diễn viên tương lai với tính cách khá khó chịu cuối cùng đã chiếu lại quay về chính đạo diễn của nó, những mà mục đích thì tệ nhất có vẻ là khá mập mờ và thậm chí là có tính lợi dụng. Câu chuyện đi sâu vào những việc khá nhạy cảm nhưng rất cuốn hút như là đạo đức làm phim tài liệu cùng với những câu chuyện liên quan đến tình dục trong lĩnh vực làm phim. Đương nhiên, toàn bộ nội dung có thể là giả, và sự thực là nó còn khiến chúng ta đặt câu hỏi như vậy thì càng làm nó thêm thuyết phục. Đương nhiên là nó không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng những ai hợp với thể loại này sẽ sớm thấy bộ phim rất hay và đáng suy nghĩ.

‘Cam’

Một cô gái làm trong ngành giải trí tình dục qua mạng cố gắng giành lại danh tính đã bị đánh cắp của mình, và phải đối mặt với những câu hỏi không mấy dễ chịu từ phía gia đình về công việc ở trong bộ phim đến từ đạo diễn Daniel Goldhaber và tác giả Isa Mazzei (người mà viết kịch bản dựa trên chính kinh nghiệm của mình khi làm “camgirl”). Một câu chuyện mà có thể được làm như là một phim kịch tính thực tế và ảm đạm thiếu suy nghĩ đã được thay thế bằng bộ phim tâm lý rất đáng suy nghĩ và có phần rùng rợn mang đậm phong cách David Lynch, khi mà nhật vật nữ chính cố gắng đánh bại kẻ giả mạo cô và đang khiến cô dần phát điên. Màn trình diễn của Madeline Brewer trong vai chính thực sự rất hiệu quả, khi mà Goldhaber cũng rất tài tình trong việc miêu tả sự điên rồ bám theo từng nhân vật.

‘We are what we are’

Julia Garner, left, and Ambyr Childers as sisters in “We Are What We Are.”
Julia Garner, bên trái, và Ambyr Childers là chị em trong “We are what we are”. Nguồn: EntertainmentOne

Mỗi khu phố đều có một gia đình mà luôn im lặng và chẳng gây khó dễ cho ai, nhưng mọi người đều biết rằng có gì đó sai sai. Bộ phim của Jim Mickle dựa theo phim kinh dị năm 2011 của Mexico cuối cùng đã cho thấy những chi tiết máu me, nhưng đó không phải điều đọng lại; mà điều đặc biệt là khả năng gắn kết các chi tiết để gây nên căng thẳng, và cách diễn rất thật của những diễn viên đến một vấn đề cực kì nhạy cảm này. Các diễn viên đều làm tốt nhiệm vụ, nhưng những sự nổi bật nằm ở Julia Garner trong vai cô con gái rất bình tĩnh, và Michael Parks, với màn thể hiện tạo nên sự man mát buồn và sự giới hạn trong vai người cảnh sát thị trấn đầy mờ ám.

‘Mom and Dad’

From left, Nicolas Cage, Zackary Arthur and Selma Blair in Brian Taylor’s “Mom and Dad.”
Từ bên trái, Nicholas Cage, Zackary Arthur và Selma Blair trong “Mon and Dad” của Brian Taylor. Nguồn: Momentum Pictures

Những đoạn mở đầu của bộ phim pha lẫn vui nhộn và kinh dị của Brian Taylor năm 2018 đã mang lại cảm giác ngôn ngữ hình ảnh của những năm 1970, và bộ phim sau đây cũng theo tinh thần như vậy. Đoạn tiền đề gây sốc khá mạnh với một màn đồ sát không có lời giải thích đã được quay với những gì tinh túy nhất về cả đổ máu và sự ghê rợn, nhưng biên kịch tuyệt vời của Taylor nằm ở sự chán chường mệt mỏi trong quan hệ gia đình, trong khi đó màn trình diễn của Nicholas Cage và Selma Blair như là những nhân vật thành thị công sở thì vừa có chút điên loạn lại vừa có chất thực tế. Đến đoạn giữa, bộ phim trở thành một chuỗi các câu hỏi thách thức từ phía khán giả đến những người làm phim: “Ôi không, họ không dám đâu.” Có thể bạn sẽ nghĩ như vậy, nhưng mà hóa ra là họ có dám đấy.

Nguồn: New York Times

Quảng cáo

Mới Nhất

Movies

Kết quả khảo sát mới đây của nhóm Screen Engine/ASI cho thấy, đa số khán giả quyết định xem Cuties (Mignonnes) trên Netflix từ...

Movies

Gary Oldman và NBCUniversal vừa bị đâm đơn kiện vì 'ăn cắp ý tưởng' về Winston Churchill từ một biên kịch khác.

Giải Thưởng

Lễ trao giải năm nay diễn ra dưới hình thức trực tuyến, dưới sự dẫn dắt của host Jimmy Kimmel và sự tham gia...

Giải Thưởng

Lễ trao giải Emmy lần thứ 72 diễn ra tại Mỹ ngày 20.9 (giờ Mỹ), và dưới đây là danh sách những tác phẩm...

Bình Luận

"Hãy chiêm ngưỡng thế giới, đối mặt với những nguy hiểm tiềm tàng, hãy ngó đằng sau các bức tường, hãy tiến tới, hãy...

Âu Mỹ

Một phim ít xung đột, ít cãi vã, chỉ có đối thoại giữa người với người liệu có đáng xem?

Có Thể Bạn Quan Tâm

Movies

Bom tấn triệu đô của Disney, Mulan, vừa ra mắt khán giả trên Disney+ cuối tuần qua, đồng thời cũng chuẩn bị ra rạp...

Âu Mỹ

Mới đây, nhà sản xuất phim The Boys đã lên tiếng xác nhận ngày ra mắt mùa phim thứ hai.

Âu Mỹ

Nam tài tử người Canada gốc Lebanon luôn rất được mến mộ và tôn trọng không chỉ trên màn ảnh mà còn ở ngoài...

Tin Tức

Chúng tôi đã làm lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách chính...

Copyright © 2020 Phê Phim